สาวไทยถูกจับที่โอมาน กลับไทยแล้ว ครอบครัวโผเข้าโอบกอด

 

จ๋า รสสุคนธ์ เนียมกลาง สาวไทยที่ถูกจับในโอมาน กลับถึงไทยแล้ว ครอบครัว เดินทางไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมแถลงความชัดเจน 13.00น.

จ๋า รสสุคนธ์ เนียมกลาง สาวไทยที่ถูกทางการโอมานควบคุมตัว ในข้อหา พกยาต้องห้ามเข้าประเทศ เดินทางกลับถึงไทยแล้ว โดยมี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก และครอบครัว เดินทางไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เตรียมแถลงความชัดเจน 13.00น.


ก่อนหน้านี้ สื่อออนไลน์หลายแห่งในจังหวัดพิษณุโลก เผยแพร่จดหมายขอความช่วยเหลือเขียนด้วยลายมือ วอนให้ช่วยเผยแพร่ โดยข้อความในจดหมายดังกล่าว ระบุว่า “ขอความช่วยเหลือ” ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 24 ธันวาคม 2559 ข้อความในจดหมายแจ้งว่า ผู้เขียนคือ นางสาวรสสุคนธ์ เนียมกลาง อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 14 ต.บ้านดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ที่ได้เดินทางไปประเทศโอมาน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่ายารักษาโรคประจำตัวที่นางสาวรสสุคนธ์ หรือ “จ๋า” นำไปด้วย ซึ่งเป็นยาที่จ่ายโดยโรงพยาบาลพุทธชินราชนั้น มีตัวยาบางตัว เป็นยาต้องห้ามของประเทศโอมาน จึงถูกเจ้าหน้าที่ของโอมานจับ และถูกคุมขังในวันนั้น แม้ว่าทางบ้านจะพยายามหาทางช่วยเหลือ ส่งเอกสารการรักษาจากโรงพยาบาลส่งให้ทางสถานฑูตไทยที่ประเทศโอมาน แต่ก็ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ นางสุนทรี เนียมกลางผู้เป็นแม่ ได้ขอความช่วยเหลือกับทาง สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก  จนกระทั่งได้รับการปล่อยตัว
ขณะที่นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมน้องสาว ได้เดินทางไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมแถลงข่าววันนี้ (27 มกราคม 2560) เวลา 13.00น. ที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดพิษณุโลก