กลุ่มชาติพันธุ์น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

กลุ่มชาติพันธุ์ในจ.เชียงราย ร่วมวางดอกไม้จันทน์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 
ที่พระเมรุมาศจำลอง ภายในสนามบินเก่า ฝูงบิน 416 ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุชยเดช บรมมนาถบพิตร พบว่ามีประชาชนชาวเชียงรายเดินทางไปร่วมในพิธีเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้ามืด โดยกลุ่มที่เดินทางไปเป็นกลุ่มแรกๆ เป็นกลุ่มชาติพันธุ์หรือประชาชนที่อาศัยอยู่บนพื้นที่สูงซึ่งในพื้นที่ จ.เชียงราย มีมากถึง 17 กลุ่ม
โดยแต่ละกลุ่มชาติพันธุ์มีการแต่งกายด้วยชุดประจำกลุ่มของตนเองซึ่งล้วนเป็นชุดที่มีความงดงามเพื่อให้สมพระเกียรติเนื่องในวันสำคัญนี้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผู้นำแต่ละกลุ่มชาติพันธุ์ต่างระบุว่าทุกคนรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทยและโดยเฉพาะกลุ่มชาติพันธุ์ใน จ.เชียงราย ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ นับตั้งแต่ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปยังพื้นที่ของกลุ่มชาติพันธุ์ที่ทุระกันดาร ทรงช่วยเหลือเรื่องสถานะทางสังคมโดยเฉพาะสัญชาติไทย การส่งเสริมอาชีพและความเป็นอยู่จนทำให้กลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ดังกล่าวเป็นประชาชนชาวไทยที่รวมกันพัฒนาสังคมจวบจนปัจจุบัน
สำหรับพิธีนั้นจะมีการจัดให้เจ้าหน้าที่ประจำซุ้มดอกไม้จันทน์พร้อมที่ซุ้มเพื่อบริการประชาชน จากนั้นนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย นำหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานองค์กรที่เกี่ยวข้องและพสกนิกรร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป จนถึงเวลา 15.00 น.จึงมีการประกอบพิธี ณ มณฑลพิธีต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมเพรียงกับทั่วประเทศต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คำสั่งฟ้าผ่า! ปลดนายกฯ ตูนิเซีย หลังปชช.ทั่วประเทศเดินขบวนประท้วง เหตุ รับมือโควิดล้มเหลว

เพราะเสียงของประชาชน จึงทำให้มีคำสั่งฟ้าผ่า! ปลดนายกฯ ตูนิเซีย หลังปชช.ทั่วประเทศเดินขบวนประท้วง เหตุ รับมือกับสถานการณ์โควิดล้มเหลว

หมดเกลี้ยง! ณวัฒน์ ประกาศลาออกอีก 2 รายการดัง

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ออกมาไลฟ์สดประกาศลาออกเพิ่ม 2 รายการดัง หลังจากนี้เรียกว่าล้างหน้าจอทีวี ไม่มี ณวัฒน์ อีกต่อไป

รพ.สนามบุษราคัม สูญเสีย 8 ชีวิตในหนึ่งคืน – อาสากู้ภัย เผย ไม่กลัวติดโควิดเพราะห่อศพอย่างดี

เกิดการสูญอย่างต่อเนื่อง รพ.สนามบุษราคัม สูญเสีย 8 ชีวิตในหนึ่งคืน – อาสากู้ภัย ที่เข้าช่วยเหลือนำส่งร่างผู้เสียชีวิต เผย ไม่กลัวติดโควิดเพราะห่อศพอย่างดี

ทัวร์ลง ป๋าเทพ โพธิ์งาม หลังพูดโยงคนรุ่นใหม่ เห็นแต่คนโง่ ลั่น!ผู้นำแข็งแกร่ง

ป๋าเทพ ทัวร์ลงยับหลังลงคลิปโยงถึงคนรุ่นใหม่ ยกระบอบไทยดีที่สุดในโลก จะเชียร์ใครจะทำอะไรดูเหตุผลด้วย ชม ประยุทธ์ทำงานใช้ได้

สลด! ดาว TikTok สาวจีน ก้าวพลาด พลัดตกจากเครนสูงดับ ขณะถ่ายคลิป

ดาว TikTok — เดอะมีร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุหญิงสาวพลัดตกลงมาจากเครน เสียชีวิต โดยหญิงสาวที่เสียชีวิตราย

6 องค์กรสื่อ ออกแถลงการณ์ จี้รัฐบาลยกเลิกมาตรการจำกัดเสรีภาพประชาชน และสื่อมวลชน

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2564 องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน 6 องค์กรสื่อ ซึ่งประกอบด้วย สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย

เปิดโพสต์ “พระมหาไพรวัลย์” ช่วยญาติโยมหาเตียง เผยคนตาย-ติดโควิด ไม่ได้โชคร้าย แต่ถูกมองข้าม

เปิดโพสต์ “พระมหาไพรวัลย์” วัดสร้อยทอง เผย คนตาย-ติดโควิด ไม่ได้โชคร้าย แต่พวกเขาถูกมองข้ามและถูกละเลย ร่วมช่วยเหลือญาติโยมหาเตียง