กรมธนารักษ์จัดหนัก จ่อยกเลิกสัญญาตลาดดอนเมืองหากพบผิดกฏหมาย

กรมธนารักษ์จัดหนัก พร้อมยกเลิกสัญญาเช่าตลาดใหม่ดอนเมืองทันที หากพบผิดกฏหมาย

นางสาวอมรรัตน์ กล่ำพลบ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะโฆษกกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า การพัฒนาพื้นที่ในตลาดใหม่พัฒนาว่า ปัจจุบันได้ให้บริษัทพัฒนาตลาดใหม่เป็นผู้ดูแลและเก็บค่าเช่ารายเดือนจากผู้ค้า เนื่องจากทางบริษัทพัฒนาเป็นผู้ลงทุนปลูกสร้างอาคารพาณิชย์ในนี้ทั้งหมด จึงเก็บค่าเช่าพื้นที่เพีียง 68,000 บาท ทางกรมธนารักษ์จึงเรียกเก็บเฉพาะค่าที่ดินเท่านั้น

ขณะนี้กรมฯกำลังอยู่ระหว่าง พิจารณาสัญญาเช่าที่ดินบริเวณตลาดใหม่ดอนเมืองหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกตรวจค้นแหล่งผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และอาหารเสริมผิดกฎหมาย ซึ่งในส่วนของอาคารพาณิชย์ หากผลตรวจสอบพบว่า ผิดกฎหมายและคดียุติ

ทางกรมก็จะบอกเลิกสัญญาได้ ส่วนพื้นที่พลาซ่าหรือพื้นที่เชิงพาณิชย์ ซึ่งมี 3 อาคารคือ อาคาร เอ บี และซี ในส่วนของอาคารเอ ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จรอตรวจรับมอบอาคาร ส่วนอาคาร บี และซี ซึ่งการก่อสร้างล่าช้านั้น ทางกรมก็จะยื่นเรื่องให้รีบดำเนินการ  หากไม่แล้วเสร็จตามที่กำหนดก็จะยกเลิกสัญญาทันที

ส่วนประเด็นการทำผิดสัญญา ขณะนี้พบแล้ว 2 ข้อหา คือการดัดแปลง,ต่อเติม โดยไม่ได้รับอนุญาติ และประกอบธุรกิจโดยขาดหลักศีลธรรม ซึ่งในเร็วๆนี้ก็จะบอกเลิกสัญญากับแผงค้าที่ทำผิดกฏทันที

 

แรมโบ้ อีสาน รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง 17 จังหวัด ย้ำ!เลิกทะเลาะ-ขัดแย้ง หันมาหนุนรัฐบาล

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 แรมโบ้ อีสาน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง

แชร์ว่อน คลิปครู โรงเรียนชายล้วนชื่อดัง ดึงกางเกงรั้งเป้า ลงโทษเด็ก ส่อลวนลามนักเรียน

ทวิตเตอร์นักเรียนเลว หรือ BadStident ได้เผย คลิปครู ในโรงเรียนเอกชนชายล้วนแห่งหนึ่ง ที่ลงโทษเด็ก นักเรียนด้วยการดึงกางเกงขึ้นมาให้รั้งเป้าหลายครั้ง

ความคืบหน้า รถไฟตกราง ที่พิษณุโลก สาเหตุยังไม่แน่ชัด

รถไฟตกราง คลิป ความคืบหน้าล่าสุดของเหตุรถไฟขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก จ.พิษณุโลก

เจอตัว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมา – กราบเท้าขอขมาแล้ว

เจ้าหน้าที่เจอตัวแล้ว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมาขอเงิน 60 บาทไปซื้อสุราพ่อไม่ให้ พร้อมกราบเท้าขอโทษ สัญญาไม่ทำอีก 11 ก.ค. 63

ตำรวจภูธรอุดรธานี ปราบปราม รถแข่ง ยึด-ทำลายท่อรถซิ่ง

รถแข่ง ที่บริเวณลานจอดรถหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจอุดรธานี แถลงข่าวการบดทำลายท่อไอเสีย