ตำรวจภูธรภาค 7 ใช้เทคโนโลยีช่วยวิเคราะห์ข้อมูลหวังเร่งรัดคดีอาชญากรรม

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 ที่อาคารชื่นสุชน บก.สส.ภ.7 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลอาชญากรรมตำรวจภูธรภาค 7 สนับสนุนการตรวจสอบข้อมูล 24 ชั่วโมง โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจภาค 7 และผู้บังคับการในเขตปกครอง 8 จังหวัด ประกอบด้วย นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เข้าร่วม
สำหรับศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลอาชญากรรมนี้แบ่งงานออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนตรวจสอบข้อมูลและติดตามหมายจับและส่วนวิเคราะห์ข้อมูลโดยเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิเคราะห์ สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลผู้ต้องสงสัย ผู้ต้องหา ตรวจสอบหมายจับประวัติการกระทำผิดฐานข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์ ฐานข้อมูลในระบบประกันสังคม สถานภาพยานพาหนะต้องสงสัย การจดทะเบียนผู้ครอบครองรถหรือผู้ถือกรรมสิทธิ์รวมถึงรถที่ถูกโจรกรรมหรือแจ้งหาย เป็นต้น
พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า เพื่อเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่ได้กำหนดวิสัยทัศน์ของตำรวจว่า จะต้องเป็นหลักประกันความยุติธรรมและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่มีมาตรฐานสากล ถือเป็นนโยบายสำคัญและเร่งด่วนที่จะต้องร่วมกันขับเคลื่อนให้ปรากฏผลชัดเจน โดยงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ต้องมุ่งเน้นมิติด้านการป้องกันและลดระดับอาชญากรรม เพื่อให้ประชาชนรู้สึกหวาดกลัวต่อภัยอาชญากรรมน้อยลง หากเกิดคดีต้องเร่งรัดจับกลุ่มให้ได้โดยเร็ว ทางตำรวจภูธรภาค 7 ได้เล็งเห็นจึงนำเทคโนโลยีมาใช้ในการสืบค้นข้อมูลและการวิเคราะห์คดีที่เกิดขึ้น เพื่อให้ทันกับสภาพความเปลี่ยนแปลงของอาชญากรรมและการกระทำผิดของคนร้าย

คำนูณ เผย สว.เตรียมอภิปราย พ.ร.ก. 4 ฉบับ ย้ำ ไม่มีกำหนดให้อภิปรายสนับสนุนอย่างเดียว

พ.ร.ก. 4 ฉบับ วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงการพิจารณาพระราชกำหนด 4 ฉบับ เกี่ยวกับการแก้ไขและเยียวยาสถานการณ์โควิด-19

เซ่นพิษโควิด! คุ้มขันโตก ร้านดังเชียงใหม่ เลิกจ้างพนง. ประกาศปิดกิจการ

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด19 ส่งผลกระทบถึงธุรกิจทุกประเภท รวมถึงร้านอาหาร คุ้มขันโตก ร้านดังเชียงใหม่ ประกาศปิดกิจการ

หมิง ชาลิสา เปิดใจรักครั้งใหม่ เผยเคยจะแต่งงาน แต่ต้องเลิกกันไปก่อน

เป็นอีกหนึ่งพิธีกรสาวที่มีความสามารถพร้อมด้วยตำแหน่งนาวสาวไทย หมิง อรินทร์มาศ หรือ หมิง ชาลิสา หลังจากที่ได้มีโอกาสไปออกรายการเพื่อเล่าเรื่องราว