ชาวบ้านขุดพบโครงกระดูก 2,000 ปีที่ราชบุรีหลังเจอฝัน “ทนไม่ไหวแล้วร้อนมาก”

ชาวบ้านขุดดินเพื่อหาแห้วและเห็ดเพาะแต่ปรากฎว่าพบถ้วยชาม สร้อยข้อมือ ลูกปัด โอ่งอ่าง กระถาง ไห สมัยเก่าและพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมาก ที่บ้านโคกพริก จ.ราชบุรี ด้าน อบต.คุ้งกระถิน เตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ขณะที่ ปธ.ชมรมผู้สูงอายุ เผยมีชาวบ้านฝันเห็นคนตายขอให้ช่วยขุดศพขึ้นมาเพราะทนไม่ไหวแล้วร้อนมาก

วันนี้ (1 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัฒน์ อมรธีระกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคุ้งกระถิน อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งเป็นกำนันตำบลคุ้งกระถินเมื่อปี 2541 ทราบว่ากรมโยธาธิการปรับปรุงขยายถนนจากเขตรอยต่อ ต.บ้านไร่ ถึง ต.คุ้งกระถิน และไปสิ้นสุดที่ บ.โคกพริก อ.วัดเพลง มีชาวบ้านขุดดินเพื่อหาแห้วและเห็ดเพาะแต่ปรากฏว่าพบถ้วยชาม สร้อยข้อมือ ลูกปัด และโอ่งอ่างกระถางไหสมัยเก่าและพบโครงกระดูกมนุษย์ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากที่ บ.โคกพริก ม.4 ต.คุ้งกระถิน จึงได้รวบรวมเก็บไว้โดยกรมศิลปากรมาตรวจสอบและขึ้นทะเบียนทำประวัติไว้

ต่อมา อบต.คุ้งกระถิน จัดสรรงบประมาณก่อสร้างอาคารพร้อมเก็บข้อมูลและสิ่งของโครงกระดูกมนุษย์ไว้เพื่อให้ประชาชนเข้าชมโดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อศึกษาทางประวัติศาสตร์ สำหรับโครงกระดูกและสิ่งของที่พบคาดว่ามีอายุราว 2,000 ปี บริเวณพื้นที่ที่พบก็อาจจะเป็นชุมชนเมืองโบราณ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและชาวราชบุรี เข้ามาเที่ยวชมศึกษาหาความรู้ได้โดยติดต่อมาที่ อบต.คุ้งกระถิน ได้ทุกวันในเวลาราชการ จะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในเรื่องข้อมูล

ขณะที่ นายประจวบ คงทน ประธานชมรมผู้สูงอายุ ต.คุ้งกระถิน กล่าวถึงเรื่องค้นพบโครงกระดูกมนุษย์และถ้วยชามโบราณมากมาย ว่า สืบเนื่องจากชาวบ้านมาเล่าให้ตนเองฟังว่าฝันเห็นคนตายมาร้องให้ช่วยขุดศพขึ้นมาหน่อยทนไม่ไหวแล้วร้อนมาก ให้ไปไว้ที่เย็น ๆ หากช่วยขุดก็จะทำให้ชาวบ้านร่ำรวย จึงไปเล่าเรื่องราวความฝันให้ นายสุวัฒน์ อมรธีระกุล ซึ่งเป็นกำนันสมัยนั้น จึงได้ประชุมชาวบ้านนิมนต์พระไปสวดด้วยพร้อมให้คนที่ฝันไปชี้ที่ขุดลงไปตรงกับที่ฝันได้ประมาณ 1.20 เมตร ก็ปรากฏว่าพบศพตามที่ฝันจริง ๆ และเจอมากมายหลายอย่าง ชาวบ้านก็พากันมากราบไหว้และนำมาเก็บไว้และสร้างที่เก็บโครงกระดูกและถ้วยชาม กำไลข้อมือ และลูกปัด ดังที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นศ มธ. ออกแถลง ขอวัคซีนที่มีคุณภาพ หลังนักศึกษาพยาบาล ฉีดวัคซีนซิโนแวคมีอาการข้างเคียงรุนแรง

คณะกรรมการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกแถลงขอวัคซีนที่มีคุณภาพ หลังนักศึกษาพยาบาล 7 ราย ฉีดวัคซีนซิโนแวคมีอาการข้างเคียงรุนแรง

ทำนายฝัน ฝันเห็นบันได บันไดหนีไฟ ขึ้นบันได ตกบันได

ฝันเห็น บันได ระวังจะเกิดเหตุร้ายหรืออุบัติภัยขึ้นในบ้าน ศัตรูที่เคยไม่ถูกกันจะมาขอคืนดี ระวังต้องทุกข์ยากลำบากใจด้วยเหตุซึ่งเกิดจากบุคคล

ชาวบ้านตกใจ ยายวัย 62 เสียชีวิต พร้อมสุนัข จนท.มารับศพ สุนัขกลับฟื้นคืนชีพ

ยายเสียชีวิต สุนัขฟื้นคืนชีพ หญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตปริศนา ในบ้านพัก ขณะที่สุนัขคู่ใจ ก็นอนตายไม่ทราบสาเหตุ แต่กลับฟื้นขึ้นมาเห่าเมื่อเวลา

งงหนัก! ไอซ์ ณพัชรินทร์ โดนแขวะผลาญเงิน พ่อเสียแล้วระวังจะลำบาก?

ทำเอาสาว ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตไปอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ถึงกับงงหนักมาก เมื่อเจ้าตัว

ด้วยใจ !! กุ๊บกิ๊บ-บี้ ร่วมทำบุญ บอย-เจี๊ยบ ซื้อของ ในวันเกิดครบ 1 ขวบของ เป่าเป้ย์

เรียกได้ว่าเป็นการร่วมทำบุญด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับครอบครัง กุ๊บกิ๊บ-บี้ ที่ร่วมซื้อของใส่รถพุ่มพวงของ คู่รักการทำบุญ

เหตุความรุนแรง อาชญากรรม เกลียดชังชาวเอเชีย ในสหรัฐเพิ่มถึง 164%

สหรัฐฯ มีรายงานฉบับใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุว่าเกิดอาชญากรรมจากความ เกลียดชังชาวเอเชีย ในหลายเมืองใหญ่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเป็นประวัติศาสตร์