กทม.รณรงค์รักปลอดภัย รับวัน “วาเลนไทน์” เล็งแจกถุงยางฯ 6 ล้านชิ้น

นาย ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เผยในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.ของปีนี้ กทม.เตรียมกิจกรรมวันวาเลนไทน์ รักเป็น…รักปลอดภัย รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เรื่องเอดส์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้อง เนื่องจากที่ผ่ามาผลสำรวจต่างๆ พบว่า วัยรุ่นไทยให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์ในระดับปานกลาง และคิดว่าจะตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์กับแฟน หากแฟนขอมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ โดยให้เหตุผลว่าสาเหตุที่ให้เพราะรัก ซึ่งเป็นเหตุให้วัยรุ่นหญิงเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรและยังเสี่ยงติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

ทั้งนี้ กทม.ได้ของบประมาณจัดซื้อถุงยางอนามัยจำนวน 6 ล้านบาท เพื่อจัดเตรียมถุงยางอนามัยจำนวน 6 ล้านชิ้น ออกแจกจ่ายประชาชนเพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยถุงยางทั้งหมดจะกระจายอยู่ในศูนย์บริการสาธารณสุข 68 แห่ง และโรงพยาบาลในสังกัด กทม.

ประจวบ ไชยสาส์น อดีตรมต.เจ้าของฉายา “อีดี้อีสาน” เสียชีวิตแล้ว

ประจวบ ไชยสาส์น อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง และเจ้าของฉายา “อีดี้อีสาน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด อายุ 75 ปี ญาติตั้งศพที่วัดเทพศิรินทร์

ครม.ลงมติเห็นชอบ แจกเงินคนตกงาน นอกระบบประกันสังคมกว่า 135 ล้านบาท

ประกันสังคม น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบทบทวนมติคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับมาตรการดูแล

ครม. ไฟเขียวเพิ่มเงินทดแทนแรงงาน จากเหตุสุดวิสัย

ครม. ไฟเขียวเพิ่มเงินทดแทนให้แรงงานในระบบประกันสังคมที่ว่างงาน เฉพาะจากเหตุสุดวิสัย และกิจการที่รัฐสั่งปิดชั่วคราว ทำให้ไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ