“กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” ออกโรงนำทีมกลุ่มศิลปินชาวสุรินทร์เล่นดนตรีเปิดหมวก ระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

27 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.สุรินทร์ รายงานว่า ที่ตลาดนัดคลองถม บริเวณหน้าที่ว่าการ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้พบกับหนุ่มแต่งกายชุด “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” พระเอกภาพยนตร์ชื่อดังก้องโลก เรื่อง “ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก” โดยแต่งกายเลียนแบบ “กัปตันแจ็ค” ทั้งชุดตั้งแต่รองเท้า กางเกง เสื้อ ทรงผม และสวมหมวก รวมทั้งไว้หนวดเคราและเขียนขอบตาดำ นำทีมกลุ่มศิลปิน นักดนตรี ชาวสุรินทร์ และกลุ่มศิลปิน รุ่นจิ๋ว ชื่อวง friend ร่วมแจม เล่นดนตรีเปิดหมวกอย่างสนุกสนาน โดยมี “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” เดินเรียกร้องความสนใจ สร้างสีสัน และรอยยิ้ม พร้อมกับกล่องรับบริจาคเงิน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ที่ตลาดนัดคลองถม บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ทราบชื่อต่อมาภายหลัง คือ นายอุเทน อุไร อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 47 บ้านจลง ม.14 ต.เทนมีย์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์

โดยเฉพาะทรงผมนั้นเป็นทรงผมแท้ ๆ ของ นายอุเทน ไม่ได้สวมวิกผมแต่อย่างใด อีกทั้งยังเหน็บปืนพลาสติกของเล่นคล้ายของพระเอกในหนังไม่ผิดเพี้ยน โดยภาพรวมแล้วถือว่าเหมือน “กัปตันแจ็ค” แทบจะไม่มีที่ติกันเลยทีเดียว ขณะที่ประชาชน ผู้พบเห็นต่างให้ความสนใจและเข้ามาบริจาคเงิน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้อย่างคึกคัก และต่างพากันขอบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

จากการสอบถาม กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ หรือ นายอุเทน เปิดเผยว่า ตนและกลุ่มเพื่อน ๆ นำศิลปิน นักดนตรี ชาว จ.สุรินทร์ จะพากันตระเวนเล่นดนตรีเปิดหมวก เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ทุก ๆ อำเภอ และวันนี้ได้รับบริจาคเป็นเงินทั้งสิ้น 15,662.75 บาท และได้นำเงินทั้งหมดจากการเล่นดนตรีเปิดหมวกมอบให้กับ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าฯ จ.สุรินทร์ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ตามเจตนารมณ์ต่อไป ​

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร ? – หมอมายด์

หมอมายด์ Chatnarinrat Wimanpaijit เผย Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคลดวงปี 2567 สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัถตุมงคลประจำปีชวด

เจ็บนิดเดียว! ปีชง 2567 ปีมะแม ช่วงร่วม25% ให้ระวังสุขภาพ ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะแม ชงร่วม 25% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะแม

วันพ่อแห่งชาติ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหนบ้าง

กิจกรรมวันหยุด วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67 – แย้มเพิ่ม สวัสดิการทหารใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่

ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า