น้ำมาแล้ว! ชัยนาทเร่งสอนเด็กเอาตัวรอดจากการจมน้ำ

น้ำมาแล้ว! ชัยนาท เร่งให้ความรู้กับน้องๆ นักเรียนเอาตัวรอดจากการจมน้ำ ในฤดูน้ำหลากที่กำลังคืบคลานเข้ามา

เจ้าหน้าที่กำลังฝึกอบรมให้ความรู้กับน้องๆ โรงเรียนวัดหัวหว้า ต.ไร่พัฒนา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จำนวน 80 คน ในการเอาตัวรอดจากการจมน้ำ ในฤดูน้ำหลากที่กำลังคืบคลานเข้ามา ซึ่งในแต่ละปีจะเกิดความสูญเสียมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตจำนวนไม่น้อย โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยนาท ร่วมกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต16ชัยนาท และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้สอนให้เด็กรู้วิธีการช่วยคนตกน้ำอย่างถูกวิธี 3ขั้นตอน คือ ตะโกน โยน ยื่น ขั้นที่1 ตะโกนให้ผู้ใหญ่ช่วย ,2.โยนทุ่น หรือเชือกให้เกาะ และ 3.ยื่นไม้ให้เกาะแล้วดึงขึ้นฝั่ง พร้อมทั้งสอนการใช้วัสดุที่หาได้ง่ายอย่างขวดน้ำพลาสติกเปล่า ที่สามารถใช้เป็นทุ่นลอยตัวได้อย่างง่ายๆ ทั้งการกอดไว้ที่หน้าอก หรือหนีบไว้ที่ขาก็สามารถช่วยให้รอดจากการจมน้ำได้

นอกจากนี้ ยังสร้างความรู้พื้นฐานในการช่วยฟื้นคืนชีพ หรือการทำ CPR ซึ่งครูฝึกสอนให้น้องๆ รู้ถึงวิธีการตรวจสอบผู้ประสบภัย การปั๊มหัวใจ และการผายปอด โดยให้ทุกคนทดลองทำกับหุ่นแบบฝึกของกระทรวงสาธารณสุขที่เตรียมมาให้ ซึ่งน้องๆ ทุกคนให้ความสนใจเข้ารับการฝึก จนมั่นใจว่าสามารถช่วยคนตกน้ำและทำ CPR เบื้องต้นได้ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยง และความสูญเสียจากการจมน้ำในพื้นที่ โดยเฉพาะในกลุ่มน้องๆ นักเรียนได้

คนร้ายมีเพียงหนึ่ง! บอล ธนวัฒน์ โพสต์ซัดหลังโรงแรมโต้ ศบค. ทหารสหรัฐฯเข้าพัก

บอล ธนวัฒน์ วงค์ไชย ผู้ประสานงานกิจกรรมวิ่งไล่ลุง และอดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็น ศบค. แถลงว่าทหารจากสหรัฐอเมริกา

นักศึกษามธ.ขอโทษ แฟนหงส์ ยกเลิกงานแห่ถ้วย หลังถูกวิจารณ์นำฟุตบอลโยงการเมือง

แฟนหงส์ เพจใต้เตียงมธ.ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ชี้แจงกรณีที่ได้โพสต์เชิญชวนเหล่าแฟนลิเวอร์พูลนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย เพื่อร่วมงาน

สาวอึ้ง แชร์ประสบการณ์ ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท

ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท กลายเป็นเรื่องราวที่ถุกแชร์บนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก

อียิปต์ เชิญ อีลอน มัสก์ ไปชมปิรามิด เพื่อยืนยันว่า มนุษย์ต่างดาวไม่ได้เป็นผู้สร้าง

อียิปต์ ได้เชิญมหาเศรษฐีอย่าง อีลอน มัสก์ หัวหน้าบริษัทสเปซเอ็กซ์ บริษัทเอกชนการขนส่งทางอวกาศยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ลิงรมย์ ส่งซิงเกิ้ล 2 “ไม่เป็นไร” จี้ใจคนแอบรัก แฟนคลับชมเพลงดี MV.โดน!!

ลิงรมย์ หลังจากปล่อยเพลงอารมณ์ฟีลกู๊ด ฉันยืนอยู่ตรงนี้ ออกมาให้แฟนเพลงได้อบอุ่นใจกันไปแล้ว… ล่าสุด 5 หนุ่มกลุ่มนักดนตรีแจ๊ส พีท