ตั้งข้อหาเพิ่ม”นายก อบต.บ้านใหม่”ใช้เอกสารปลอม (มีคลิป)

ตั้งข้อหาเพิ่ม”นายก อบต.บ้านใหม่”ใช้เอกสารปลอม รายงานตัวอีกครั้งศาลในวันที่ 7 ก.ค.60

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 มิ.ย.60 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ พร้อม น.อ.ณัฐพงศ์ คชเสนี ทนายความ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าที่เดินทางไปศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี เขตดุสิต กทม. โดย นายวสุ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางไปศาลเพื่อรายงานตัวฝากผลัดที่ 3 ตอนนี้ทางด้านอำเภอได้มีการสอบสวนไปหมดแล้ว สำหนับทางด้านคดีเอกสารก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้ายังไม่มีอะไรเพิ่มเติม รวมแล้วเป็น 3 ข้อกล่าวหา

น.อ.ณัฐพงศ์ ทนายความ  กล่าวว่า สำหรับคดีนายก ถูกกล่าวหาเรื่องการทุจริตที่เดินทางไปแม่ฮ่องสอน  ต้องเรียนว่าในคดีนี้ไม่เกี่ยวกับคดีค้ากามหรือการซื้อประเวณีที่แม่ฮ่องสอน ในส่วนคดีค้ากามนี้ทางนายกไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด  ตอนนี้เป็นคดีอยู่ของศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน สำหรับเมื่อเช้าที่ไปศาลคือเพื่อผลัดฟ้องครั้งที่ 3 ส่วนสาเหตุนั้นเนื่องจากพนักงานสอบสวนยังทำสำนวนไม่เสร็จ หลังสำนวนเสร็จทางด้นคดีออกมายังไงค่อยว่ากันอีกครั้ง สรุปแล้วเป็นคดีเดียว 3 ข้อหา คือ มาตรา162,157 และเพิ่มข้อหาใช้เอกสารปลอมมาอี1 ข้อกล่าวหา และครั้งต่อไปจะเดินทางไปศาลในวันที่ 7 ก.ค.60

น.อ.ณัฐพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับคดีนี้ของ นายกวสุ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากท่านเป็นผู้เซ็นต์เอกสารให้กับคณะและในวันเดินทางจริงก็ทราบแต่ว่าจำนวนคนที่เดินทางมาครบ แต่ไม่ทราบในรายละเอียดว่ามีเหตุฉุกเฉินว่ามีบางคนป่วยและเดินทางไม่ได้ รวมทั้งมีการส่งตัวแทนมาเดินทางแทน ไม่ได้มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ ให้ชื่อไม่ตรงกับคนที่เดินทางไป นายกเองไม่ทราบว่ามีการเปลี่ยนคนเดินทาง แต่จริงๆแล้วคนป่วยจะให้ทนเดินทางไกลๆก็เป็นไปไม่ได้ ลูกน้องที่จัดการเรื่องจึงได้ให้คนเดินทางแทนเพื่อไม่ให้เสียงบประมาณที่จองไปแล้วตามจำนวนคน ท่ายืนยันในเจตนาบริสุทธิ์

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาหรับ ค้นพบ น้ำมันดิบ กว่า 2 หมื่นล้านบาร์เรล คาดช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมันสำรอง

22 พ.ย. 63 สภาปิโตรเลียมสูงสุด (SPC) องค์กรสูงสุดด้านพลังงานของอาหรับ (UAE) เผยการค้นพบ น้ำมันดิบ จากแหล่งน้ำมันนอกรูปแบบ

น่าทึ่ง! แร่เงินปลอม อายุ 3,000 ปี ถูกพบชิ้นส่วนในอิสราเอล

22 พ.ย. 63 มีการเผยการค้นพบชิ้นส่วน แร่เงินปลอม จากมหาวิทยาลัยไฮฟา (UH) ทางตอนเหนือของอิสราเอล ซึ่งชิ้นส่วรมีความเก่าแก่ 3,000 ปี

เสี่ยงติดเชื้อ! สหรัฐ แนะนำงดเดิน เรือสำราญ ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC) ออกมาแนะนำการงดเว้นเดินทางด้วย เรือสำราญ เนื่องจากความเสี่ยงโควิด-19 แพร่ระบาดบนเรืออยู่ในระดับสูง

ซินแสหมิง เผย ดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 63 ส่งผลอย่างไรต่อ ลัคนาราศีธาตุลม พังหรือปัง!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 2563 จะส่งผลต่อชาวลัคนาราศีธาตุลม ดังนี้

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน