ยิ่งจับยิ่งเยอะ! ตร.ปส.บุกทลายแก๊งค้ายากลางเมืองหาดใหญ่

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกทลายแก๊งค้ายาเสพติด รวบ 3 โจ๋ พร้อมของกลางยาบ้า 2.6 หมื่นเม็ด ไอซ์ และอาวุธสงครามจำนวนมาก

ของกลางยาบ้า จำนวน 26,000 เม็ด ,ไอซ์ น้ำหนัก 156.19 กรัม ,ปืนเอ็ม16 จำนวน 1 กระบอก ,กระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน17นัด ,ปืนลูกซองอัตโนมัติ จำนวน 1 กระบอก ,กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 9 นัด ,ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 3 กระบอก ,กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด ,รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน 1 กข-6078 สงขลา ,รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ และโทรศัพท์ จำนวน 4 เครื่อง ที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้จากนายวรชาติ หรือนุ๊ก ดำคล้าย ,นายศตวรรษ หรือฟลุ๊ก เอียดราช อายุ 21 ปี และนายอาทิตย์ หรือแบงค์ เอียดทอง อายุ 33 ปี หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่านายอาทิตย์ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มนักเที่ยวตามสถานบันเทิงในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จึงได้วางกำลังเข้าตรวจค้นนายอาทิตย์ พบยาไอซ์ จำนวน 3 ซอง น้ำหนัก 56.19 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ จึงได้ควบคุมตัวนายอาทิตย์ไว้พร้อมของกลาง ก่อนนำตัวมาสอบสวนขยายผล หลังจากขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง-ดำทะเบียน 1กฆ-5757 ภูเก็ต เป็นพาหนะเดินทางมาที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ด้านหลังบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่ ก่อนเดินออกมาที่ลานจอดรถ

จากการสอบสวนนายอาทิตย์ ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาไอซ์มาจากนายวรชาติ และนายศตวรรษ จึงขยายผลให้นายอาทิตย์ ติดต่อล่อซื้อยาไอซ์ จำนวน 100 กรัม จากนายวรชาติ ในราคา 90,000 บาท โดยนัดส่งของกันที่บริเวณซอย16 ถนนเพชรเกษม อำเภอหาดใหญ่ และขยายผลไปควบคุมตัวนายศตวรรษ ที่บริเวณลานรับฝากรถชูชาติ ถนนรัถการ อำเภอหาดใหญ่ พร้อมของกลางยาเสพติด และอาวุธสงครามจำนวนดังกล่าว รถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน ค-4872 สงขลา เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางไว้ทั้งหมด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” กับนายอาทิตย์และนายวรชาติ ส่วนนายศตวรรษ แจ้งข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ และร่วมกันพกพาอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวนขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไอลอว์ เปิดรายชื่อ ผบ.เหล่าทัพ ติดบัญชี ส.ว. ขาดลงมติ

ไอลอว์ เปิดรายชื่อ ผบ.เหล่าทัพ ขาดประชุม ส.ว. พบว่า พลเรือเอก ลือชัย ผบ.ทร. และ พลเอก อภิรัชต์ ผบ.ทบ. ลงมติแค่ 1-2 ครั้ง จาก 145 ครั้ง 25 พ.ค. 63 ไอลอ […]

สินเชื่อออมสิน รอบสอง! ปล่อยสินเชื่อ เราไม่ทิ้งกัน สู้ภัยโควิด

สินเชื่อออมสิน ธนาคารออมสิน สานต่อก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันสู้ภัยโควิด จัดมาตรการ “เยียวยา ฟื้นฟู ส่งเสริมสร้างอาชีพ คืนความสุข สร้างภูมิคุ้มกัน”

เนาวรัตน์ ค้านถอดตำแหน่ง ศิลปินแห่งชาติ หวั่นกระทบกระเทือนพระราชวงศ์

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น กรณีที่กระทรวงวัฒนธรรมประกาศให้ถอดถอนตำแหน่งศิลปินแห่งชาติได้ หากประพฤติกรรมเสื่อมเสีย

กรีซ เตรียมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวอีกครั้งในเดือนมิถุนายน หลังปิดไปนานเพราะ โควิด19

โควิด19 เริ่มคลี่คลาย ฤดูท่องเที่ยวของกรีซจะเริ่มขึ้นในเดือนหน้าโดยมีเที่ยวบินระหว่างประเทศไปยังสถานที่ยอดนิยมต่างๆในเดือนกรกฎาคม