ครม. เตรียมหารือ กรณีฟรีวีซ่า จีน-อินเดีย

“อนุพงษ์” เผย กรณีการขอฟรีวีซ่า ของประเทศจีนและอินเดีย ต้องพิจารณาหลายประเด็น

จากกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ค่อยเห็นด้วยกับมาตรการ ให้นักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย เดินทางเข้าประเทศไทย โดยไม่ต้องขอวีซ่าเข้าไทย(ฟรีวีซ่า) เป็นเวลา 1 ปี แต่หากเป็นระยะสั้นๆ 1 สัปดาห์ 15 วัน หรือ 1 เดือน ก็พอได้

ทางด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวทั้งสองประเทศมี Visa on Arrival ซึ่งเป็นวีซ่าที่สามารถให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวได้ในหลายประเทศทั่วโลก กรณีการขอวีซ่าฟรีนั้น จะต้องพิจารณาใน 2 ประเด็น คือ ความมั่นคง และเศรษฐกิจ ซึ่งกรณีดังกล่าว จะนำไปหารือกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาตัดสินใจอีกครั้ง

อ่านข่าว Bright Today

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส