ตม.ศรีสะเกษเพิ่มเครื่องตรวจพาสปอร์ตรับตรุษจีน คุมเข้มอาชญากรรม!

27 ม.ค.60 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ จุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชา ช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นด่านผ่านแดนที่จะเข้าไปสู่ จ.เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา และเป็นที่ตั้งของนครวัด นครธม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโลกที่อยู่ห่างจากชายแดนไทยเพียง 131 กม. ปรากฏว่า ในช่วงนี้เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีนได้มีบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทยเชื้อสายจีนได้และนักท่องเที่ยวทั่วไปพากันเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในเขตประเทศกัมพูชากันอย่างคึกคักและต่อเนื่อง โดยมี พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ศรีสะเกษ นำคณะเจ้าหน้าที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างเต็มที่ เนื่องจากว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้เป็นวันหยุดช่วงเสาร์-อาทิตย์ด้วย จึงคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออกบริเวณช่องสะงำนี้มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา


พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในการให้บริการนักท่องเที่ยวที่จะผ่านเข้าออกช่องสะงำในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ดังนั้น ตนจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ในการเข้าเวรเสริมเพิ่มเติมจากเดิมอีก พร้อมทั้งได้จัดเครื่องตรวจหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตเพิ่มอีก 2 เครื่องจากเดิมที่มีอยู่แล้ว 4 เครื่อง รวมเป็น 6 เครื่อง ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและอย่างเต็มที่ มีการติดตั้งป้ายแสดงขั้นตอนการให้บริการตรวจหนังสือเดินทางให้นักท่องเที่ยวได้ทราบ


นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ชุดสืบสวนของ ตม.ศรีสะเกษประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ภูสิงห์ และฝ่ายความมั่นคง อ.ภูสิงห์ เพื่อออกสืบสวนหาข่าวคุมเข้มในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและป้องกันการแอบลักลอบนำเอาสิ่งของผิดกฎหมาย รวมทั้งการแอบลักลอบเข้ามาในประเทศไทยโดยผิดกฎหมายอย่างเต็มที่อีกด้วย ซึ่งในการดำเนินการที่ผ่านมา ตม.ศรีสะเกษ ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องสามารถจับกุมการกระทำผิดกฎหมายต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง

แฟนคลับใจละลายกับ ลิซ่าBlackpink ลุคใหม่ผมดำ น่ารักราวกับตุ๊กตา

ทำเอาทวิตเตอร์แตกอีกแล้วจ้าสำหรับสาวสวย ลิซ่าBlackpink ที่วันนี้มาที่สนามบินพร้อมกับลุคสาวผมดำยาวสวย สะดุดตา ที่จะบินไปร่วมชมงานแฟชั่นโชว์ที่ Milan

ลูกค้าเดือด! เครือข่าย ทรูล่ม หลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย

วันที่ 18 ก.พ. เวลา 16.00 น. สัญญาณเครือข่ายทรู หรือ TRUE ไม่สามารถใช้งานได้ โดยขึ้นเป็น ‘ไม่มีบริการ’

ด่วน! ยิงกันใน ห้างเซ็นจูรี่ ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ ตาย1 เจ็บ1

เกิดเหตุยิงกันใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบื้องต้นมีประชาชนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ตำรวจคาดสาเหตุเรื่องส่วนตัว