ทนาย ก.ยุติธรรม ยกทัพลงจ.นครพนม พร้อมสืบพยานคดีครูแพะ

นายพงศา ราตรี ทนายความ ในฐานะคณะทำงานฝ่ายกฎหมายศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม นำทีมฝ่ายกฎหมายลงพื้นที่ จ.นครพนม เพื่อเตรียมพร้อมนัดพยานสำคัญขึ้นสู่ศาล พร้อมยืนยันมีพยานฝ่ายผู้ร้อง ที่จะนำขึ้นสืบพยานในศาลครบ โดยมีพยานปากสำคัญ จำนวน 5 ปาก รวมถึงนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ด้วย และในวันพรุ่งนี้ ( 8 ก.พ.60) จะเป็นการสืบพยานฝ่ายของผู้ร้อง คือนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร รวมถึงได้รวบรวมเอกสารหลักฐาน ในการยืนยันว่า ครูจอมทรัพย์ ไม่ได้กระทำผิดจริง ทั้งนี้ทางฝ่ายกฎหมายกระทรวงยุติธรรม ระบุว่า ผลการตัดสินจะต้องรอกระบวนการของศาล มีหน้าที่สำคัญคือ การนำพยานหลักฐานขึ้นสืบพยาน ตามข้อเท็จจริงทั้งหมด
 
ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบข้อมูลของฝ่ายตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม รวมถึง สภ.เรณูนคร พื้นที่รับผิดชอบคดี พบว่า มีการเตรียมพร้อมในเรื่องของพยานหลักฐาน ซึ่งถือเป็นฝ่ายคัดค้าน คือ พนักงานอัยการจังหวัดนครพนม โดยมีพยานปากสำคัญ มากถึง 8 ปาก โดยมีพยานปากสำคัญ คือนายสับ วาปี นายเสริฐ รูปสะอาด และนายอุบล ไชยบัน ทั้งนี้ทางตำรวจยืนยัน ยังไม่มีการดำเนินคดีเกี่ยวกับ ขบวนการรับจ้างทำผิดแทน จนกว่าจะมีผลการพิจารณาตัดสินของศาล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบุญ ไม่ยอม! เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก อัจฉริยะ 100 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท

หมอบุญ — จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับ

เบบี้ พอล เป็นพี่เเล้ว! อั๋น ภูวนาท ไชโย โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2

อั๋น ภูวนาท โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2 ของภรรยาเเละครอบครัว เเซว ภรรยา เขม่วท้องต่อไปไม่ไหวเเล้ว ส่วนเรื่องเพศยังขออุปเป้นความลับ

ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง

ไม่รอดสายตา! จนท.ตรวจพบ ยาไอซ์เตรียมส่งไปออสเตรเลีย อำพรางในเครื่องสังฆภัณฑ์

สังฆภัณฑ์ยาไอซ์ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย – หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ตรวจเข้มยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศปลายทางออสเตรเลีย หลังอำพรา […]

งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6