ปากท้องมาก่อน! ชาวบ้าน จ.นครสวรรค์ เร่งไถกลบทุ่งบัวแดงกว่า 500 ไร่เพื่อทำนา ชี้สวยแต่ไม่มีคนเที่ยวก็ไร้ประโยชน์

ชาวบ้าน บ.รางบัว จ.นครสวรรค์ ปรับพื้นที่ทุ่งบัวแดงกว่า 500 เพื่อมาทำนานหาเลี้ยงชีพ ชี้ไม่อยากเสียเวลาแม้เสียดายความสวยงามแต่ไม่มีนักท่องเที่ยวก็ไร้ประโยชน์

24 ม.ค.60 ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพื้นที่ บ้านรางบัว หมู่ที่ 6 ต.วังมหากร อ.ท่าตะโก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีทุ่งบัวแดง กำลังอวดดอกชูช่อเบ่งบานรับหน้าหนาวกว่า 500 ไร่ แต่ความสวยงามกำลังถูกทำลายลง จากฝีมือของมนุษย์ ในการเร่งปรับพื้นที่ทำการเกษตร เพื่อหาเลี้ยงปากท้องให้ดำรงชีพอยู่ได้

จากการไปตรวจสอบ พบว่า ทุ่งบัวแดงที่กำลังชู่ช่อออกดอกสวยงามมาตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมปีก่อน กำลังถูกชาวบ้านเจ้าของพื้นที่เร่งสูบน้ำออก และมีพื้นที่บ้างส่วนกำลังเร่งไถดินเพื่อทำนา จึงทำให้มีทุ่งบัวแดงเหลืออยู่ให้เห็นไม่ถึง 30 ไร่แล้ว และคาดว่า ภายในสิ้นเดือนนี้ จะถูกไถกลบทำนาในฤดูกาลใหม่จนหมด ส่วนพื้นที่ดังกล่าว เดิมทีเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของบึงบอระเพ็ด กระทั่ง เมื่อ 20 ปีก่อน มีกลุ่มชาวบ้านย้ายถิ่มฐานมาตักรกราก สร้างที่อยู่อาศัย และใช้พื้นที่ทำการเกษตรเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม ทุกๆ ปี ในพื้นที่แห่งนี้ จะเกิดน้ำท่วมขังเป็นประจำในช่วงปลายปี เพราะเป็นพื้นที่รับน้ำจากบึงบอระเพ็ด จึงทำให้ในระหว่างช่วงปลายเดือนธันวาคม-มกราคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว จะมีดอกบัวแดงผุดขึ้นตามธรรมชาติ ออกดอกชูช่อสวยงามเต็มท้องทุ่งเป็นแนวยาวไปสุดหูสุดตาเลยทีเดียว

จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็อยากจะพัฒนาให้ทุ่งบัวแดงตรงนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในช่วงที่ราคาข้าวกำลังตกต่ำ แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดมาให้การสนับสนุน นำงบมาพัฒนาเส้นทางถนนให้เดินทางเข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้ชาวบ้านไม่อยากเสียเวลา นำพื้นที่มาทำนาในฤดูกาลใหม่ดีกว่าปล่อยทิ้งความสวยงามไว้ แต่ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดโมเมนต์สุดซึ้ง! แมวแตงโม นิดา “บ็อบ วิคเตอร์ บ๊วย” ร่วมส่งแม่เป็นครั้งสุดท้าย

เปิดโมเมนต์สุดซึ้ง! ฮิปโป และ พุดเดิ้ล เป็นตัวแทน อุ้มแมวแตงโม นิดา 3 ตัว คือ “บ็อบ วิคเตอร์ บ๊วย” ร่วมส่งแม่เป็นครั้งสุดท้าย

เปิดเนื้อเพลง”เวลาที่แสนสั้น”จาก แพรว คณิตกุล มอบให้แตงโม นิดา ในวันสุดท้าย

เปิดเนื้อเพลงสุดอาลัย “เวลาที่แสนสั้น” ผลงานจาก แพรว คณิตกุล มอบให้แด่ แตงโม นิดา ขับร้องด้วยหัวใจในงานฌาปนกิจ

ฮิปโป – พุดเดิ้ล เผยแล้ว! สาเหตุที่ แอนนา ไม่มาร่วมงานฌาปนกิจ แตงโม นิดา

ฮิปโป – พุดเดิ้ล เผยสาเหตุที่ แอนนา ไม่สามารถมาร่วมงานฌาปนกิจ แตงโม นิดา อีกทั้งยังเปิดสภาพจิตใจของ แอนนา

ทุย คาไลโดสโคป ป่วยมะเร็งปอด อาการทรุดหนัก! ประกาศขอรับบริจาคเลือดด่วน!

ป้าแจ๋ว ยุทธนาประกาศตามหาเลือดกรุ๊ป A RH+ ให้กับเพื่อนอดีตดังร้องดัง ทุย คาไลโดสโคป หลังป่วยมะเร็งปอด อาการทรุดหนัก ติดเชื้อ เกร็ดเลือดลดต่ำ!