จันทบุรีปลูกป่าประชารัฐประสานใจเทิดไท้องค์ราชัน

ประชาชนชาว จ.จันทบุรี ร่วม”ปลูก 3 ป่า ประชารัฐ ประสานใจ เทิดไท้องค์ราชัน” เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ที่แปลงปลูกป่าชายเลน บ้านเขาช่องโกรน ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา ประชาชนชาว จ.จันทบุรี ได้ร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตามโครงการ “ จันทบุรี ปลูก 3 ป่า ประชารัฐ ประสานใจ เทิดไท้องค์ราชัน” ซึ่งการปลูก 3 ป่า ประชารัฐ ประสานใจ เทิดไท้องค์ราชัน” ในแปลงแรก เป็น แปลงปลูกป่าชายเลน บ้านเขาช่องโกรน ซึ่งเป็นพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเลนปากน้ำเวฬุ (เวน) โดยทำการปลูกกล้าพันธุ์ไม้โกงกางในบ่อกุ้งร้าง ที่มีสภาพเสื่อมโทรมให้กับมาคืนระบบนิเวศน์ให้สมบูรณ์เหมือนเช่นอดีต แปลงที่ 2 เป็นป่าอนุรักษ์ ที่บ้านวังอีแอ่น ม. 8 ต.พวา อ.แก่งหางแมว ซึ่งเป็นแปลงปลูกป่าในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าขุนซ่อง และตามต่อด้วยแปลงปลูกป่าที่ 3 ที่บ้านคลองกระทา ม. 2 ต.ปะตง อ.สอยดาว ซึ่งเป็นการปลูกป่าบก ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ซึ่งการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ที่ถือเป็นการสร้างความสมบูรณ์แก่ป่าไม้ทรัพยากรอันมีค่าของไทย โดยการร่วมกิจกรรม นอกจากจะเป็นการเฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 แล้ว ยังถือเป็นการเสริมสร้างความสามัคคี ปรองดองกันของคนในชุมชนในพื้นที่ ที่ต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อพระราชทาน ที่รัชกาลที่ 10 ทรงพระราชทานให้ ยังความปลื้มปิติมาแก่พสกนิกรที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย