คนละที่กัน! อบต.ปากแพรกแจงเพจดังโพสต์ภาพอุบัติเหตุ

คนละที่กัน! นายก อบต. ปากแพรก ยืนยันภาพอุบัติเหตุ ชนฐานเสาโผล่บนพื้นถนน บ้านใน-ดอนสัก-พะงัน ข้อมูลไม่เป็นไปตามที่ข่าวที่นำไปเผยแพร่ หวั่นประชาชนเข้าผิด ส่งผลกระทบต่อหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ภาพฐานเสาโผล่ อยู่นอกเขตปลอดภัย จากพื้นถนนบ้านใน-ดอนสัก-พะงัน อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ที่กำลังเป็นวิพากษ์วิจารณ์ บนเพจของแหม่มโพธิ์ดำ และบางสำนักข่าว ที่ได้นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับภาพและข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ ที่มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากฐานเสาที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จนั้นเป็นข้อมูลที่คาดเคลื่อน

ทางทีมข่าวไบร์ททีวีได้ติดต่อสอบข้อมูลไปยังผู้รับผิดชอบในพื้นที่ ได้รับการยืนยันจากนายปราโมทย์ เพชรรัตน์ นายก อบต.ปากแพรก ได้ยืนยันว่าภาพอุบัติเหตุที่ปรากฎตามภาพ ไม่ได้เกิดจากฐานเสาที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นถนน แต่เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นรถยนต์ส่วนบุคคลเสียหลัก ลื่น ข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับคู่กรณี ทำให้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย บนถนนเส้นเดียวกันแต่ห่างออกไปหลายกิโลเมตร สืบเนื่องจากเมื่อวานในพื้นที่มีฝนตก และบนถนนมีน้ำขังเป็นบางแห่ง อาจเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับฐานเสาตามภาพ

ส่วนฐานเสาที่โผล่ขึ้นมานั้น ทาง นายก อบต.ปากแพรก ระบุว่าเป็นฐานเสาไฟส่องสว่าง ที่ผู้รับเหมาได้ก่อสร้างผิดแบบ ในช่วงทางกลับรถ จำนวน 3 จุด 5 เสา เพราะได้ก่อสร้างก่อนที่เจ้าหน้าที่การทางมาตีเส้นทึบ จึงทำให้ฐานเสานั้นอยู่ไม่ตรงตำแหน่ง ซึ่งขณะนี้ทางแขวงการทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีคำสั่งรื้อเสาออกเป็นการเร่งด่วน และติดตั้งป้ายเครื่องหมายแจ้งเตือนเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนแล้ว และอยากชี้แจงต่อประชาชนว่าข้อมูลที่ปรากฎนั้นไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตาม หวั่นกระทบหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

ประยุทธ์ ไม่ฟันธง! วันหยุดยาวสงกรานต์ 2563 โยนตีกลับครม.พิจารณาใหม่

วันหยุดยาวสงกรานต์ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยกรณีจากที่มีกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมชงแผนวันหยุดยาว 9 วัน

แพนเค้ก เขมนิจ โกอินเตอร์ไปไกล โชว์ความสวยสง่าท้าลมหนาวที่ลอนดอน

เป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถและสวยสง่าเอามากๆ ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคนนั้นคือ สาว แพนเค้ก เขมนิจ ที่ตอนนี้สาว แพนเค้ก เธอมักจะมีงานเดินแบบโชว์ตัวที่ต่างประเทศ

ไวรัสโคโรนา พ่นพิษ โรงแรมพัทยา ปิดกิจการ เลิกจ้าง ระนาว

การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ล่าสุดพบโรงแรมขนาดเล็กปิดตัว และมีการเลิกจ้าพนักงานจำนวนมาก

ไทกร งง! ประยุทธ์-ประวิตร-อนุพงษ์ มีเงินแต่ไม่ซื้อบ้านทำไมยังอยู่ในค่ายทหาร

นายไทกร พลสุวรรณ นักวิเคราะห์การเมืองภาคอีสาน สุดงง! พล.อ.ประยุทธ์ – พล.อ.ประวิตร – พล.อ.อนุพงษ์ มีเงินแต่ไม่ซื้อบ้านทำไมยังอยู่ในค่ายทหาร