“บิ๊กตู่” ห่วงหลังน้ำลด สั่งทหารติดตามสถานการณ์น้ำท่วม 4 ห้วงที่ยะลา

1 ก.พ.60 ที่ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดยะลา อาคาร 2 ส่วนขยาย ศาลากลางจังหวัดยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ท.คุณวุฒิ หมอแก้ว แม่ทัพน้อยที่ 4 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เป็นประธานในการประชุมติดตามสถานการณ์อุทกภัย การให้ความช่วยเหลือ และการฟื้นฟู หลังประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม 4 ห้วงที่ผ่านมา โดยมี นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา ในฐานะ ผอ.รักษาความมั่นคงภายใน จ.ยะลา พ.อ.อาธร จันทร์ทอง รอง ผอ.รักษาความมั่นคงภายใน จ.ยะลา ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้มีการรายงานสรุปข้อมูลสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 4 ห้วงที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทาง จ.ยะลา ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ ทั้งการมอบเงินเยียวยาผู้เสียชีวิต ตามระเบียบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การมอบเงินช่วยเหลือด้านความเสียหาย ซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย ขณะที่พื้นที่การเกษตรได้มอบเงินเยียวยา ครัวเรือนละ 3,000 บาท ตามมติ ครม.ให้กับเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียน พื้นที่ประสบภัย


ขณะที่ถนนบางสายที่ได้รับความเสียหายได้ดำเนินการฟื้นฟูซ่อมแซม พร้อมจัดของบประมาณเพิ่มเติมในระยะยาว ซึ่งสรุปข้อมูลสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วม การช่วยเหลือ และการฟื้นฟู ในพื้นที่จังหวัดยะลา จำนวน 4ห้วงที่ผ่านมา จะได้นำเสนอรายงานต่อผู้บังคับบัญชาในระดับสูงของทางกองทัพต่อไป
นอกจากนี้ในที่ประชุม พล.ท.คุณวุฒิ หมอแก้ว รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า (แม่ทัพน้อย) ได้มีการสั่งการให้หน่วยพัฒนาการทหารเคลื่อนที่ นพค.42 ได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมที่โรงเรียนบ้านสันติ ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นการด่วน เนื่องจากโรงครัวของโรงเรียนถูกน้ำกัดเซาะได้รับความเสียหาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร ? – หมอมายด์

หมอมายด์ Chatnarinrat Wimanpaijit เผย Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคลดวงปี 2567 สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัถตุมงคลประจำปีชวด

เจ็บนิดเดียว! ปีชง 2567 ปีมะแม ช่วงร่วม25% ให้ระวังสุขภาพ ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะแม ชงร่วม 25% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะแม

วันพ่อแห่งชาติ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหนบ้าง

กิจกรรมวันหยุด วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67 – แย้มเพิ่ม สวัสดิการทหารใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่

ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า