ชาวบ้านขุดพบโครงกระดูก 2,000 ปีที่ราชบุรีหลังเจอฝัน “ทนไม่ไหวแล้วร้อนมาก”

ชาวบ้านขุดดินเพื่อหาแห้วและเห็ดเพาะแต่ปรากฎว่าพบถ้วยชาม สร้อยข้อมือ ลูกปัด โอ่งอ่าง กระถาง ไห สมัยเก่าและพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมาก ที่บ้านโคกพริก จ.ราชบุรี ด้าน อบต.คุ้งกระถิน เตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ขณะที่ ปธ.ชมรมผู้สูงอายุ เผยมีชาวบ้านฝันเห็นคนตายขอให้ช่วยขุดศพขึ้นมาเพราะทนไม่ไหวแล้วร้อนมาก

วันนี้ (1 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัฒน์ อมรธีระกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคุ้งกระถิน อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งเป็นกำนันตำบลคุ้งกระถินเมื่อปี 2541 ทราบว่ากรมโยธาธิการปรับปรุงขยายถนนจากเขตรอยต่อ ต.บ้านไร่ ถึง ต.คุ้งกระถิน และไปสิ้นสุดที่ บ.โคกพริก อ.วัดเพลง มีชาวบ้านขุดดินเพื่อหาแห้วและเห็ดเพาะแต่ปรากฏว่าพบถ้วยชาม สร้อยข้อมือ ลูกปัด และโอ่งอ่างกระถางไหสมัยเก่าและพบโครงกระดูกมนุษย์ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากที่ บ.โคกพริก ม.4 ต.คุ้งกระถิน จึงได้รวบรวมเก็บไว้โดยกรมศิลปากรมาตรวจสอบและขึ้นทะเบียนทำประวัติไว้

ต่อมา อบต.คุ้งกระถิน จัดสรรงบประมาณก่อสร้างอาคารพร้อมเก็บข้อมูลและสิ่งของโครงกระดูกมนุษย์ไว้เพื่อให้ประชาชนเข้าชมโดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อศึกษาทางประวัติศาสตร์ สำหรับโครงกระดูกและสิ่งของที่พบคาดว่ามีอายุราว 2,000 ปี บริเวณพื้นที่ที่พบก็อาจจะเป็นชุมชนเมืองโบราณ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและชาวราชบุรี เข้ามาเที่ยวชมศึกษาหาความรู้ได้โดยติดต่อมาที่ อบต.คุ้งกระถิน ได้ทุกวันในเวลาราชการ จะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในเรื่องข้อมูล

ขณะที่ นายประจวบ คงทน ประธานชมรมผู้สูงอายุ ต.คุ้งกระถิน กล่าวถึงเรื่องค้นพบโครงกระดูกมนุษย์และถ้วยชามโบราณมากมาย ว่า สืบเนื่องจากชาวบ้านมาเล่าให้ตนเองฟังว่าฝันเห็นคนตายมาร้องให้ช่วยขุดศพขึ้นมาหน่อยทนไม่ไหวแล้วร้อนมาก ให้ไปไว้ที่เย็น ๆ หากช่วยขุดก็จะทำให้ชาวบ้านร่ำรวย จึงไปเล่าเรื่องราวความฝันให้ นายสุวัฒน์ อมรธีระกุล ซึ่งเป็นกำนันสมัยนั้น จึงได้ประชุมชาวบ้านนิมนต์พระไปสวดด้วยพร้อมให้คนที่ฝันไปชี้ที่ขุดลงไปตรงกับที่ฝันได้ประมาณ 1.20 เมตร ก็ปรากฏว่าพบศพตามที่ฝันจริง ๆ และเจอมากมายหลายอย่าง ชาวบ้านก็พากันมากราบไหว้และนำมาเก็บไว้และสร้างที่เก็บโครงกระดูกและถ้วยชาม กำไลข้อมือ และลูกปัด ดังที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้

ธนาคารธ.ก.ส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 1 มิถุนายน นี้

ธนาคารธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคาร

ก้าวไกล ประกาศสานต่อ ภารกิจ อนค. ยกเครื่อง ‘พรก.’ กันเอื้อประโยชน์บางกลุ่ม

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก “พรรค ก้าวไกล – Move Forward Party” โพสต์คลิป พร้อมข้อความ มีเนื้อหาดังนี้

ชาวบ้านย่านบางบ่อ งงหนักน้ำท่วมเป็นสีเขียว แม้ฝนไม่ตกหนัก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิป น้ำท่วม ขังรอระบายมีสีคล้ายสีเขียว หลังจากที่เกิดฝนตกลงมาย่านบางบ่อ สมุทรปราการ พร้อมข้อความแม่น้ำสีเขียวสดใสมากครับ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์ซึ้ง วันเกิด ไม่ขออะไรมาก ขอให้อวยพร “คุณแม่” แทน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์ซึ้ง วันเกิด 27 พ.ค. 63 ไม่ขออะไรมาก ขอแฟนคลับและประชาชนอวยพร คุณแม่ตนเอง เนื่องจากปีนี้ไม่ค่อยแข็งแรง

MCOT วุ่น!! สหภาพ​แรงงาน อสมท. ออกแถลงการณ์​ไล่ “พี่ใหญ่”​ พ้นตำแหน่งผอ.

วิก พระราม 9 เดือด!! สหภาพแรงงาน อสมท. ออกแถลงการณ์ ไล่ นาย เขมทัตต์ พลเดช พ้นตำแหน่งผอ. โดยมีเนื้อหาเรื่อง ระบุว่า หากอ้างไม่มีสิทธิ์ดูแลผลประโยชน์