ปลายหนาวยังสวย! ชมความงามดอกสุพรรณิการ์บานสะพรั่ง 2 ข้างทางเข้าปราสาทเมืองสิงห์ที่ไทรโยค

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ต่างจอดรถแวะชื่นชมความสวยงามของดอกสุพรรณิการ์ที่ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มสองข้างทางยาวกว่า 200 เมตร

6 ก.พ.60 ที่บริเวณถนนสายปากกิเลน-ปราสาทเมืองสิงห์ บ.ปากกิเลน ม.1 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นถนนสายที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางไปยังอุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์ ขณะนี้ กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมลงมาชื่นชมความสวยงามพร้อมถ่ายภาพของดอกสุพรรณิการ์ที่ออกดอกสีเหลืองอร่ามสวยงาม มีทั้งดอกที่บานสะพรั่งเต็มสองข้างทางเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร ซึ่งนอกจากดอกสุพรรณิการ์ที่บานอยู่บริเวณริมถนนแล้ว ที่บริเวณข้างทาง ซึ่งดอกสุพรรณิการ์ร่วงหล่นลงมาทับถมกันจนดูคล้ายทางเดินที่โรยด้วยดอกไม้ ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางลงมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวชมปราสาทเมืองสิงห์ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังที่อยู่ลึกเข้าไปด้านใน

สำหรับต้นสุพรรณิการ์หรือที่ทางภาคเหนือเรียกกันว่า “ต้นฝ้ายคำ” นี้ ทาง อบต.สิงห์ ได้ร่วมกับชาวบ้านนำมาปลูกไว้สองข้างทางถนนสายปากกิเลน-ปราสาทเมืองสิงห์ เพื่อหวังช่วยสร้างความสวยงามให้กับเส้นทางที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางไปชมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังของจังหวัด โดยดอกสุพรรณิการ์จะบานอย่างนี้ไปจนถึงช่วงเดือน มี.ค. นักท่องเที่ยวที่อยากจะชื่นชมความสวยงาม ก็ยังมีเวลาเหลือให้สามารถเดินทางมาชมความสวยงามกันได้อีกหลายสัปดาห์

เดือดร้อนอีกรอบ! ประชาชนถาม กมธ. โควิด รัฐหละหลวมจะรับผิดชอบอย่างไร?

เพจพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ตัวแทนประชาชนถาม กมธ. โควิด : เสียสละหลายเดือนแทบกระอักเลือด การ์ดไม่เคยตก แต่ความหละหลวมของรัฐบาลทำให้เดือดร้อนกันอีกรอบ […]

หวั่นกระทบ ทีมชาติไทย !ส.บอลไทย เล็งวางแผนคิวเตะ-ถ่ายทอดสด ไทยลีก 2020

ความคืบหน้า สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

ทะลุ 3 แสนราย! อัตราป่วยไวรัส โควิด19 ในประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 เพิ่ม 4,685 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

โควิด19 ป่วยพุ่ง!ในสหรัฐอเมริกา ทำกระบวนการตรวจโรคล่าช้า

โควิด19 ซินหัวนิวส์รายงานว่า บริษัทผู้ให้บริการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เผย จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

แจ้งเลขบัญชีด่วน! ธกส.เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กว่า 1.3 แสนราย

ความเคลื่อนไหวโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน