พวงมาลัยดาวเรืองตามรอยพ่อหลวง : ถวายบังคมด้วยจงรักและภักดี ๑๙ ต.ค.๖๐ (มีคลิป)

พวงมาลัยดอกดาวเรืองที่ประชาชนนำมาสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง ในแต่ละวันมีจำนวนมาก โดยพวงมาลัยเหล่านี้จะถูกเจ้าหน้าที่จัดเก็บ แต่จะถูกนำไปไว้ที่ไหนและทำอะไรนั้น ไปติดตามจากรายงานของ คุณฉัตปณิดาศ์ จันทร์ศิริ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

พวงมาลัยดอกดาวเรืองมากมาย ที่พสกนิกรชาวไทยจากทุกสารทิศ นำมาสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณด้านหน้าพระบรมมหาราชวังในทุกวัน ได้ถูกเก็บใส่พานโดยจิตอาสาพระราชทาน และนำมาใส่ไว้ในถุงพลาสติกใสอย่างดี ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่เก็บมาไว้ที่สวนรมมณีนาถ ข้างวัดสุทัศน์ และนำไปวางประดับไว้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกครั้ง ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้อย่างงดงาม โดยพวงมาลัยดาวเรืองได้ถูกแยกออกจากพวงมาลัย ดอกมะลิ ส่วนสีของดอกดาวเรืองที่ต่างกัน ก็จะวางแบ่งเป็นสองส่วน เพื่อความเป็นระเบียบและสวยงามมากขึ้น และอนุญาตให้ประชาชนเข้ามาถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกได้

หลังจากพวงมาลัยดาวเรืองเหล่านี้ ถูกประดับไว้จนครบวันใหม่ และมีประชาชนเดินทางนำพวงมาลัยมาสักการะในวันถัดไป ของเก่าจะถูกเก็บใส่ถุงดำเพื่อส่งให้กรุงเทพมหานคร นำไปตากแห้งสำหรับทำน้ำหอมประดับบ้าน และรถยนต์ หากดอกดาวเรืองหรือมะลิดอกไหนที่เน่าเสีย กทม.จะนำไปทำปุ๋ยใส่ต้นไม้ ช่วยรักษาหน้าดินได้อย่างดี

สำหรับดอกดาวเรืองที่ ที่ประชาชนนำมาถวายสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตลอดทั้งกลางวัน-กลางคืนนั้น มีปริมาณวันหนึ่ง ๆ ไม่ต่ำกว่า 10,000 พวง และนับวันจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นตลอดต่อเนื่องทั้ง 9 วันที่ผ่านมา ซึ่งดอกดาวเรืองนี้ ไม่มีวันโรยราแต่จะบานสะพรั่งอยู่ในดวงใจของลูกคนไทยไปชั่วนิรันดร์

ยังห่างไกลจุดสูงสุด! WHO ชี้ยอดป่วยไวรัส โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 เว็บไซต์ข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าอัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลก

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา