ททท.คาดปี 60 นทท.จีนเข้าไทยถึง 9 ล้านคน

ททท.คาด ปี 60 นักท่องเที่ยวจีนเข้าไทยมากถึง 9 ล้านคน มั่นใจภาพรวมแตะ 34.5 ล้านคน

นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยหลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติมาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตราวีซ่า ณ สถานทูต สถานกงสุลไทย เป็นการชั่วคราวให้แก่นักท่องเที่ยว 19 ประเทศในระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ พ.ย.2559 – ก.พ.2560 ททท. มองว่าเรื่องดังกล่าวจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวจีน เดินทางมาเที่ยวไทยมากขึ้นไม่น้อยกว่า 9 ล้านคน จากปี 2559 ที่มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าประเทศไทย 8.8 ล้านคน ทั้งนี้ ททท. หวังว่าการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีน เติบโตอย่างมีคุณภาพแน่นอน จากมาตรการกระตุ้นต่างๆ ผ่านสำนักงานท่องเที่ยว 5 แห่ง ทั้งในประเทศและนอกประเทศ

ขณะที่ตัวเลขนักท่องเที่ยวในช่วงไตรมาส 1 ช่วงเดือนมกราคมปี 2560 นั้น ยังคงเติบโตได้ดีต่อเนื่อง เช่นเดียวกับไตรมาส 4ของปี 2559 ส่วนตัวเลขนักท่องเที่ยวไตรมาส 1 ยังไม่สามารถระบุได้ แต่มั่นใจจำนวนนักท่องเที่ยวน่าจะเติบโตตามทิศทางที่ได้ประเมินไว้ และมีอัตราการเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 5 – 10% จากที่ตั้งเป้านักท่องเที่ยวไว้ที่ 34.5 ล้านคน ในปีนี้ และมีรายได้ 2.7 ล้านล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดกําหนดการสวดพระอภิธรรม อ๊อด คีรีบูน นักร้องดังยุค80 พิธีจัดขึ้น ณ จ.นนทบุรี

น้องเอิ๊ก ลูกสาว อ๊อด คีรีบูน แจ้งกำหนดการงานสวดพระอภิธรรม นักร้องดังเสียงหวานในตำนาน โดยพิธีได้จัดขึ้นที่จังหวัด นนทบุรี

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจ คนไทยเกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจคนไทยกว่า 1,392 คน เกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้ หวั่นเกิดการติดเชื้อสูงขึ้น

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน

สธ.เผยรอประกาศปรับสูตรวัคซีนไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ หลังซิโนแวคใกล้หมด

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย ซิโนแวคจะหมดสัปดาห์หน้า จ่อปรับสูตรไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ แทน ยันการเปิดประเทศผู้เดินทางต้องมีความเสี่ยงต่ำ