ตม.ศรีสะเกษเพิ่มเครื่องตรวจพาสปอร์ตรับตรุษจีน คุมเข้มอาชญากรรม!

27 ม.ค.60 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ จุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชา ช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นด่านผ่านแดนที่จะเข้าไปสู่ จ.เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา และเป็นที่ตั้งของนครวัด นครธม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลกที่อยู่ห่างจากชายแดนไทยเพียง 131 กม. ปรากฏว่า ในช่วงนี้เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีนได้มีบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทยเชื้อสายจีนได้และนักท่องเที่ยวทั่วไปพากันเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในเขตประเทศกัมพูชากันอย่างคึกคักและต่อเนื่อง โดยมี พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ศรีสะเกษ นำคณะเจ้าหน้าที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างเต็มที่ เนื่องจากว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้เป็นวันหยุดช่วงเสาร์-อาทิตย์ด้วย จึงคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออกบริเวณช่องสะงำนี้มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา


พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในการให้บริการนักท่องเที่ยวที่จะผ่านเข้าออกช่องสะงำในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ดังนั้น ตนจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ในการเข้าเวรเสริมเพิ่มเติมจากเดิมอีก พร้อมทั้งได้จัดเครื่องตรวจหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตเพิ่มอีก 2 เครื่องจากเดิมที่มีอยู่แล้ว 4 เครื่อง รวมเป็น 6 เครื่อง ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและอย่างเต็มที่ มีการติดตั้งป้ายแสดงขั้นตอนการให้บริการตรวจหนังสือเดินทางให้นักท่องเที่ยวได้ทราบ


นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ชุดสืบสวนของ ตม.ศรีสะเกษประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ภูสิงห์ และฝ่ายความมั่นคง อ.ภูสิงห์ เพื่อออกสืบสวนหาข่าวคุมเข้มในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและป้องกันการแอบลักลอบนำเอาสิ่งของผิดกฎหมาย รวมทั้งการแอบลักลอบเข้ามาในประเทศไทยโดยผิดกฎหมายอย่างเต็มที่อีกด้วย ซึ่งในการดำเนินการที่ผ่านมา ตม.ศรีสะเกษ ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องสามารถจับกุมการกระทำผิดกฎหมายต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก