ต้องให้ถึงมือ! ตร.เรียกพ่อ-แม่เณรปลื้ม เคลียร์ปมแย่งศพ

จากกรณีคดีสามเณรปลื้มที่ถูกพระวัดดังในเมืองนครศรีธรรมราชฆ่า แล้วนำศพไปฝังโบกปูนทับไว้กว่า 5 เดือน ล่าสุด ตำรวจขอหมายจับผู้ต้องหาร่วมฆ่าสามเณรปลื้มเพิ่มอีก 1 ราย พร้อมเร่งสอบเส้นทางธุรกรรมการเงินของ “บิว-เด่น” ขณะที่ศึกแย่งศพยังไม่จบ ตำรวจต้องเรียกตัวพ่อแม่ทำข้อตกลง

พลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เรียก นายชวน เอกเกียรติกุล และนางกัญญา ทิมกระโทก พ่อและแม่ของสามเณรปลื้ม หรือศุภโชค เอกเกียรติกุล อายุ 17 ปี เข้ามาเจรจายุติปัญหาการแย่งชิงศพสามเณรปลื้ม โดยได้ทำบันทึกข้อตกลงให้ถูกต้อง เพื่อยุติปัญหานี้ ซึ่งผลการเจรจาสรุปให้บิดาของสามเณรบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 3 คืนจนถึงวันอังคาร จากนั้น นางกัญญา จะรับศพสามเณรมาบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดวังไทร อำเภอลานสกา อีก 3 คืน ก่อนที่จะดำเนินการฌาปณกิจ

ส่วนความคืบหน้าของคดี พนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขอหมายจับกุมตัวนายนที สีดอน โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนจนพบว่านายนที มีส่วนร่วมในการทำร้ายและร่วมกันขุดหลุมฝังสามเณรปลื้ม จนเสร็จขั้นตอนในการอำพรางศพ เจ้าหน้าที่จึงขอหมายจับกุมไปในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพเพื่อปกปิดสาเหตุแห่งการตาย และร่วมกันทำลายศพ ซึ่งขณะนี้นายนที อยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่แล้ว ขณะเดียวกันยังเร่งติดตามตัวนายพิศิษฐ์ บุษบรรณ หรือป้าหลา สาวประเภทสองที่ถูกซัดทอดว่ามีส่วนร่วมด้วย โดยเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า หลังจากฝังศพและอำพรางพื้นที่เสร็จแล้ว มีการจ่ายค่าตอบแทนให้ทีมสมรู้ร่วมคิดรายละ 1 หมื่นบาท เป็นรางวัล

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหาที่มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ซึ่งอาจนำไปถึงขั้นการยึดทรัพย์ ส่วนอสังหาริมทรัพย์ของวัดจำนวน 89 หลัง ที่มีการเก็บค่าเช่าเป็นวงเงินพอสมควร ซึ่งเงินจำนวนนี้ไปอยู่ที่ไหน เข้าบัญชีใครบ้าง ก่อนจะสรุปสำนวนนำมาดำเนินผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป