กลุ่มค้านท่าเรือฯ แห่ให้กำลังใจ “ครูหุดดีน” ยันแสดงออกเพื่อปกป้องสิทธิ์ของชุมชน

23 ม.ค.60 ประชาชนกว่าครึ่งร้อยคนจากพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งเป็นกลุ่มชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา มารวมตัวกันที่ สภ.เมืองสตูล อ.เมืองสตูล พร้อมธงสีเขียวที่แสดงออกสัญลักษณ์คัดค้านโครงการท่าเทียบเรือน้ำลึกและอุตสาหกรรมหนัก โดยมี นายวิโชคศักดิ์ รณรงค์ไพรี แกนนำ ใช้เครื่องขยายเสียง โทรโข่ง พร้อมชาวบ้านมาให้กำลังใจ ครูหุดดีน อุสมา ประธานเครือข่ายชุมชนรักษ์อ่าวปากบารา ที่เดินทางมาพบ ร.ต.อ.วิรัตน์ สุขธร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากรณีที่ถูก นายนาวี พรหมทรัพย์ กลุ่มผู้สนับสนุนโครงการใหญ่ท่าเรือน้ำลึกปากบาราแจ้งความหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และนำสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ

ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน ครูหุดดีน ได้เปิดเวทีย่อยพุดคุยกับชาวบ้านที่เดินทางมาให้กำลังใจถึงแนวทางการต่อสู้ แม้จะมีการยื่นเรื่องฟ้องร้องดำเนินคดีกับแกนนำแล้วถึง 3 คน ก็จะไม่ย่อท้อโดยตั้งทีมกฎหมายของกลุ่มมาคอยรับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน


ทางด้าน นายไกรวุฒิ ชูสกุล หนึ่งในแกนนำคัดค้านโครงการท่าเรือน้ำลึกปากบารา กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นการเดินทางมาให้กำลังใจแกนนำ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญที่มีความรู้คู่ชุมชนและทำประโยชน์เพื่อชุมชนมาโดยตลอด และการทำหน้าที่ปกป้องสังคมชุมชนบ้านเกิดย่อมมีการพาดพิงกลุ่มบุคคลที่เข้ามาหาผลประโยชน์ในชุมชนของพวกตนได้ ซึ่งในเรื่องนี้ได้ทีมทนายออกมาช่วยดำเนินคดีด้านกฎหมาย และยืนยันจะมีการต่อสู้ต่อไปเพื่อปกป้องสิทธิ์ที่เพิ่งจะกระทำได้ในชุมชนของตนเอง


ขณะที่ ครูหุดดีน อุสมา ประธานเครือข่ายชุมชนรักษ์อ่าวปากบารา กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ว่า ตนเองไม่คิดหนี เมื่อถูกแจ้งความก็เดินทางมารับฟังข้อกล่าวหาและพร้อมต่อสู้ในคดีทางชั้นกฎหมาย ที่ว่ากล่าวใส่ร้ายก็มาสู้กัน และตนก็เคยพบหน้ากับทางคู่กรณีและเคยจัดเวทีดีเบตโครงการใหญ่กันมาแล้วจึงไม่เคยคิดหนีและกลัว การเดินทางมาพร้อมทนายความต้องขอบคุณกำลังจากประชาชนที่มาให้กำลังใจ และผลจะออกมาอย่างไรก็ต้องรอผลสรุปอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาลัยอย่างสุดซึ้ง ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. เสียชีวิตแล้ว

อาลัยอย่างสุดซึ้ง “หมอทวีศิลป์” โพสต์เศร้า ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. ภาคภาษาอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว

จดหมายบอกลา หมอกฤตไท เพจสู้ดิวะ บทส่งท้ายหลังจากกันตลอดกาล

เพจสู้ดิวะ เคลื่อนไหวแล้ว โดนแอดมินผู้เป็นเพื่อนสนิทของ หมอกฤตไท พร้อมบทส่งท้าย เรื่องราวชีวิตหลังรู้ว่าเป็นมะเร็ง

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ ถาม “เศรษฐา” สงสัย “พัดธงทิว” เหมาะนั่ง ผกก.อย่างไร?

จำได้ไหม! ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนคุกแล้ว

เล่นพิเรนทร์เป็นเหตุ จำได้ไหม ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนหมายจับ ศาลพิพากษาจำคุกและปรับ ข้อหาขับรถโดยประมาท

กระจ่าง! สิทธิประกันสังคม VS สิทธิบัตรทอง (บัตร 30 บาท) ต่างกันอย่างไร

เทียบง่ายๆ สิทธิประกันสังคม และ สิทธิบัตรทอง หรือบัตร 30 บาท นั้นแตกต่างกันอย่างไร ใช้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างไร

เช็กหรือยัง? บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ธ.ค.2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง

เช็กหรือยัง? กรมบัญชีกลาง เปิดข้อมูล “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ “บัตรคนจน” เดือนธันวาคม 2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า