บุกรวบโจรขโมยรถจักรยานยนต์ขณะนั่งเล่นเกมส์(มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ชลบุรี บุกจับกุมคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ขณะนั่งเล่นเกมส์อย่างสบายใจ พร้อมอ้างมีคนให้มาขับแต่จนมุมไม่สามารถระบุได้ว่าใครให้มา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์และจำหน่าย บริเวณ ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่าพบรถจักรยานยนต์รุ่นฮอนด้าเวฟสีแดง 125 สีแดง หมายเลขทะเบียน 2กง 2455 ชลบุรี ที่ขายให้นาย สุโชค โมเครือ อายุ 15 ปี เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ก่อนถูกคนร้ายขโมยไปในวันที่ 7 กรกฎาคม 2560

จนกระทั่งวันนี้เจ้าของร้านจำหน่ายรถยนต์ได้เข้ามาต่อทะเบียนที่ขนส่งชลบุรีและได้ขี่ผ่านร้านเกมส์ไอคิว ย่านถนนราชประสงค์ ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี สังเกตเห็นจักรยานยนต์คล้ายกับที่ขายให้ นาย สุโชค จอดอยู่จึงโทรตาม นายสุโชค และมารดาให้มาดูว่าใช้รถจักรยานยนต์ของตนเองหรือไม่ ด้านนายสุโชค ยืนยันว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของตนเองแน่นอนเพราะได้ไปนำรถจักรยานยนต์ไปตกแต่งเพิ่มเติมมาและทะเบียนรถจักรยานยนต์ก็ตรงตามสำเนาคู่มือรถจักรยานยนต์ เจ้าของร้านจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าทีตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและวางกำลังโดยรอบเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีเพราะคาดว่าคนร้ายคงจะขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาเล่นเกมส์อย่างแน่นอน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปร้านแล้วปิดประตูทางออก พร้อมกับขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านว่าใครเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมา เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนที่ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมานั้น นั่งเล่นเกมส์อยู่บริเวณเครื่องคอมพิวเตอร์เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเข้าจับกุมได้ทันที่ ทราบชื่อ นาย กฤษดา อุดมแสวงโชค อายุ 28 ปี โดยนายกฤษดา พยายามจะหลบหนีการจับกุมและบอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองไม่ได้เป็นคนขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเปิดกล้องวงจรปิดภายในร้านเกมส์ให้นายกฤษดาดูว่าเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมา แต่นายกฤษดาก็ยังไม่การปฎิเสธ อ้างว่ามีคนให้มาขับแต่ไม่สามารถตอบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่าใครเป็นคนให้มาขับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำหลักฐานทั้งหมดส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป