ขนส่งแจงคลิปรถเมล์ซิ่งชนท้าย จยย.เหตุเพราะหม้อลมรั่ว

จากที่โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก Nat Labour ซึ่งเป็นคลิปรถเมล์สายหนึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ที่บริเวณบางกะปิ ล่าสุดกองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบคลิปที่ปรากฏแล้วพบว่า เป็นรถโดยสารประจำทาง สาย 207 ซึ่งผู้ตรวจการขนส่งทางบกได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ณ อู่จอดรถประจำทาง สาย 207 พบเป็นรถของบริษัท ฉมาพันธ์การเดินรถ จำกัด หมายเลขทะเบียน 15-4699 กรุงเทพฯ จอดอยู่สภาพด้านหน้าขวามีการเฉี่ยวชน และกระจกด้านหน้าแตก จากการสอบถามพนักงานขับรถ นาย ศรดำรง เชยชม ทราบว่าสาเหตุเกิดจากหม้อลมรั่ว ทำให้เบรกรถไม่อยู่ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ผู้ตรวจการจึงแจ้งผู้ประกอบการและพนักงานขับรถให้ทราบถึงความปลอดภัยในการขนส่ง พร้อมลงโทษเปรียบเทียบปรับตาม พรบ.ขนส่งเป็นเงิน 10,000 บาท ส่วนพนักงานขับรถได้รับความผิดตาม ม.102(4)/127 ฐานปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัย ซึ่งมีโทษปรับเป็นเงิน 5,000 บาท อีกทั้งพนักงานขับรถต้องเข้าอบรมเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติผู้ขับรถไว้ในศูนย์ประวัติผู้ขับรถ

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส