ผมไม่ผิด! 21 รถตู้ขนมวลชนเชียร์ “ยิ่งลักษณ์”

จากกรณีที่มีมวลชนเดินทางไปให้กำลังใจ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงปิดคดีรับจำนำข้าวด้วยวาจา ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายเรียกรถตู้ 21 คัน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ล่าสุด กลุ่มรถตู้ดังกล่าวได้เข้าพบตำรวจรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ผิด

เจ้าของรถตู้โดยสารสาธารณะ และรถตู้รับจ้าง กว่า 10 คัน พร้อมนายชนกันต์ พร้อมมูล นายกสมาคมรถตู้ วีไอพี แห่งประเทศไทย ได้แสดงหลักฐานใบประกอบการ และใบอนุญาต ซึ่งเป็นหลักฐานว่าได้ดำเนินการรับจ้างอย่างถูกต้อง และรับฟังคำชี้แจง จากพนักงานสอบสวน หลังถูกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา 21 คัน ที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ในข้อหานำรถวิ่งออกนอกเส้นทางโดยไม่ได้รับอนุญาต กับรถตู้ประจำทาง และข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการกับรถตู้รับจ้างทั่วไป หลังจากรับจ้างขนมวลชนมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่แถลงปิดคดี เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

นายชนกันต์ เปิดเผยว่า วันนี้นำคนขับรถตู้มาตามหมายเรียก โดยรถที่รับทราบข้อกล่าวหามี สองประเภท คือ ประเภทรถโดยสารประจำทาง จำนวน 4 คัน ส่วนรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง จำนวน 17 คัน แต่วันนี้สะดวกมาเพียง 10 คัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีใบอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้อง พร้อมขอปฏิเสธว่าคนขับรถตู้ทั้งหมดได้รับการว่าจ้างตามปกติ ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง เช่นเดียวกับนายธนเศรษฐ์ การลพ คนขับรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ที่ถูกว่าจ้าง ก็ต้องให้บริการกับผู้โดยสาร พร้อมยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวกับเรื่องการเมือง

ด้าน พันตำรวจโทสุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ระบุว่า การดำเนินคดีเบื้องต้น ได้ออกหมายเรียกให้มาตรวจสอบ หากมีหลักฐานยืนยันก็ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าถูกต้องหรือไม่ พร้อมกันนี้ยังต้องสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีการขนมวลชน ว่ามีความผิดหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สปป.ลาว เปิดให้ คนไทยในลาว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ได้ เพียงแค่มีพาสปอร์ต

สปป.ลาว ใจดีเปิดให้ คนไทยในลาว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ได้ เพียงแค่มีพาสปอร์ตหรืออนุญาตพักเช่า พร้อมผลตรวจสุขภาพเข้ายืนยัน

Girls Planet 999 เปิดตัวสองเมนเทอร์สาวสวย ซอนมี และ ทิฟฟานี่ Girls’ Generation

รายการเฟ้นหาไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป Girls Planet 999 เปิดตัว ซอนมี และ ทิฟฟานี่ Girls’ Generation สองเมนเทอร์สาวสวยประจำรายการ

อุทาหรณ์ สาวยืนรอรถเมล์ จู่ ๆ ถูก แท็กซี่ เดินมากระชากแมสก์แล้วหนี – เหยื่อร่วมแฉเพียบ!

อุทาหรณ์ สาวยืนรอรถเมล์ จู่ ๆ ถูก แท็กซี่ เดินมากระชากแมสก์แล้วหนี – เหยื่อร่วมแฉพฤติกรรมเพียบ ชาย หญิงโดนหมด!

วิเคราะห์สาเหตุ ของอุบัติเหตุสลด BMW Z4 ซิ่งพุ่งชนรถ Suzuki Swift

วิเคราะห์สาเหตุ ของ อุบัติเหตุ BMW Z4 ซิ่ง จากกรณีอุบัติเหตุรถสปอร์ต BMW Z4 โดยนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ

พลอย เฌอมาลย์ เรียกเต็มปาก คลอดีน ที่รักของฉัน แฟนคลับจิ้น หรือจะเป็นรักครั้งใหม่?

ก่อนหน้านี้ พลอย เฌอมาลย์ และ คลอดีน อทิตยา เครก ได้มีการลงรูปคู่ส่อแววจิ้น ทำเอาหลายๆคนต่างสงสัยหนักว่า เอ๊ะ คู่นี้ยังไงกันแน่

เคลื่อนไหวแล้ว แม่น้ำหนึ่ง ชี้เหตุตำรวจมาตรวจสอบตามหน้าที่ ไม่ต้องห่วง

แจงด่วน แม่น้ำหนึ่ง เคลื่อนไหวโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว “แม่น้ำหนึ่ง88” ถึงเหตุที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเจ้าตัวแจ้งแค่มาตรวจสอบตามหน้าที่

ไม่ทนแล้ว! ม้า อรนภา เตรียมจ่อฟ้อง หลังโดนทัวร์ลงยับ ด่ายันแม่

จากกรณีที่ ม้า อรนภา โดนทัวร์ลงข้อหาขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา