มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ลงพื้นที่ จ.สกลนคร หาหลักฐานยืนยันคดีครูแพะ

1 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านม่วงไข่ประชาราษฎร์สงเคราะห์ พล.อ.ดร.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียนผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม พร้อมคณะฯ ได้ลงพื้นที่ จ.สกลนคร เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์ต่อคดีของ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี 6 เดือน ในข้อหาขับรถชนคนตายในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม
โดยได้เข้าพบ นายวิสิษฐศักดิ์ บุ่งทวย ผอ.โรงเรียนบ้านม่วงไข่ฯ เพื่อสอบถามรายละเอียด ในขณะที่ ครูจอมทรัพย์ เป็นครูในโรงเรียน โดยเป็นครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และตนเข้ามาเป็น ผอ. เมื่อปี พ.ศ.2546 และตนไม่ทราบว่า คุณครูจอมทรัพย์ ต้องคดีขับรถชนคนตาย ทราบแต่เพียงว่า คุณครูจอมทรัพย์ ได้ลากิจไปทำธุระส่วนตัวไม่แจ้งว่าไปไหน ซึ่งเพื่อนครูได้เล่าให้ฟังว่าไปขึ้นศาลคดีขับรถชนคนตายจนสุดท้ายได้ทราบว่าถูกศาลสั่งจำคุกดังกล่าว
ทางด้าน พล.อ.ดร.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียนผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ตนเองลงพื้นที่เพื่อย้อนรอยตามข้อร้องเรียนของ คุณครูจอมทรัพย์ ที่ได้เข้าร้องเรียนกับทางศูนย์รับเรื่องร้องเรียนผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น เพื่อบันทึกเป็นข้อมูลว่าเป็นจริงหรือเท็จกับที่ร้องเรียนเข้ามา และที่สำคัญเพื่อเป็นการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานที่ส่งต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อต่อสู้ในชั้นศาล ซึ่งได้ข้อมูลหลายอย่างที่เป็นประโยชน์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบุญ ไม่ยอม! เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก อัจฉริยะ 100 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท

หมอบุญ — จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับ

เบบี้ พอล เป็นพี่เเล้ว! อั๋น ภูวนาท ไชโย โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2

อั๋น ภูวนาท โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2 ของภรรยาเเละครอบครัว เเซว ภรรยา เขม่วท้องต่อไปไม่ไหวเเล้ว ส่วนเรื่องเพศยังขออุปเป้นความลับ

ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง

ไม่รอดสายตา! จนท.ตรวจพบ ยาไอซ์เตรียมส่งไปออสเตรเลีย อำพรางในเครื่องสังฆภัณฑ์

สังฆภัณฑ์ยาไอซ์ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย – หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ตรวจเข้มยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศปลายทางออสเตรเลีย หลังอำพรา […]

งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6