ตร.เร่งสรุปคดีรถโม่ปูนชน 9ศพ รอสอบพยานผู้บาดเจ็บ

พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีรถโม่ปูนซีเมนต์ ของบริษัทเชียงราย ทรัพย์มาไพร คอนกรีต พุ่งข้ามเลนส์ชนรถตู้ รถกระบะ และรถเก๋ง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน ที่บริเวณถนนพหลโยธินสายเชียงราย-แม่จัน อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งฟ้องดำเนินคดีกับทางบริษัทเจ้าของรถโม่ปูนซีเมนต์ เนื่องจากผู้ขับขี่ได้เสียชีวิต
 
ทั้งนี้ ได้มีการสอบพยานไปเกือบหมดแล้ว เหลือเพียงพยานผู้ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น ซึ่งผู้โดยสาร 2 คนที่นั่งมากับรถเก๋งอาการดีขึ้นแล้ว คาดว่าอีก 2-3 วัน จะสามารถให้ข้อมูลได้ ส่วนเด็กวัย 13 ปี ที่โดยสารมากับรถตู้นั้น อาการยังสาหัสซึ่งอาจใช้เวลาการรักษาตัวนาน
 
อย่างไรก็ตาม หากสอบพยานแล้วก็จะทำการเชิญทางแรงงานจังหวัดเชียงราย เข้ามาแจ้งความดำเนินคดี หลังก่อนหน้านี้ได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์มาแล้ว เนื่องจากทางผู้ขับขี่รถโม่ปูนคันต้นเหตุเป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งต้องมีการสอบว่ามีการขออนุญาตเข้ามาทำงานโดยถูกต้องหรือไม่ อีกทั้งจะเชิญทางขนส่งจังหวัดเชียงรายมาด้วยเช่นกัน เพราะรถโม่ปูนมีการนำทะเบียนอื่นมาสวมใส่ ซึ่งจะต้องให้ทางขนส่งมาให้ข้อมูลว่าผิดพรบ.ใดบ้าง หากพบความผิดฐานใดก็จะส่งฟ้องศาลดำเนินคดีกับทางเจ้าของบริษัทรถโม่ปูนซีเมนต์ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป