ปลายหนาวยังสวย! ชมความงามดอกสุพรรณิการ์บานสะพรั่ง 2 ข้างทางเข้าปราสาทเมืองสิงห์ที่ไทรโยค

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ต่างจอดรถแวะชื่นชมความสวยงามของดอกสุพรรณิการ์ที่ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มสองข้างทางยาวกว่า 200 เมตร

6 ก.พ.60 ที่บริเวณถนนสายปากกิเลน-ปราสาทเมืองสิงห์ บ.ปากกิเลน ม.1 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นถนนสายที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางไปยังอุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์ ขณะนี้ กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมลงมาชื่นชมความสวยงามพร้อมถ่ายภาพของดอกสุพรรณิการ์ที่ออกดอกสีเหลืองอร่ามสวยงาม มีทั้งดอกที่บานสะพรั่งเต็มสองข้างทางเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร ซึ่งนอกจากดอกสุพรรณิการ์ที่บานอยู่บริเวณริมถนนแล้ว ที่บริเวณข้างทาง ซึ่งดอกสุพรรณิการ์ร่วงหล่นลงมาทับถมกันจนดูคล้ายทางเดินที่โรยด้วยดอกไม้ ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางลงมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวชมปราสาทเมืองสิงห์ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังที่อยู่ลึกเข้าไปด้านใน

สำหรับต้นสุพรรณิการ์หรือที่ทางภาคเหนือเรียกกันว่า “ต้นฝ้ายคำ” นี้ ทาง อบต.สิงห์ ได้ร่วมกับชาวบ้านนำมาปลูกไว้สองข้างทางถนนสายปากกิเลน-ปราสาทเมืองสิงห์ เพื่อหวังช่วยสร้างความสวยงามให้กับเส้นทางที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางไปชมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังของจังหวัด โดยดอกสุพรรณิการ์จะบานอย่างนี้ไปจนถึงช่วงเดือน มี.ค. นักท่องเที่ยวที่อยากจะชื่นชมความสวยงาม ก็ยังมีเวลาเหลือให้สามารถเดินทางมาชมความสวยงามกันได้อีกหลายสัปดาห์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สารพัดดราม่า บัวขาว แฟนมวยถามทำไมไม่เลิกชก มวยไทย ใช่ของเขมรหรือ ?

สารพัดดราม่า แฟนมวยถาม ทำไม บัวขาว ไม่เลิกชก ถามอีกมวยไทย ใช่ของกัมพูชา หรือ ทำไมถึงยอมรับกติกาไปชก ทั้งที่มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม สิทธิกองทุนเงินทดแทน ฟื้นฟูอาชีพผู้ประกันตน

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม ทำความรู้จัก สิทธิกองทุนเงินทดแทน ของผู้ประกันตน ประกันสังคม มีสิทธิฟื้นฟูร่างกายกรณีบาดเจ็บ หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ

ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยาก จนต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้กินกันเอง

กลายเป็นคลิปไวรัลวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยากหิวโซ ถึงขั้นต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้ออกล่ากิน

สภาร้อนฉ่า! รังสิมา โวยแหลกได้กินไข่เจียว ซัด ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้าน

รังสิมา ส.ส.สมุทรสงคราม โวยกลางประสภา จวก ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้านจนหมด ทำ ส.ส.คนมาทีหลังได้กินแต่ไข่เจียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า