กุหลาบพันปีสีขาวออกดอกต้อนรับเดือนแห่งความรักบนยอดดอยอินทนนท์

สภาพอากาศที่ยังหนาวเย็นต่อเนื่องเนื่อง ทำให้ดอกกุหลาบขาวพันปีที่ อช.ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ บานสะพรั่งต้อนรับเดือนแห่งความรัก

7 ก.พ.60 อากาศที่ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องทำให้ดอกกุหลาบขาวพันปี หรือ “คำขาว” กำลังออกดอกสีขาวสวยงาม บนเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ต้อนรับเดือนเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรัก เช่นเดียวกับกุหลาบพันปีสีแดง ที่ยังคงบานสะพรั่งอวดความสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

สำหรับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นพื้นที่มีดอกกุหลาบพันปีสีขาวและแดงมากที่สุดของประเทศไทยจากสภาพอากาศที่หนาวจัดช่วงฤดูหนาว ล่าสุด อุณหภูมิเช้านี้ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 7 องศาเซลเซียส ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์ 8 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางไปสัมผัสความหนาวเย็นและความงดงามของธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง

ดอกคำขาว หรือดอกกุหลาบพันปีสีขาว เป็นไม้พุ่มขึ้นอิงอาศัยกับต้นไม้ใหญ่ เป็นไม้เฉพาะถิ่นของประเทศไทย พบเฉพาะบนเขาหินปูนที่ระดับความสูง 1,800-2,200 เมตร ส่วนใหญ่พบที่ดอยอินทนนท์ และดอยหลวงเชียงดาว ปกติจะออกดอกช่วงเดือน มี.ค.-พ.ค. แต่มาในปีนี้พบว่าออกดอกให้ได้ชมเร็วกว่าทุกปี

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน