นทท.สัมผัสลมหนาวที่เขาค้อ แวะชิมสตรอเบอร์รี่ราคาประหยัด

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ อ.เขาค้อ ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาพักผ่อนสัมผัสอากาศหนาว ขณะที่ผลสตรอเบอรี่ กลับมีราคาถูกลงมาก แต่เกษตรกรชาวสวนบางรายก็จะขายราคาผลผลิต ที่ไม่ได้ติดป้ายแสดงราคาเอาไว้ ชี้ควรสอบถามราคาให้แน่ชัด

6 ก.พ.60 บรรยากาศการท่องเที่ยวบนพื้นที่ อ.เขาค้อ จัจ.เพชรบูรณ์ ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาพักผ่อนสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างต่อเนื่องไม่เว้นแม้ว่าจะเป็นวันธรรมดา โดยเฉพาะสภาพอากาศที่ยังคงมีความหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องก็ยังคงสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

ขณะที่สตรอเบอรี่ที่มีจำนวนนับ 100 ไร่ ยังคงให้ผลผลิตจำนวนมากในช่วงนี้ ต่าง ๆ จากจำนวนของนักท่องเที่ยวที่ลดจำนวนลง ทำให้ราคาผลสตรอเบอรี่ มีราคาถูกลงมาก เช่นผลสตรอเบอรี่ขนาดจัมโบ้ ราคาเหลือเพียงแค่ 200-300 บาทเท่านั้น โดยไร่สตรอเบอรี่แต่ละแห่ง ผลผลิตสตรอเบอรี่จะแดงเต็มไร่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้แวะเข้าไปถ่ายภาพ และซื้อผลผลิตกลับไป โดยเฉพาะการได้เก็บผลสตรอเบอรี่สด ๆ จากมือของนักท่องเที่ยวเอง ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ราคาจำหน่ายผลสตรอเบอรี่ในขณะนี้ ถึงแม้ว่าจะมีราคาถูกลงมากแล้วก็ตามที แต่เกษตรกรชาวสวนบางรายก็จะขายราคาผลผลิต ที่ไม่ได้ติดป้ายแสดงราคาเอาไว้ ดังนั้น ผู้ขายบางรายก็จะขายผลผลิตสรอเบอรี่แพงเกินจริงให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งเรื่องนี้ก่อนที่จะซื้อก็ควรจะสอบถามราคาจากผู้ขายให้แน่ชัดเสียก่อน