พลังศรัทธา! ปชช.แห่ทำบุญเวียนเทียนงานพระธาตุพนม รับอานิสงส์เศรษฐกิจคึกคัก

บรรยากาศประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ทำบุญที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม ยังคงคึกคักทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่สร้างเงินสะพัดมากมาย

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.นครพนม รายงานว่า บรรยากาศเมื่อคืนที่ผ่านมา (5 ก.พ.60) ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม บรรยากาศการทำบุญในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม วันที่ 2 ซึ่งถือเป็นงานบุญประเพณีที่สำคัญของภาคอีสาน ยังคงคึกคักไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาทำบุญกราบไหว้นมัสการองค์พระธาตุพนม เพื่อเป็นสิริมงคล โดยตลอดทั้งวันทางวัดได้มีกิจกรรมทำบุญ เวียนเทียนรอบองค์พระธาตุพนม ตามประเพณีอีสาน รวมถึงการแสดงพระธรรมเทศนา การถวายปัจจัยไทยทาน ตลอดทั้งวัน ซึ่งปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 -12 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งวันแรกภาคเช้าจะมีการประกอบพิธีศักดิ์สิทธิ์ที่สืบทอดมาแต่โบราณ ตามความเชื่อในการแห่พระอุปคุต ถือว่าเป็นสาวกพระพุทธเจ้า จากแม่น้ำโขง เพื่ออัญเชิญมาประดิษฐานไว้ภายในวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เพื่อคุ้มครองปกป้องภยันตรายต่างๆ ไม่ให้เกิดขึ้น จนกว่างานจะสำเร็จเรียบร้อยเป็นไปด้วยดี

ส่วนภาคค่ำทุกวัน ทาง พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ในฐานะเจ้าคณะจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการ จ.นครพนม นำพุทธศาสนิกชน ประชาชน นักท่องเที่ยว ร่วมประกอบพิธีเวียนเทียนสักการบูชาองค์พระธาตุพนมทุกคืน จนถึงวันสุดท้าย รวม 9 วัน 9 คืน โดยเฉพาะช่วงวันสุดท้าย คืนวันที่ 11 ก.พ.60 เป็นวันมาฆบูชา ยิ่งจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว มาร่วมทำบุญนับแสนคน

ขณะเดียวกัน ผลจากแรงพลังศรัทธาส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยวในพื้นที่ ทำให้โรงแรม ที่พัก ถูกจับจองเต็มทุกวัน รวมถึงร้านค้าร้านอาหาร มีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมาก นอกจากนี้ บรรดาแม่ค้า พ่อค้า ผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ ในพื้นที่ รวมถึงร้านจำหน่ายของฝากริมถนนตามเส้นทางต่างที่เชื่อมมายังวัดพระธาตุพนมได้รับอานิสงส์ มีประชาชน นักท่องเที่ยว แวะซื้อของฝากกันคึกคัก ทำให้ทุกปีในช่วงงานนมัสการองค์พระธาตุพนม พบว่ามีเงินหมุนเวียนสะพัดปีละกว่า 100 ล้านบาท เฉพาะปัจจัยทำบุญแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 30-40 ล้านบาท เชื่อว่าในอนาคตหากองค์พระธาตุพนม ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จะส่งผลให้เศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว คึกคักมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว ปัจจุบันมีการผ่านขั้นตอนการเสนอในระดับประเทศครบถ้วน และมีการเสนอไปยังยูเนสโก้เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังรอการพิจารณาประกาศอีกในระยะเวลา 1 ปี คาดว่า อ.ธาตุพนม จะต้องเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกันกับ ร้านอาหารปลายโขง ถือเป็นร้านอาหาร ขึ้นชื่อ ของ อำเภอธาตุพนม จ.นครพนม เนื่องจากเป็นร้านจำหน่ายเมนูปลาน้ำโขงรสเด็ด ทุกประเภท อีกทั้งยังมีทำเลที่ตั้งติดกับแม่น้ำโขง เหมาะกี่การนั่งรับประธานอาหาร ชมธรรมชาติสองฝั่งโขงไทยลาว ทำให้ในช่วงงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ได้รับอานิสงส์ มีประชาชน นักท่องเที่ยว ไปรับประทานอาคารคึกคักทุกวัน มียอดขายเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

นายศักดิ์สิทธิ์ แสงแก้ว อายุ 47 ปี เจ้าของร้านปลายโขง ริมแม่น้ำโขงในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาว และงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ได้เตรียมพร้อมวางแผนที่จะรองรับประชาชน นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยว ซึ่งมีการสร้างจุดขายด้วยการนำดอกไม้ฤดูหนาว รวมถึงทานตะวันมาปลูกเป็นการจำลองสวนทานตะวันไว้บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขงบริเวณรอบ ๆ ร้านเพื่อสร้างบรรยากาศ เป็นสถานที่พักผ่อนชื่นชมธรรมชาติสองฝั่งโขง และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก อ.ธาตุพนม เป็นเมืองท่องเที่ยว นอกจากนั้น ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ถือว่าได้รับอานิสงส์เนื่องจากมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาจำนวนมาก ทำให้มีลูกค้ามากขึ้น ยิ่งร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเมนูปลาน้ำโขง ยิ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นหลายเท่า ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการค้าคึกคักเป็นอย่างมาก ดังนั้น งานบุญดังกล่าวเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ศบค. แถลง! โควิด19 ป่วยเพิ่ม 54 ราย , เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ต่างชาติ1 ไทย1

โฆษก ศบค. แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ โควิด19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 54 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,423 ราย

ฟิล์ม รัฐภูมิ มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 3,000 ชิ้น ให้กับ โรงพยาบาลต่างๆ

เรียกได้ว่า ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจมาสักพักใหญ่แล้ว สำหรับ ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่เปิดธุรกิจส่วนตัว ผลิตหน้ากากอนามัยชนิดผ้าสุดเท่ห์

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีสิงห์

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีสิงห์ ในเดือนเมษายน ดังนี้

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีกรกฎ

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีกรกฎ ในเดือนเมษายน ดังนี้