พิจิตรคัดกรองผู้ป่วยป้องกันเชื้อไวรัสซิกา

เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินเพื่อเฝ้าระวังโรค ยังคงคัดกรองผู้ป่วย ในพื้นที่พบเชื้อไวรัสซิกา ล่าสุด ผู้ป่วย ทั้ง 11 ราย ส่วนใหญ่มีอาการหายป่วย และ อัตราการป่วยของชาวบ้านที่พบเชื้อลดลง

  

เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินเพื่อเฝ้าระวังโรคไวรัสซิกา ในพื้นที่โรงพยาบาลสงเสริมสุขภาพตำบลบึงนาราง และ โรงพยาบาลบึงนาราง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ยังคงคัดกรองผู้ป่วยที่พบเชื้อไวรัสซิกา ในพื้นที่ หมู่ ที่ 1 และ หมู่ที่ 2 ตำบลบึงนารางอย่างต่อเนื่อง เพื่อคัดกรองอาการป่วยของชาวบ้านที่เข้ามารับบริการในสถานบริการประชาชน โดยเจ้าหน้าที่มีการสอบถามประวัติ การเจ็บป่วย พร้อมทั้งสังเกตอาการป่วยของประชาชน เพื่อคัดกรองป้องกันเชื้อกระจายในหมู่บ้าน

ขณะที่ผู้ป่วยที่พบเชื้อไวรัสซิกา จำนวน 11 ราย และผู้ป่วยต้องสงสัย 18 ราย ส่วนใหญ่อาการป่วยเริ่มหายเป็นปกติ ในส่วนหญิงตั้งครรภ์ ที่อยู่ในพื้นที่ จำนวน 12 ราย ยังไม่พบอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด และพบอัตราการป่วยของชาวบ้านในพื้นที่ลดลง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์และควบคุมพื้นที่ของไวรัสซิกาอย่างใกล้ชิด และเร่งกำจัดพาหนะ คือ ยุงลายในพื้นที่ชุมชนอย่างต่อเนื่อง

ทำเนียบเตรียมพ่นยาฆ่าเชื้อศูนย์ศบค. ปิดตึกสันติหลังใน 4วัน ลดการแพร่ระบาด โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 31 มีนาคม 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า หลังพบผู้ติดเชื้อภายในศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19

“ธนกร” แจงรายละเอียด การ ลงทะเบียนรับ 5 พัน ต้องรอคัดกรองก่อนได้เงิน!!

ลงทะเบียนรับ 5 พัน วันที่ 31 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงการคลังเปิดรับลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

เช็คหรือยัง? เงินประกันไฟฟ้า คืนแล้วกว่า 350 ล้าน ให้ 3 ราย

เงินประกันไฟฟ้า มีผู้ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์มากกว่า 3 ล้านราย โดยเริ่มทยอยจ่ายเงินวันนี้ (31 มีนาคม 2563) เป็นวันแรก

โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร หลังวิกฤต โควิด19 จบลง?

โควิด19 “การทวนกระแสโลกาภิวัตน์ (deglobalization) จะมีความเข้มข้นมากขึ้น และทำให้ห่วงโซ่อุปทานโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

ทำได้ง่ายๆ สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ลดเสี่ยงโควิด-19

สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ควรใช้น้ำเปล่า สบู่เหลวและผ้าไมโครไฟเบอร์ จากนั้นล้างมือให้สะอาด จากสถานการณ์การแพร่ร […]