วอนหน่วยงาน ซ่อมสะพานที!พระเสี่ยงตายข้ามถนนสายเอเชีย

พระ-ชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลังสะพานลอยข้ามสายเอเชียพังนานกว่า 4 เดือนยังไม่ได้รับการซ่อมแซม ขณะที่กรมทางหลวงแจงอยู่ระหว่างการดำเนินการ

เดือดร้อนไปถึงพระถึงเจ้า พระจากวัดช้าง ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ออกบิณฑบาตตามกิจของสงฆ์ ต้องข้ามถนนสายเอเชียอย่างระมัดระวัง หลังเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกแบคโอพุ่งชนสะพานลอยคนข้ามบริเวณ กม.ที่ 50 จนพังลงมาทับรถที่สัญจรไปมาเสียหายเมื่อ 4 เดือนก่อน ทั้งในช่วงขาออกจากวัดที่ต้องใช้ความพยายามในการกระโดดข้ามแท่งแบริเออร์เพื่อข้ามถนนสายเอเชียที่สัญจรไปมาด้วยความเร็วแล้วในช่วงขากลับซึ่งรถราเริ่มเพิ่มปริมาณมากยิ่งขึ้นก็ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้นเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

พระครูสุวัฒน์วรกิจ เจ้าอาวาสวัดช้างเปิดเผยว่า พระที่วัดต้องออกบิณทบาตตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง ทำให้ได้รับความลำบากในการข้ามถนนไปมา 3 -4 เดือนมาแล้วตั้งแต่สะพานพังต้องระมัดระวังมากขึ้น นอกจากพระแล้วก็ยังมีทั้งชาวบ้าน พนักงานโรงงานที่ต้องใช้สะพานลอยข้ามไปมา ยิ่งใกล้เข้าพรรษาแล้วยิ่งลำยากอยากให้ช่วยซ่อมแซมให้เสร็จโดยเร็ว เช่นเดียวกับนางกิ่งกานต์ กันสถิต พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งซึ่งต้องข้ามถนนสายเอเชียในการเดินทางไปทำงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเปิดเผยว่า ปกติก็ใช้สะพานลอยในการข้ามถนนไปขึ้นรถทำงาน แต่หลังจากสะพานลอยพังก็ต้องเสี่ยงดวงด้วยการวิ่งข้ามถนน ดีที่ทางกรมทางหลวงยังทำสะพานข้ามร่องกลางถนนให้ แต่ก็ยังรู้สึกกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ

ด้านนายเทอดไท วิวิธทร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอ่างทองเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางแขวงทางหลวงไม่ได้นิ่งนอนใจได้ดำเนินการทำหนังสือติดตามทวงถามกับทางคู่กรณีแล้ว โดยส่งหนังสือไป 3 ครั้ง ซึ่งทางคู่กรณีก็ได้แจ้งว่าจะเร่งรัดเข้ามาซ่อมแซมโดยอยู่ระหว่างการจัดหาผู้รับเหมา โดยหากทางเราทวงถามไปตามระเบียบของกรมทางหลวงแล้วยังนิ่งเฉยก็ต้องส่งเรื่องให้กรมทางหลวงเป็นผู้ดำเนินการทางกฏหมาย ส่วนการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นทางเราได้ดำเนินการติดป้ายเตือนคนข้ามทั้งสองฝั่งเพื่อให้รถที่สัญจรไปมาระมัดระวังและทำสะพานข้ามร่องกลางเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเป็นเบื้องต้นตั้งแต่หลังเกิดเหตุ รวมถึงทำหนังสือแจ้งตำรวจทางหลวงซึ่งอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวให้ช่วยอำนวยการจราจรให้กับประชาชนในการข้ามถนนอย่างปลอดภัย ขอให้ความมั่นใจว่าเราไม่ได้นิ่งเฉยและจะรีบแก้ไขปัญหาอย่างเร็วที่สุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าชาวเน็ต! คุณแม่ขอความเห็น ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม ทั้งช่วยทั้งซ้ำ

ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม — เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์หลังจากผู้ใช้พันทิพรายหนึ่งตั้งกระทู้หัวข้อ “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท

ทำความรู้จัก กลุ่มดาวฤดูหนาว สวยเด่นหลากสีสันทั่วท้องฟ้าในยามค่ำคืน

กลุ่มดาวฤดูหนาว กลุ่มดาวที่มีให้ชมเฉพาะช่วงฤดูหนาว มาพร้อมความสวยงามที่ควรค่าแก่การดูดาวมากๆ ทั้งยังมีตำแหน่งที่เชื่อมโยงกันอีกด้วย

มิว นิษฐา โผล่คอมเมนต์ แต้ว ณฐพร ทำเอา ไฮโซณัย ถึงกับยิ้มกรุ้มกริ่ม!

แต้ว ณฐพร หลังจากที่เพลง ก้มต่ำ ของคุณพ่อฝาแฝด ป๊อก Mindset หรือ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ทะลุ 3 ล้านแล้วเป็นที่เรียบร้อย