ใหญ่แค่ไหนก็ไม่รอด!บุกค้นบ้านผู้สั่งการค้ายานรกยึดทรัพย์10 ล.(มีคลิป)

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเปิดปฎิบัติการพิทักษ์ประชา 61/1 บุกค้นบ้านผู้สั่งการขนยาเสพติดเครือข่ายกลุ่มค้ายาบ้านผาขาว ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 272/152 หมู่ 1 ตำบลถนนใหญ่ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี พร้อมจับนายศศิ นามวงษ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครอง และความผิดตามพระราชบัญญัติสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หลังจากนายศศิ ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง และวันนี้ได้นำตัวมาขยายผลค้นบ้านพักเพิ่มเติม พร้อมกับอายัดทรัพย์สิน อาทิ บ้านพัก ไว้ตรวจสอบว่าได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่

โดยพันตำรวจเอกอิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลหลังจับผู้ต้องหารวม 4 คน พร้อมยึดยาบ้าของกลางกว่า 6 แสนเม็ด ได้ที่จังหวัดลพบุรี และตำรวจสืบสวนพบว่านายศศิ เป็นผู้สั่งซื้อยาเสพติดดังกล่าว โดยมีพยานหลักฐานจากผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ที่ถูกจับก่อนหน้านี้ และยังพบการติดต่อของนายศศิที่เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องหาด้วยจึงนำตัวนายศศิ เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าว

จากการสืบสวนพบว่านายศศิ อยูระดับสั่งการในพื้นที่ของขบวนการค้ายาเสพติด ทำหน้าที่นำมากระจายต่อในพื้นที่ โดยลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน หรือกลุ่มค้ายาบ้านผาขาว และนำเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดมาลงทุนทำธุรกิจ ตำรวจจึงได้ขอศาลออกหมายจับพร้อมเข้าตรวจค้นเพื่ออายัดทรัพย์สินของนายศศิไปตรวจสอบ อาทิ รถจักรยานยนต์มูลค่ากว่า 1 ล้าน 2 แสนบาท ซึ่งมีการตกแต่งอีกกว่า 5 แสนบาท รถเบนซ์ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ร้านขายนมและเครื่องดื่ม รวมทรัพย์สินที่อายัดกว่า 10 ล้านบาท

พันตำรวจเอกอิทธิพล ยังกล่าวอีกว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นนายศศิ ยอมรับเพียงว่าเคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ปฎิเสธกรณีตำรวจจับผู้ต้องหา 4 คน พร้อมยาบ้ากว่า 6 แสนเม็ด ส่วนเงินที่นำมาลงทุนทำธุรกิจกับครอบครัว นายศศิอ้างว่าได้มาจากการเล่นการพนันไก่ชน และพนันทุกชนิดรวมถึงรายได้ที่ได้มาจากการปล่อยเงินกู้ให้กับนักพนันโดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 10 บาท

ขณะที่พ่อตาของนายศศิ ได้เข้ามาที่บ้านพักยืนยันกับตำรวจว่าตัวเองไม่รู้เห็นเกี่ยวกับยาเสพติด และการทำธุรกิจของลูกเขย ส่วนบ้านหลังนี้ที่ตำรวจเข้าตรวจค้นอ้างว่านำเงินจากการขายที่นามาซื้อในราคากว่า 2 ล้านบาท โดยใช้ชื่อลูกสาว นอกจากนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ยังได้เข้านำกำลังเข้าตรวจค้นร้านอาหาร รวมถึงร้านนมและเครื่องดื่ม ของนายศศิ รวม 4 จุด และในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ตำรวจได้เข้าตรวจค้นพร้อมจับผู้ต้องหาอีก 1 คน ซึ่งเป็นการขยายผลมาจากการตรวจยึดยาบ้า กว่า 852,000 เม็ด และเฮโรอีนกว่า 7 กิโลกรัม

สมชัย ทวงถาม ประยุทธ์ ครบ1 ปี นโยบายเร่งด่วนปี62 คืบหน้าแค่ไหน?

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากพลเอกประยุทธ์แถลงนโยบายต่อสภาครบหนึ่งปีแล้ว

คิมซูฮยอน ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงที่สุด จาก It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน พระเอกที่กำลังเป็นที่จับตามองหลังหวนคืนจออย่างเต็มตัวในรอบ 5 ปี กับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

กรมทรัพยากรธรณี ชี้แจงที่มาของ หินประหลาดสีดำเรืองแสง ย้ำ ไม่ใช่หินอุกาบาต

วันที่ 3 ส.ค. กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้แจงกรณีชาวบ้าน บ้านโสกแจ้ง ม.8 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)