พร้อมรับมือ! อ่างทองเตรียมรับน้ำเหนือ หลังเขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่มท้ายเขื่อน

จากสถานการณ์น้ำเหนือที่ไหลลงมา ทำให้พื้นที่ปลายน้ำโดยเฉพาะจังหวัดอ่างทอง เตรียมรับมือ หลังเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง

เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ของสำนักงานชลประทานจังหวัดอ่างทอง เร่งสูบน้ำจากคลองลำท่าแดง ซึ่งเป็นคลองทิ้งน้ำภายในพื้นที่เศรษฐกิจกลางเมืองอ่างทอง หลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องปิดท่อระบายน้ำ และประตูน้ำที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งหมด จึงต้องใช้เครื่องสูบน้ำระบายน้ำบริเวณประตูระบายน้ำวัดสนามชัยแทน นอกจากเครื่องสูบน้ำที่บริเวณนี้แล้ว ตลอดแนวแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งสองฝั่งยังมีอาคารเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่อีกหลายจุดที่ทำงานโดยอัตโนมัติ หากระดับน้ำเพิ่มสูงจนเข้าสู่วิกฤติ

ขณะที่ภาพมุมสูงตามลำน้ำเจ้าพระยาแสดงให้เห็นถึงสภาพน้ำที่มีสีแดง และไหลแรงเพิ่มมากขึ้น หลังเขื่อนเจ้าพระยาที่จังหวัดชัยนาทเพิ่มการระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อน ล่าสุดอยู่ที่ 1378 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทองที่สถานีชลมาตร ซี7เอ หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ระดับน้ำอยู่ที่ 6.72 เมตรต่อระดับน้ำทะเลปานกลางน้ำไหลผ่าน 1316 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ด้าน นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อยเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด โดยจังหวัดอ่างทองมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่งแล้ว 2 อำเภอ กว่า 200 หลังคาเรือน

วิธียกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดวันแรก 4 เมย.

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 รัฐบาลเปิดให้ ยกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันแรก โดยผู้ที่มีความประสงค์จะขอยกเลิก

กรมอนามัย เข้ม Social Distancing ‘บุคคล-องค์กร-ชุมชน’ ลดแพร่เชื้อ COVID-19

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แบ่ง 3 ระดับ “บุคคล-องค์กร-ชุมชน” สร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing หวังลดการแพร่ระบาดของโรคติด

กรมควบคุมโรค อัพเดทอาการป่วยผู้บริหาร ป.ป.ช. เผยใกล้หายแล้ว

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ติดตามอาการป่วยของผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. หลังเข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราษนราดูร เมื่อวันที่ 2 เมษายน

สธ.เผยกว่าครึ่งของผู้ติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ยังอยู่ในกทม.และปริมณฑล

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข เผยวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 89 ราย ใน 17 จังหวัด โดยเกือบ 1 ใน 4 เป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ ขอเน้นย้ำให้ทุกจังหวัด

อัพเดทมาตรการช่วย ผู้ประกันตน – ประกันสังคม ลงทะเบียนง่ายๆ

กระทรวงแรงงาน อัพเดทมาตรการช่วย ผู้ประกันตน รับผลกระทบโควิด-19 เงินสมทบ, เพิ่มสิทธิประโยชน์, เพิ่มเงินทดแทนการขาดรายได้ วิธีลงทะเบียนประกันสังคมง่ายๆ