นักท่องเที่ยวชมมังกรทองพ่นไฟสูงเท่าตึก 4 ชั้น ส่งท้ายงานเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2017

บรรยากาศงานเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2017 ที่จัดขึ้นในเทศกาลตรุษจีนปีนี้บน ถ.วิชยานนท์ และตรอกเหล่าโจ้ว ย่านการค้าชาวไทยเชื้อสายจีน กลางเมืองเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวพากันไปชม การแสดงสิงโตดอกเหมย ที่นักแสดงจะเชิดสิงโตเดินกระโดดบนเสาต่างระดับเต้นไปมา สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยว

ส่วนที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวรอคอยเป็นการแสดงมังกรทองยาวกว่า 40 เมตร ประดับตกแต่งด้วยไฟแอลอีดีหลากสีอย่างสวยงาม ใช้นักแสดงมากกว่า 10 คน ในการต่อตัวขึ้นไปบนเสาไม้ไผ่ ความสูงกว่า 12 เมตร หรือ สูงเท่าตึก 4 ชั้น ระหว่างที่มังกรทองค่อย ๆ ม้วนตัว ขึ้นไปตามเสาไม้ไผ่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ขณะที่มังกรทองยังพร้อมทั้งพ่นน้ำพ่นไฟ ส่ายหัวไปมาอยู่บนยอดเสา ใช้เวลาในการแสดงเกือบ 20 นาที สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หลังการแสดงเสร็จนักท่องเที่ยวต่างนำเงินแตะเอียใส่ปากมังกรกันเป็นจำนวนมาก และพากันดึงหนวดมังกรทองไปบูชาเชื่อว่าจะเกิดโชคลาภ

สำหรับงานไชน่าทาวน์ของ จ.เชียงใหม่ ปีนี้จัดขึ้นวันที่ 28-29 ม.ค.ที่ผ่านมา มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม การประกวด ตี๋ หมวย สวยเก่ง และจำหน่ายอาหารมากกว่า 100 ร้านค้า ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ของ จ.เชียงใหม่

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก