ปลายหนาวยังสวย! ชมความงามดอกสุพรรณิการ์บานสะพรั่ง 2 ข้างทางเข้าปราสาทเมืองสิงห์ที่ไทรโยค

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ต่างจอดรถแวะชื่นชมความสวยงามของดอกสุพรรณิการ์ที่ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มสองข้างทางยาวกว่า 200 เมตร

6 ก.พ.60 ที่บริเวณถนนสายปากกิเลน-ปราสาทเมืองสิงห์ บ.ปากกิเลน ม.1 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นถนนสายที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางไปยังอุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์ ขณะนี้ กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมลงมาชื่นชมความสวยงามพร้อมถ่ายภาพของดอกสุพรรณิการ์ที่ออกดอกสีเหลืองอร่ามสวยงาม มีทั้งดอกที่บานสะพรั่งเต็มสองข้างทางเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร ซึ่งนอกจากดอกสุพรรณิการ์ที่บานอยู่บริเวณริมถนนแล้ว ที่บริเวณข้างทาง ซึ่งดอกสุพรรณิการ์ร่วงหล่นลงมาทับถมกันจนดูคล้ายทางเดินที่โรยด้วยดอกไม้ ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางลงมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวชมปราสาทเมืองสิงห์ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังที่อยู่ลึกเข้าไปด้านใน

สำหรับต้นสุพรรณิการ์หรือที่ทางภาคเหนือเรียกกันว่า “ต้นฝ้ายคำ” นี้ ทาง อบต.สิงห์ ได้ร่วมกับชาวบ้านนำมาปลูกไว้สองข้างทางถนนสายปากกิเลน-ปราสาทเมืองสิงห์ เพื่อหวังช่วยสร้างความสวยงามให้กับเส้นทางที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางไปชมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังของจังหวัด โดยดอกสุพรรณิการ์จะบานอย่างนี้ไปจนถึงช่วงเดือน มี.ค. นักท่องเที่ยวที่อยากจะชื่นชมความสวยงาม ก็ยังมีเวลาเหลือให้สามารถเดินทางมาชมความสวยงามกันได้อีกหลายสัปดาห์

สถานทูตจีน ส่งต่อเวชภัณฑ์ป้องกัน โควิด-19 ให้หน่วยงานในไทย

สถานทูตจีน จีนไทยใช่อื่นไกล พี่น้องกัน! สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย บริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19

ดำรง พุฒตาล โพสต์แฉ รพ.อังกฤษ ไม่รักษาหญิงไทยป่วย โควิด19 ก่อนเสียชีวิต

โควิด19 นายดำรง พุฒตาล พิธีกรชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก คู่สร้างคู่สม (ประเทศไทย) จำกัด โพสต์แฉโรงพยาบาลอังกฤษ ไม่รักษาผู้หญิงไทยป่วย โควิด19

กปน.หยุดตัดน้ำในกรณีค้างชำระช่วง โควิด-19 ระบาด ถึงพ.ค.63

โควิด-19 “นิพนธ์” หนุน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” สั่งการประปานครหลวงหยุดตัดน้ำในกรณีค้างชำระถึงพ.ค. 63

ขสมก. แก้ปัญหาติดป้ายบบอก ปล่อย รถคันสุดท้าย ช่วงเคอร์ฟิว

ตามที่ได้มีการคำสั่งประกาศช่วงเวลา เคอร์ฟิว ออกมา ทำให้ผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ต่างก็รีบเเร่งทำเวลาในการรีบกลับบ้านกันเป็นอย่างมาก โดยทาง ขสมก.

ฮุนเซน เผย กัมพูชา เตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้กับเชื้อไวรัส โควิด-19

โควิด-19 สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวว่ามีอาหารและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นเพียงพอแล้ว สำหรับการรับมือกับการแพร่ระบาด