นักท่องเที่ยวชมมังกรทองพ่นไฟสูงเท่าตึก 4 ชั้น ส่งท้ายงานเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2017

บรรยากาศงานเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2017 ที่จัดขึ้นในเทศกาลตรุษจีนปีนี้บน ถ.วิชยานนท์ และตรอกเหล่าโจ้ว ย่านการค้าชาวไทยเชื้อสายจีน กลางเมืองเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวพากันไปชม การแสดงสิงโตดอกเหมย ที่นักแสดงจะเชิดสิงโตเดินกระโดดบนเสาต่างระดับเต้นไปมา สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยว

ส่วนที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวรอคอยเป็นการแสดงมังกรทองยาวกว่า 40 เมตร ประดับตกแต่งด้วยไฟแอลอีดีหลากสีอย่างสวยงาม ใช้นักแสดงมากกว่า 10 คน ในการต่อตัวขึ้นไปบนเสาไม้ไผ่ ความสูงกว่า 12 เมตร หรือ สูงเท่าตึก 4 ชั้น ระหว่างที่มังกรทองค่อย ๆ ม้วนตัว ขึ้นไปตามเสาไม้ไผ่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ขณะที่มังกรทองยังพร้อมทั้งพ่นน้ำพ่นไฟ ส่ายหัวไปมาอยู่บนยอดเสา ใช้เวลาในการแสดงเกือบ 20 นาที สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หลังการแสดงเสร็จนักท่องเที่ยวต่างนำเงินแตะเอียใส่ปากมังกรกันเป็นจำนวนมาก และพากันดึงหนวดมังกรทองไปบูชาเชื่อว่าจะเกิดโชคลาภ

สำหรับงานไชน่าทาวน์ของ จ.เชียงใหม่ ปีนี้จัดขึ้นวันที่ 28-29 ม.ค.ที่ผ่านมา มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม การประกวด ตี๋ หมวย สวยเก่ง และจำหน่ายอาหารมากกว่า 100 ร้านค้า ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ของ จ.เชียงใหม่

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง