“กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” ออกโรงนำทีมกลุ่มศิลปินชาวสุรินทร์เล่นดนตรีเปิดหมวก ระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

27 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.สุรินทร์ รายงานว่า ที่ตลาดนัดคลองถม บริเวณหน้าที่ว่าการ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้พบกับหนุ่มแต่งกายชุด “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” พระเอกภาพยนตร์ชื่อดังก้องโลก เรื่อง “ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก” โดยแต่งกายเลียนแบบ “กัปตันแจ็ค” ทั้งชุดตั้งแต่รองเท้า กางเกง เสื้อ ทรงผม และสวมหมวก รวมทั้งไว้หนวดเคราและเขียนขอบตาดำ นำทีมกลุ่มศิลปิน นักดนตรี ชาวสุรินทร์ และกลุ่มศิลปิน รุ่นจิ๋ว ชื่อวง friend ร่วมแจม เล่นดนตรีเปิดหมวกอย่างสนุกสนาน โดยมี “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” เดินเรียกร้องความสนใจ สร้างสีสัน และรอยยิ้ม พร้อมกับกล่องรับบริจาคเงิน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ที่ตลาดนัดคลองถม บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ทราบชื่อต่อมาภายหลัง คือ นายอุเทน อุไร อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 47 บ้านจลง ม.14 ต.เทนมีย์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์

โดยเฉพาะทรงผมนั้นเป็นทรงผมแท้ ๆ ของ นายอุเทน ไม่ได้สวมวิกผมแต่อย่างใด อีกทั้งยังเหน็บปืนพลาสติกของเล่นคล้ายของพระเอกในหนังไม่ผิดเพี้ยน โดยภาพรวมแล้วถือว่าเหมือน “กัปตันแจ็ค” แทบจะไม่มีที่ติกันเลยทีเดียว ขณะที่ประชาชน ผู้พบเห็นต่างให้ความสนใจและเข้ามาบริจาคเงิน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้อย่างคึกคัก และต่างพากันขอบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

จากการสอบถาม กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ หรือ นายอุเทน เปิดเผยว่า ตนและกลุ่มเพื่อน ๆ นำศิลปิน นักดนตรี ชาว จ.สุรินทร์ จะพากันตระเวนเล่นดนตรีเปิดหมวก เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ทุก ๆ อำเภอ และวันนี้ได้รับบริจาคเป็นเงินทั้งสิ้น 15,662.75 บาท และได้นำเงินทั้งหมดจากการเล่นดนตรีเปิดหมวกมอบให้กับ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าฯ จ.สุรินทร์ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ตามเจตนารมณ์ต่อไป ​

โอลิมปิก 2021 โตเกียวและ พาราลิมปิก 2021 กำหนดวันแข่งหลังหนี โควิด19

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า กีฬา โอลิมปิก 2021 เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มในวันที่ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2021 และจะสิ้นสุดในวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2021

นนทบุรีเคอร์ฟิว ประกาศ! ห้ามปชช.ออกนอกบ้าน 5 ทุ่ม- ตี5

นนทบุรีเคอร์ฟิว นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด นนทบุรี ประกาศเคอร์ฟิวบริเวณพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส

ผู้รับเหมารับผิดชอบ!ชายขับ แกร๊บ ร่วง ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ

ถนนทรุด จากกรณีเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 19.30น. ได้เกิดเหตุรถมอเตอร์ไซค์ ชายขับส่ง แกร๊บ ตกหลุมจากเหตุ ถนนทรุดบริเวณ

อนาคตใหม่ ชี้ ครบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน ยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อกับ พรรคก้าวไกล

31 มีค. 63 เพจพรรค อนาคตใหม่ โพสต์ภาพและข้อความ ว่า ครบรอบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน อนาคตใหม่ 54 ส.ส. ยังยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อภารกิจ

นายกฯ ลั่นไม่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งมท.พิจารณาปิดจังหวัดติดเชื้อ

นายกฯ ยืนยันไม่ยกเลิกแผน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งมหาดไทยพิจารณาปิดการเดินทางเข้าออกพื้นที่จังหวัดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากเนื่องจากมีความเสี่ยง