ททท.คาดปี 60 นทท.จีนเข้าไทยถึง 9 ล้านคน

ททท.คาด ปี 60 นักท่องเที่ยวจีนเข้าไทยมากถึง 9 ล้านคน มั่นใจภาพรวมแตะ 34.5 ล้านคน

นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยหลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติมาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตราวีซ่า ณ สถานทูต สถานกงสุลไทย เป็นการชั่วคราวให้แก่นักท่องเที่ยว 19 ประเทศในระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ พ.ย.2559 – ก.พ.2560 ททท. มองว่าเรื่องดังกล่าวจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวจีน เดินทางมาเที่ยวไทยมากขึ้นไม่น้อยกว่า 9 ล้านคน จากปี 2559 ที่มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าประเทศไทย 8.8 ล้านคน ทั้งนี้ ททท. หวังว่าการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีน เติบโตอย่างมีคุณภาพแน่นอน จากมาตรการกระตุ้นต่างๆ ผ่านสำนักงานท่องเที่ยว 5 แห่ง ทั้งในประเทศและนอกประเทศ

ขณะที่ตัวเลขนักท่องเที่ยวในช่วงไตรมาส 1 ช่วงเดือนมกราคมปี 2560 นั้น ยังคงเติบโตได้ดีต่อเนื่อง เช่นเดียวกับไตรมาส 4ของปี 2559 ส่วนตัวเลขนักท่องเที่ยวไตรมาส 1 ยังไม่สามารถระบุได้ แต่มั่นใจจำนวนนักท่องเที่ยวน่าจะเติบโตตามทิศทางที่ได้ประเมินไว้ และมีอัตราการเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 5 – 10% จากที่ตั้งเป้านักท่องเที่ยวไว้ที่ 34.5 ล้านคน ในปีนี้ และมีรายได้ 2.7 ล้านล้านบาท

กรมชลประทาน คาดน้ำทะเลหนุนเมษายนนี้ กำชับบริหารจัดการน้ำตามแผน

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ในฐานะโฆษกกรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้ม

ผู้ว่าสระแก้ว ประกาศ ปิดเมือง มาตรการเร่งด่วน ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด19

โควิด19 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วได้ประกาศคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่849/2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์

ดาวน์โหลดฟรี! แจ็ค หม่า แจกคู่มือป้องกัน-รักษา โควิด19 ฉบับภาษาไทย

โควิด19 แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวคู่มือป้องกันการแพร่ระบาดและการรักษาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 The COVID-19 Prevention