มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ลงพื้นที่ จ.สกลนคร หาหลักฐานยืนยันคดีครูแพะ

1 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านม่วงไข่ประชาราษฎร์สงเคราะห์ พล.อ.ดร.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียนผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม พร้อมคณะฯ ได้ลงพื้นที่ จ.สกลนคร เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์ต่อคดีของ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี 6 เดือน ในข้อหาขับรถชนคนตายในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม
โดยได้เข้าพบ นายวิสิษฐศักดิ์ บุ่งทวย ผอ.โรงเรียนบ้านม่วงไข่ฯ เพื่อสอบถามรายละเอียด ในขณะที่ ครูจอมทรัพย์ เป็นครูในโรงเรียน โดยเป็นครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และตนเข้ามาเป็น ผอ. เมื่อปี พ.ศ.2546 และตนไม่ทราบว่า คุณครูจอมทรัพย์ ต้องคดีขับรถชนคนตาย ทราบแต่เพียงว่า คุณครูจอมทรัพย์ ได้ลากิจไปทำธุระส่วนตัวไม่แจ้งว่าไปไหน ซึ่งเพื่อนครูได้เล่าให้ฟังว่าไปขึ้นศาลคดีขับรถชนคนตายจนสุดท้ายได้ทราบว่าถูกศาลสั่งจำคุกดังกล่าว
ทางด้าน พล.อ.ดร.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียนผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ตนเองลงพื้นที่เพื่อย้อนรอยตามข้อร้องเรียนของ คุณครูจอมทรัพย์ ที่ได้เข้าร้องเรียนกับทางศูนย์รับเรื่องร้องเรียนผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น เพื่อบันทึกเป็นข้อมูลว่าเป็นจริงหรือเท็จกับที่ร้องเรียนเข้ามา และที่สำคัญเพื่อเป็นการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานที่ส่งต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อต่อสู้ในชั้นศาล ซึ่งได้ข้อมูลหลายอย่างที่เป็นประโยชน์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เพิ่มเท่าไหร่ กี่เปอร์เซ็นต์ แรงงานจ่อเสนอ ขึ้นค่าแรง ลูกจ้างทั่วประเทศ

สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี ปรับขึ้นค่าแรงลูกจ้าง ทั่วประเทศ เบื้องต้นคาดบังคับใช้ มกราคม 2566

น้ำท่วมเกาหลี โซล อ่วมหนัก ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิต 7 ราย สูญหายอีก 6

น้ำท่วมเกาหลี โซล น้ำท่วมหนัก ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิต 7 ราย สูญหายอีก 6 นับเป็นเหตุการณ์ภัยพิบัติที่หนักที่สุดในรอบ 80 ปีของ เกาหลี  จากกรณีที่มีรา […]

New Jeans น้องใหม่ที่น่าจับตามองของวงการ K-POP ยอดขายเปิดตัว 2 แสน !

“NewJeans” เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จาก ADOR ค่ายลูกของ HYBE ได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวเน็ตทั่วโลก ด้วยยอดขายกว่า 260,000 อัลบั้มในวันแรก

น่าชื่นชม! ประยุทธ์ ให้กำลังใจ วงโยธวาทิต ประกวดนานาชาติ กรุงมอสโก รัสเซีย 

ถือเป็น Soft Power นายกประยุทธ์ ร่วมให้กำลังใจนักเรียนวงโยธวาทิต 2 โรงเรียนที่เข้าร่วมโชว์วงโยธวาทิตนานาชาติ ณ กรุงมอสโก รัสเซีย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า