ทั่วไทยร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9

ประชาชนทั่วประเทศต่างจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.60

ชุมชนอัมพวา ตักบาตรทางเรือถวายเป็นพระราชกุศล

ชาวชุมชนตลาดน้ำอัมพวา อ.อัมพวา จ. สมุทรสงคราม ได้ร่วมกัน ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ทางน้ำ และนิมนต์พระสงฆ์ 89 รูป จากวัดต่าง ๆ พายเรือมารับบิณทบาตร ในคลองอัมพวา โดยมีชาวชุมชนตลาดน้ำอัมพวาและนักท่องเที่ยว พร้อมใจกันนำดอกไม้ข้าวสารอารหารแห้งและขนมหวานมาคอยตักบาตรพระสงฆ์ ที่บริเวณท่าน้ำตลอดแนวคลองตลาดน้ำอัมพวากันเป็นจำนวนมาก

ชาวเชียงราย ร่วมตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำผู้พิพากษา ศาล ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน พร้อมด้วยพสกนิกรชาวเชียงรายร่วมใจใส่เสื้อเหลืองตักบาตรพระสงฆ์ 91 รูปเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

นอกจากนี้ ทางจังหวัดเชียงรายยังจัดกิจกรรม ความสุขจากพ่อ สู่แผ่นดินที่บริเวณหนองเขียว ม.2 บ้านป่าสักหลวง ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ภายในงานมีการรวมพลจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกันกำจัดผักตบชวาวัชพืช ปล่อยพันธุ์ปลาปลูกต้นไม้ และทำแนวกันไฟป้องกันไฟป่าบริเวณหนองเขียวนอกจากนี้ยังมีการมอบผ้าห่มให้แก่ผู้ประสบภัยหนาวจำนวน 100 ผืนอีกด้วย

จ.ศรีสะเกษ พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลืองตักบาตร

เช่นเดียวกับที่จังหวัดศรีสะเกษ ที่บริเวณศาลหลักเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นำข้าราชการ ประชาชน ประมาณ 3,000คน พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง ร่วมกันประกอบพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน91รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมี พระราชกิตติรังษี เจ้าคณะ จ.ศรีสะเกษ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยผู้ว่าราชการ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สำหรับข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของที่ได้จากการตักบาตรในครั้งนี้ ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดที่ประสบภัยต่อไป

ผู้ว่าฯ จ.ยะลา นำตักบาตร 5 ธ.ค.

มาต่อที่จังหวัดยะลา ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา นำประชาชนและข้าราชการตักบาตร พระสงฆ์สามเณร จำนวน 91 รูป โดยพร้อมกันสวมเสื้อสีเหลืองร่วมทำบุญตักบาตร จำนวน 500 คน ท่ามกลาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ ประชาชนยังร่วมกันบริจาคโลหิตที่เหล่ากาชาดจังหวัดยะลาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต