อาการทักษิณล่าสุด อิ๊งค์- เอม เข้าเยี่ยมวันนี้เผยเครียด ผมร่วง ความดันขึ้น แต่ก็ยังพูดคุยยิ้มแย้มได้ยังมีกำลังใจที่ดีอยู่
เวลา 09:45 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ บุตรสาว นายปิฏก สุขสวัสดิ์ และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ บุตรเขย เดินทางมายังเรือนจำคลองเปรม เพื่อเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
โดยทันทีที่เดินทางมาถึง ได้มีคนเสื้อแดงที่มารอให้กำลังใจ ได้มอบภาพฝากไปให้นายทักษิณ และได้มอบพระเครื่องให้แก่นาสาวแพทองธาร ก่อนจะบอกว่า “ให้เก็บติดตัวไว้ จะได้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง”
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในมือของนางสาวพินทองทา ได้ถือจดหมาย ที่มีข้อความด้านหน้า “GRANDPA THAKSIN”
“ทักษิณ” เครียด ผมร่วง ความดันขึ้น อิ๊งค์- เอม เยี่ยมได้ไม่นาน หลานๆ เขียนจดหมายให้กำลังใจ
หลังการเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร เป็นเวลา 15 นาที นางสาว แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร /นางสาว พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือเอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ /พร้อม นายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามีของ นางสาวแพทองธาร และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ นางสาวพินทองทา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้มีการ เยี่ยมโดยใช้เวลาไม่นาน เพราะคุณพ่อรู้สึกไม่ค่อยสบาย ได้มีการพูดคุยกันเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะต้องคุยผ่านลูกกรง
สำหรับอาการโดยรวมคุณพ่อบอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา นอนไม่ค่อยสบายถึงแม้ว่าจะมีการตัดผมสั้นแล้วก็ยังมีอาการผมร่วงอยู่ด้วยความที่นอนน้อยเครียดเรื่องความดัน แต่ก็ยังพูดคุยยิ้มแย้มได้ยังมีกำลังใจที่ดีอยู่
บรรดาหลานๆก็ได้มีการเขียนจดหมาย มามอบให้กับคุณพ่อ โดย ลูกชายคนโตของนางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือเอม เป็นตัวแทนในการเขียนหนังสือแทนหลานอีก 7 คน โดยเนื้อหาใจความสำคัญของจดหมายคือการส่งกำลังใจให้คุณตา ถ้าเป็นไปได้ก็จะเขียนจดหมายส่งมาทุกๆเดือน