ด้วยหน้าที่ใกล้พ่อได้เท่านี้ ตร.ผู้เสียสละดูแลประชาชน

เหลือเวลาเพียงไม่กี่วัน ที่ประชาชนจะได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9 ทำให้สนามหลวงต่างเนืองแน่นไปด้วยประชาชน ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ไม่มีเวลาเข้าไปกราบพระบรมศพ แต่ด้วยหน้าที่ที่ทำอยู่ ก็เปรียบเสมือนการทำงานถวายแก่พระองค์ หากมีเวลาเพียงน้อยนิด ก็ขอแค่เข้าไปกราบข้างกำแพงวังก็พอ เหมือนที่ปรากฏในภาพที่กำลังมีการแชร์ในโลกออนไลน์อยู่ในเวลานี้

โลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจก้มกราบข้างกำแพงพระบรมมหาราชวัง ในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเหล่านี้ต้องอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9 จนทำให้ไม่สามารถเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพได้ วันนี้ ดิชั้นมีโอกาสได้พูดคุยกับนายตำรวจที่ปรากฏในภาพ ถึงความรู้สึกที่ต้องทำหน้าที่เพื่อประชาชน แม้ในใจอยากจะเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพมากแค่ไหนก็ตาม

ภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก้มลงกราบข้างกำแพงพระบรมมหาราชวัง ที่กำลังเผยแพร่อยู่ในโซเชียลมิเดียในเวลานี้ ทำให้ผู้ที่เห็นภาพดังกล่าว ต่างรู้สึกปลื้มใจที่ได้เห็นภาพ และ1ในผู้ที่อยู่ในภาพ ก็คือ ร้อยตำรวจเอกไกรลาศ คุณรักษ์ ร้อยเวรประจำวัน กองกำกับการสายตรวจ 5 กองบังคับการตำรวจจราจร ท่านนี้

ร้อยตำรวจเอกไกรลาศ บอกว่า ในทุกๆวัน ตนเองและผู้ใต้บังคับบัญชาจะมาปฏิบัติหน้าที่อำนวจความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางเข้ามา กราบถวายบังคมพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9ซึ่งทำอย่างนี้ทุกๆวัน มาโดยตลอด โดยที่อีกใจหนึ่งก็อยากจะเข้าไปกราบข้างใน แต่เนื่องจากไม่มีเวลาเพราะต้องปฏิบัติหน้าที่ให้กับประชาชน จึงต้องหาวิธีแสดงความจงรักภักดี และไม่กระทบกับการทำงาน โดยในทุกๆเช้า ตนเองและผู้ใต้บังคับบัญชา จะมาก้มกราบที่ข้างกำแพงแห่งนี้ ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตนเองมีความคิดว่า ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ก็สามารถแสดงความจงรักภักดีได้ และการที่เราปฏิบัติหน้าที่ ตรงจุดนี้ ก็เปรียบเสมือนทำเพื่อพระองค์ท่าน แค่นี้ ก็รู้สึกภาคภูมิใจแล้ว

และทั้งหมดนี้ คือผู้ที่ปฏิบัติงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง สมกับคำว่า ข้าราชการ ที่หมายความว่า การทำงานของพระราชาเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ

กกต. ร่อนหนังสือเรียก 32 พรรค ชี้แจงปมกู้-ยืมเงิน ลุ้นตามรอยอนาคตใหม่!

กกต. รับคำรอง ‘ศรีสุวรรณ’ เรียก 32 พรรค ชี้แจงปมกู้-ยืมเงิน ลักษณะคล้ายกับกรณีอนาคตใหม่ พร้อมแจ้ง ‘ธนาธร’ ส่งหลักฐานการเงินภายใน 30 วัน

อธิบดีราชทัณฑ์ โต้ ‘ช่อ’ ทำปชช.เข้าใจผิด #1MDB ยันทำตามกฎหมายทุกอย่าง

“พ.ต.อ.ณรัชต์” อธิบดีกรมราชทัณฑ์ โต้ “ช่อ” กล่าวหารัฐบาลจับคนบริสุทธิ์เข้าคุก เอี่ยวทุจริตคดี #1MDB ทำปชช.เข้าใจผิด ยันทำตามกฎหมายไทย-ระหว่างประเทศอย่างถูกต้องทุกขั้นตอน

มาดามเดียร์ ซัด ‘ฝ่ายค้าน’ ไม่สมศักดิ์ศรี ฉายหนังซ้ำ จี้! หยุดลอกการบ้านสื่อมาอภิปราย

“น.ส.วทันยา ” มาดามเดียร์ วอนฝ่ายค้านอภิปรายสร้างสรรค์ กู้ภาพลักษณ์สภา จวกซักฟอกไม่สมศักดิ์ศรี-ฉายหนังซ้ำ ลอกข้อมูลจากสื่อมาอภิปราย