รองปลัดก.ยุติธรรม เผย คดี “รองฯสุภัฒ” ได้ข้อยุติภายในเดือนเศษ

พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เผย ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าการลาออกของนายสุภัฒ สงวนดีกุล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา มีผลเป็นทางการหรือไม่ แต่ไม่ว่าจะลาออกหรือไม่ นายสุภัฒ ก็ต้องเข้าให้การต่อคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกรณีก่อคดีขโมยภาพวาดในโรงแรม ที่ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากคำให้การจะมีผลต่อการพิจารณาบำเหน็จ บำนาญ อาจจะเป็นการให้ปากคำด้วยวาจา หรือส่งเป็นเอกสารคำให้การก็ได้
 
เบื้องต้น แม้กรณีดังกล่าวจะสร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์ของประเทศ แต่ยืนยันจะให้ความเป็นธรรม ซึ่งคณะกรรมการฯจำเป็นต้องขอดูหลักฐานทั้งหมด หากทำผิดเพราะอาการป่วยต้องมีใบรับรองแพทย์และเอกสารการรักษา หากอ้างว่าทำผิดเพราะมึนเมาสุราก็ต้องมีพยานมายืนยัน ซึ่งการสอบสวนเรื่องนี้จะได้ข้อยุติภายใน 1 เดือนเศษ โดยการประชุมครั้งต่อไปภายในสัปดาห์นี้ จะกำหนดแนวทางการสอบสวน พร้อมตรวจสอบว่ายังขาดหลักฐานอะไรอีกหรือไม่ หากครบองค์ประกอบความผิดจะแจ้งข้อหาทันที เพื่อเรียก นายสุภัฒ มาชี้แจงภายใน 15 วัน

ภูมิธรรม แย้ม กลุ่มแคร์ เตรียมเปิดตัวทางการ มิ.ย.นี้

ภูมิธรรม เผย กลุ่มแคร์ เตรียมเปิดตัวทางการ มิ.ย.นี้ ระบุเป็นการรวมตัวกลุ่มคนหลากหลายวิชาชีพเพื่อสร้างประโยชน์ให้ประเทศ 6 มิ.ย. 63

ปิดอุทธรณ์แล้ว! เช็คเงินเข้าเยียวยาเกษตรกร ติดตามผลที่นี่

เช็คเงินเข้าเยียวยาเกษตรกร ติดตามผลอุทธรณ์โครงการ เยียวยาเกษตรกร ผ่าน www.moac.go.th และ www.อุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร.com

ป.ป.ช. ยืนยันปมสอบนาฬิกาเพื่อน บิ๊กป้อม ยึดตามข้อเท็จจริงทั้งหมด

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ชี้แจงการสอบสวนปมนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หรือ บิ๊กป้อม

ฉลองวันเกิด ฮยอนอา โพสต์ภาพสวีทแฟนหนุ่ม หวานซะยิ่งกว่าเค้ก!

ฮยอนอา ศิลปินเกาหลี ตัวแม่เรื่องความแซ่บ ได้รับความรักจากแฟนๆเนื่องในวันเกิดอายุครบ 28 ปี ในวันที่ 6 มิถุนายน ซึ่งปีนี้ฮยอนอาได้รับความรักจากแฟนๆ

มาได้ไง! ฮ. สำนักงานตำรวจ โผล่ วัดไอ้ไข่ แก้บนประทัด 3 ล้านนัด

ฮ. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โผล่ลงจอด แก้บน วัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช จุดประทัด 3 ล้านนัด ด้านชาวเน็ตจวกยับนี่มันทรัพย์สินราชการ