ชาวบ้านชีวิตรันทดนอนกลางถนนหลังบ้านทรุดตัว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเยียวยา

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 ก.พ.60 ที่หมู่บ้านร่มโพธิ์ ซ.ร่มโพธิ์ 2-3 ม.3 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังบ้านทาวส์เฮ้าส์ 16 หลัง ตั้งแต่บ้านเลขที่ 337/85-337/100 เกิดการทรุดตัว โครงสร้างอาคาร พนัง และส่วนประกอบอาคาร มีรอยแตกร้าวเสียหาย เหตุเกิดตั้งแต่เวลา 22.00 น.วันที่ 25 ก.พ.60 ทำให้ชาวบ้านที่อยู่อาศัยเริ่มอพยพออกนอกตัวอาคาร เนื่องจากทางเทศบาลประกาศเป็นพื้นที่อันตราย และวันนี้ยังคงมีการทรุดตัวเพิ่มขึ้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจสภาพความเป็นอยู่หลังทราบว่ายังคงมีชาวบ้านบางหลังยังไม่ได้ย้ายออกอีกจำนวนหลายครอบครัว
จากการสำรวจพบว่าภายใน ซ.ร่มโพธิ์ 2 ยังมีอีก 4 ครอบครัว และซอยร่มโพธิ์ 3 มีอีก 3 ครอบครัวที่ยังอาศัยอยู่ โดยผู้ที่อาศัยใน ซ.3 ซึ่งเกิดปัญหาการแตกร้าวและทรุดตัวน้อยกว่ายังคงอาศัยอยู่ภายในตัวอาคาร แต่ก็ยังส่งผลให้ผู้พักอาศัยหวาดระแวง ต้องคอยเฝ้าระวังว่าจะเกิดเสียงลั่นและทรุดตัวมากขึ้น สภาพจิตใจวิตกกังวลตลอดเวลา สำหรับผู้พักอาศัยในซอย 2 ทั้ง 4 ครอบครัวนั้นตั้งแต่คืนวันที่ 25 ก.พ.60 หลังเกิดเสียงลั่นและสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงได้อพยพออกมาอาศัยอยู่ที่บริเวณถนนด้านหน้าบ้านจนถึงวันนี้ โดยใช้เต้นท์ที่ทางเทศบาลนำมากางให้เป็นที่หลับนอน บางคนนอนท้ายรถยนต์กระบะ บางคนใช้มุ้งสนามกางนอน บางคนใช้พัดลมเป่านอนเพื่อป้องกันยุง สำหรับเหตุผลที่ไม่ย้ายออกนั้นเบื้องต้นเป็นห่วงทรัพย์สินภายในบ้าน และอีกหนึ่งปัญหาใหญ่คือการย้ายออกต้องมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าขนย้าย ค่าเช่าบ้าน และยังต้องผ่อนบ้านหลังที่ทรุดรวมอยู่ด้วยทำให้มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก
สอบถาม นายสุพจน์ กำเนิดรักษา อายุ 44 ปี ช่างทำจิวเวอร์รี่ เจ้าของบ้านเลขที่ 337/86 ซ.ร่มโพธิ์ 2 ที่อาศัยเต้นท์นอนหน้าบ้าน เปิดเผยว่า มีย้ายออกไปบางส่วน บางส่วนก็ยังไม่ย้ายรวมทั้ง 2 ซอยเกือบ 10 หลังที่ยังอยู่ สาเหตุที่ไม่ย้ายคือเป็นห่วงบ้าน ห่วงทรัพย์สินและประเด็นหลักคือเรื่องค่าใช้จ่าย ถ้าไปเช่าบ้านใหม่ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม มีค่าขนย้าย ตอนนี้ก็อาศัยนอนอยู่หน้าบ้านนอนในเต้นท์ ที่นอนอยู่ตรงนี้ก็รอดูความช่วยเหลือจากทางจังหวัดและทางเทศบาลว่าเขาจะทำยังไงกัน ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลอดูแล มีแต่เต้นท์ของเทศบาลที่เอามากางให้หลังเดียวที่ใช้อาศัยนอนอยู่ตอนนี้


เบื้องต้นมีหลายหน่วยงานเข้าไปตรวจสอบอาคารแล้วแต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ส่วนความช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้าไปดูแลเยียวยา ชาวบ้านที่รายได้น้อยไม่มีเงินพอที่จะย้ายออกต้องลำบากทั้งครอบครัว จึงวอนให้หน่วยงานที่สามารถเข้ามาดูแลด้านสภาพความเป็นอยู่ และสภาพจิตใจให้กับชาวบ้านที่มีทั้งเด็กและคนชราที่ไม่มีงบประมาณพอที่จะย้ายออกไปได้ เพื่อให้มีที่อยู่อาศัยชั่วคราวที่ดีกว่านี้ ในระหว่างที่รอผลการสำรวจและรอว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป