ทุกข์ชาวบ้าน! ทหาร-ฝ่ายปกครอง ช่วยชาวบ้านพิจิตรไฟฟ้าเข้าไมถึง

ทหาร-ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านร้องทุกข์ไม่มีไฟฟ้าถนนผิวโลกพระจันทร์เดือดร้อนนานนับปีขาดการพัฒนา

วันที่ 12 ก.ค. 2560 พ.อ.วีรวัฒน์ วิวัฒน์วานิช รอง ผอ.รมน.จังหวัดพิจิตร ,พ.ท.คมจักร ชัยชนะ สัสดีอำเภอเมืองพิจิตร ,นายวิรุต สายรัตน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองพิจิตร ได้ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามหลังจากที่มีราษฎรของตำบลย่านยาว อำเมืองพิจิตร ไปร้องทุกข์ผ่านศูนย์ดำรงธรรม ว่า เดือดร้อนเรื่องไม่มีไฟฟ้าใช้ในหลายหลังคาเรือนรวมถึงถนนที่ใช้เพื่อขนส่งพืชผลทางการเกษตรมีสภาพผิวการจราจรเป็นดินโคลนเหมือนผิวโลกพระจันทร์

โดยนายอุเทน เทพสอน “กำนันเภา” และ นายรักกี้ สุขประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านวังกระดี่ทอง ได้นำพาชาวบ้านเกือบ 20 คน มาเล่าถึงความเดือดร้อน ว่า ที่หมู่ 4 บ้านวังกระดี่ทองมีบ้านของเกษตรกรจำนวนเกือบ 10 หลังคาเรือน ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อีกทั้งพาลงพื้นที่ดูถนนที่ใช้เพื่อการขนส่งพืชผลทางการเกษตรที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่ 6 บ้านย่านยาว กับ หมู่ 7 บ้านวัดหงส์ ระยะทาง 1.38 กิโลเมตร มีเกษตรกรหลายสิบครอบครัวนับร้อยคนที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้เพื่อการการสัญจรไปมาและขนส่งพืชผลทางการเกษตรแต่ปรากฏว่า ถนนดังกล่าวเป็นดินโคลนเป็นหลุมเป็นบ่อขาดการเหลียวแล ขาดการพัฒนาจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มักอ้างว่าขาดแคลนงบประมาณ ซึ่งชาวบ้านเดือดร้อนมาก เนื่องจากเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวข้าวต้องให้รถเกี่ยวข้าวขนข้าวเปลือกจากท้องนามาใส่รถกระบะหรือรถบรรทุกที่บนถนนใหญ่ เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวมีสภาพเป็นหลุมบ่อ เป็นโคลน

หลังจากการลงพื้นที่ พ.อ.วีรวัฒน์ วิวัฒน์วานิช รอง ผอ.รมน.จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ได้เห็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน ดังนั้นจะนำปัญหาดังกล่าวนำเรียนแม่ทัพภาคที่ 3 และ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เพื่อหาแนวทางจัดหางบประมาณมาดำเนินการช่วยเหลือเพื่อคืนความสุขให้กับประชาชนตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประชาชนมีความสุขกันทั่วหน้า ดังนั้นหากพี่น้องประชาชนพบเห็นปัญหาหรือมีความเดือดร้อนขอให้ไปร้องทุกข์ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม ณ ที่ว่าการอำเภอ หรือ ศาลากลางจังหวัดพิจิตร รวมถึงสามารถโทรศัพท์ร้องทุกข์ได้ที่สายด่วน 1567

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ธันวา” ลั่น! “การจาบจ้วง” ไม่สามารถนำมาซึ่งการปฏิรูปได้!! ถามกลับคุณไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอ!!

“ธันวา” ลั่น! “ส่วนตัวผมสนับสนุนประชาธิปไตย และอยากเห็นประเทศชาติดีขึ้น แต่.. แทนที่จะเอาแต่จาบจ้วงสถาบัน ผมคิดว่าประชาชนอยาก

รอน้องพูดให้ชัด “ทราย” เตือน “คชโยธี” ก่อนจะโดนฟ้อง | ขยี้ข่าว by จาม

รอน้องพูดให้ชัด เกม คชโยธี เฉียบแหลม แกนนำเยาวชนช่วยชาติ อัดคลิปต่อว่า ทราย เจริญปุระ ที่ซับพอร์ทม็อบทั้งอาหาร และเงิน ด่าแรง

เยาวชนปลดแอก ปล่อยภาพขบวน ม็อบ 21 ตุลา ยาวจนไม่อาจมองเห็นปลายขบวน

ม็อบ 21 ตุลา — เพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์เฟซบุ๊กถึงสการณ์การชุมนุมช่วงค่ำวันที่ 21 ตุลาคม 2563 โดยระบุว่า

ตำรวจไม่ให้ ม็อบ 21 ตุลา ผ่าน! วางลวดหนาม – แบริเออร์ปิดถนน ทางไปทำเนียบ

ม็อบ 21 ตุลา — (21 ตุลาคม 2563) ช่วงเวลาประมาณ 18.55 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำลวดหนามและแบริเออร์มาปิดถนนเพชรบุรีช่วงแยก แยกอุรุพงษ์

สื่อนอกชี้ ม็อบไทย ศึกษาบทเรียน และใช้กลยุทธ์กระแสน้ำเคลื่อนที่เหมือนม็อบฮ่องกง

ม็อบไทย — สำนักข่าวชาแนลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับการชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย

นายกฯ วอนทุกฝ่ายถอยคนละก้าว พร้อมยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หากไม่มีเหตุรุนแรง

เมื่อวัน ที่ 21 ตุลาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ นายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า