พบชาวบ้านติดอยู่ในกระท่อม ท่ามกลางน้ำท่วมอยู่นานถึง 4 วัน

เมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวาน นายอำเภอโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลหนองใหญ่ ว่า มีราษฎรตำบลดังกล่าว ไม่สามารถหนีน้ำท่วมออกจากกระท่อมในนาได้นานถึง 4 วันแล้ว โดยไม่มีน้ำดื่มและอาหาร จึงได้สั่งการให้ชุดเฉพาะกิจเฝ้าระวังภัยพิบัติจากอุทกภัยนำเรือท้องแบนออกไปช่วยเหลือ แต่เนื่องจากสภาพพื้นที่ที่จะเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ห่างจากหมู่บ้านออกไปประมาณ 2 กม. ซึ่งเป็นกระท่อมที่อยู่ติดกับฝั่งลำน้ำยังที่ไหลเชี่ยว มีทางเดียวที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้ก็คือ ต้องใช้เรือท้องแบนขับทวนกระแสน้ำเข้าไป โดยผ่านป่าอ้อยที่จมอยู่ใต้น้ำ

โดยทีมเจ้าหน้าที่ต้องใช้ลำไม้ไผ่ยาวประมาณ 5 เมตร ช่วยกันทอเข้าไป เพราะใบพัดเรือท้องแบนไปติดกับใบอ้อย เครื่องยนต์จึงดับบ่อย จึงเป็นอุปสรรคในการเข้าไปช่วยเหลือเป็นอย่างมาก โดยต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงถึงจุดหมาย ซึ่งเป็นกระท่อมของ นายบุญธรรม ประจันตพล อายุ 50 ปี

ติดตามได้ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.00 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live

ปารีณา ซัดอีกรอบ เพื่อไทย ข้องใจหรืออิจฉา ใครกันแน่สืบทอดอำนาจ

ปารีณา โพสต์ถาม พรรคเพื่อไทย ข้องใจหรืออิจฉา หลังอ้างโพลประชาชนไม่เชื่อมั่นทีมเศรษฐกิจและรัฐบาล ชี้ใครกันแน่สืบทอดอำนาจ 6 ก.ค. 63

คริส หอวัง ทำบุญครั้งใหญ่ เนื่องในวันเกิด ครบรอบ 40 ปี

เรียกได้ว่า เป็นนักแสดง ที่ยังคงความหน้าเด็ก เลยว่าก็ได้ สำหรับ คริส หอวัง ซึ่งต้องบอกเลยว่า ดูไม่ออกจริงๆ ว่าตอนนี้ได้เดินทางมาถึงอายุ 40 ปีแล้ว

แม่ค้าหาดบางเสร่ขอชี้แจงบ้าง ไก่ย่างแพง ไม่จริง แค่คิดเงินผิด นักท่องเที่ยวเยอะ

แม่ค้าชายหาดบางเสร่ ชี้แจงปมร้อน ไก่ย่างแพง แค่คิดเงินผิดเกินไป 10 บาท เนื่องจากวันนั้นเพื่อนมาช่วยขายและนักท่องเที่ยวเยอะมาก

ครบ 14 ปี แมน การิน โพสต์ซึ้งถึง เกล รดา จะมีสาอยู่ข้างศรีตลอดไป

แมน เกล เรียกได้ว่า เป็นคู่รัก ที่รักกันมาอย่างนมนาน มากเลยทีเดียวสำหรับ แมน การิน – เกล รดา ที่ล่าสุด ฝ่ายหญิงได้โพสต์ภาพบันทึกไว้เป็นความทรงจำว่า