“บิ๊กตู่” ห่วงหลังน้ำลด สั่งทหารติดตามสถานการณ์น้ำท่วม 4 ห้วงที่ยะลา

1 ก.พ.60 ที่ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดยะลา อาคาร 2 ส่วนขยาย ศาลากลางจังหวัดยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ท.คุณวุฒิ หมอแก้ว แม่ทัพน้อยที่ 4 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เป็นประธานในการประชุมติดตามสถานการณ์อุทกภัย การให้ความช่วยเหลือ และการฟื้นฟู หลังประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม 4 ห้วงที่ผ่านมา โดยมี นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา ในฐานะ ผอ.รักษาความมั่นคงภายใน จ.ยะลา พ.อ.อาธร จันทร์ทอง รอง ผอ.รักษาความมั่นคงภายใน จ.ยะลา ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้มีการรายงานสรุปข้อมูลสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 4 ห้วงที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทาง จ.ยะลา ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ ทั้งการมอบเงินเยียวยาผู้เสียชีวิต ตามระเบียบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การมอบเงินช่วยเหลือด้านความเสียหาย ซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย ขณะที่พื้นที่การเกษตรได้มอบเงินเยียวยา ครัวเรือนละ 3,000 บาท ตามมติ ครม.ให้กับเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียน พื้นที่ประสบภัย


ขณะที่ถนนบางสายที่ได้รับความเสียหายได้ดำเนินการฟื้นฟูซ่อมแซม พร้อมจัดของบประมาณเพิ่มเติมในระยะยาว ซึ่งสรุปข้อมูลสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วม การช่วยเหลือ และการฟื้นฟู ในพื้นที่จังหวัดยะลา จำนวน 4ห้วงที่ผ่านมา จะได้นำเสนอรายงานต่อผู้บังคับบัญชาในระดับสูงของทางกองทัพต่อไป
นอกจากนี้ในที่ประชุม พล.ท.คุณวุฒิ หมอแก้ว รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า (แม่ทัพน้อย) ได้มีการสั่งการให้หน่วยพัฒนาการทหารเคลื่อนที่ นพค.42 ได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมที่โรงเรียนบ้านสันติ ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นการด่วน เนื่องจากโรงครัวของโรงเรียนถูกน้ำกัดเซาะได้รับความเสียหาย

สอบเครียด! สาวประเภทสอง ได้เงิน เราไม่ทิ้งกัน 5,000 แค่เศษเงิน

สาวประเภทสอง โพสต์วิจารณ์เงิน 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน ให้ปากคำตำรวจ อ้างไม่ทันได้คิด และถูกกดดันจากเพื่อนที่ไม่ได้รับเงิน

ช่วยกันให้ความรู้! หมอธีระวัฒน์ เผยชาวกทม.ติด โควิด19 ไม่มีอาการ 1.2 แสนราย

โควิด19 นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับ

ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศแต่งตั้ง ‘ผบ.ตร’ กำหนดแนวทางอนุญาตเหตุจำเป็น เคอร์ฟิว

เคอร์ฟิว วันที่ 10 เมษายน 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งศูนย์ปฎิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ที่ 8 /2563

อัพเดท 10 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เพิ่มเป็น 95,506 ราย ติดเชื้อ 1,596,496 คน หายแล้ว 354,006

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 95,506 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,596,496 คนแล้ว