ผมไม่ผิด! 21 รถตู้ขนมวลชนเชียร์ “ยิ่งลักษณ์”

จากกรณีที่มีมวลชนเดินทางไปให้กำลังใจ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงปิดคดีรับจำนำข้าวด้วยวาจา ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายเรียกรถตู้ 21 คัน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ล่าสุด กลุ่มรถตู้ดังกล่าวได้เข้าพบตำรวจรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ผิด

เจ้าของรถตู้โดยสารสาธารณะ และรถตู้รับจ้าง กว่า 10 คัน พร้อมนายชนกันต์ พร้อมมูล นายกสมาคมรถตู้ วีไอพี แห่งประเทศไทย ได้แสดงหลักฐานใบประกอบการ และใบอนุญาต ซึ่งเป็นหลักฐานว่าได้ดำเนินการรับจ้างอย่างถูกต้อง และรับฟังคำชี้แจง จากพนักงานสอบสวน หลังถูกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา 21 คัน ที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ในข้อหานำรถวิ่งออกนอกเส้นทางโดยไม่ได้รับอนุญาต กับรถตู้ประจำทาง และข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการกับรถตู้รับจ้างทั่วไป หลังจากรับจ้างขนมวลชนมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่แถลงปิดคดี เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

นายชนกันต์ เปิดเผยว่า วันนี้นำคนขับรถตู้มาตามหมายเรียก โดยรถที่รับทราบข้อกล่าวหามี สองประเภท คือ ประเภทรถโดยสารประจำทาง จำนวน 4 คัน ส่วนรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง จำนวน 17 คัน แต่วันนี้สะดวกมาเพียง 10 คัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีใบอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้อง พร้อมขอปฏิเสธว่าคนขับรถตู้ทั้งหมดได้รับการว่าจ้างตามปกติ ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง เช่นเดียวกับนายธนเศรษฐ์ การลพ คนขับรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ที่ถูกว่าจ้าง ก็ต้องให้บริการกับผู้โดยสาร พร้อมยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวกับเรื่องการเมือง

ด้าน พันตำรวจโทสุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ระบุว่า การดำเนินคดีเบื้องต้น ได้ออกหมายเรียกให้มาตรวจสอบ หากมีหลักฐานยืนยันก็ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าถูกต้องหรือไม่ พร้อมกันนี้ยังต้องสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีการขนมวลชน ว่ามีความผิดหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าสนั่น !! แฟนคลับ โอ อนุชิต ขอเลิกติดตาม เหตุแสดงจุดยืนไม่ตรงกัน

ก่อนหน้านี้ก็ประเด็นร้อนทางสังคม เมื่อ โอ อนุชิต ออกมาตอบโต้ หลังมีชาวเน็ตถามเรื่องการปฏิรูปให้โปร่งใส่และสามารถตรวจสอบได้เกี่ยว

ไม่ถั่วงอก เป็นเหตุ! เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวประกาศตามหากินฟรี

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวประกาศตามหาลูกรายหนึ่งให้กินฟรี หลังเขียนสั่ง ไม่ถั่วงอก ห้ามใส่กินแล้วไม่สบาย จะขาดใจ

ถึงม็อบราษฎร!! “อ๊อด บัณฑิต” ฝากถึงม็อบ อย่าดึงฟ้าลงมาต่ำถ้าอยากเปลี่ยนแปลง

ถึงม็อบราษฎร!! “อ๊อด บัณฑิต” ผู้กำกับมากฝีมือฝากข้อความถึงเหล่าม็อบ ลูกหลานเยาวชน อย่าดึงฟ้าลงมาต่ำถ้าอยากเปลี่ยนแปลง

พมจ.สิงห์บุรี จับมือ ท้องถิ่น ร่วมจัดตั้งศูนย์บริการคนพิการทั่วไป

พมจ.สิงห์บุรี จับมือ ท้องถิ่น ร่วมจัดตั้งศูนย์บริการคนพิการทั่วไป เพื่อให้คนพิการและครอบครัวเข้าถึงสิทธิประโยชน์ และสวัสดิการตามกฎหมายกำหนด

หวานกว่าเค้ก! หยิ่น-วอร์ ควงคู่ถ่ายแบบตีมละมุน บอกต่อความรัก สุดฟิน!

ในวินาทีนี้ ไม่รู้ว่าระหว่างเค้กหรือความเขินระหว่างสองหนุ่ม หยิ่น-วอร์ อันไหนจะมากกว่ากัน เมื่อทั้งสองหนุ่ม

สมกับเป็นฝาแฝด! เพรช พลอย เผยภาพท้องป่องกลางทะเล เหมือนอย่างกับ Copy

เพรช พลอย เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่คู่แฝด สุดน่ารัก อย่าง เพชร นาระ และ พลอย รัตนรัตน์ ที่ล่าสุด ด้าน อินสตาแกรมของ เพรช ได้มีการโพสต์ภาพ