วัดป่าขันติธรรมเงียบเหงา! แม้’เณรคำ’บินกลับไทย

บรรยากาศที่วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ยังคงปกติและเงียบเหงาแม้กระแสข่าว “อดีตหลวงปู่เณรคำ” จะเดินทางมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยในวันนี้ก็ตาม ด้านกรรมการวัดเผยหากไม่มี “อดีตหลวงปู่เณรคำ” วัดดังกล่าวจะไม่เจริญก้าวหน้าเหมือนทุกวันนี้ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นให้เป็นไปตามกฎหมาย

บรรยากาศที่วัดสามัคคิยาราม หรืออดีตวัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ยังคงปกติและค่อนข้างเงียบเหงา โดยมีชาวบ้านยาง มาทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ ซึ่งมีอยู่จำนวน 4 รูปอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีกระแสข่าว นายวิระพล สุขผล หรือ “อดีตหลวงปู่เณรคำ” ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรมจะถูกดีเอสไอ ควบคุมตัวจากสหรัฐอเมริกามาดำเนินคดีที่ประเทศไทย ซึ่งจะเดินทางมาถึงในคืนวันนี้ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (19 ก.ค.60) พระสงฆ์ภายในวัดป่าขันติธรรมกลับไปเก็บตัวเงียบในกุฏิหลังจากฉันภัตตาหารเสร็จแล้ว และปฏิเสธพูดถึงเรื่องราวของ “อดีตหลวงปู่เณรคำ” โดยแจ้งว่าไม่ขอเกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม พระสงฆ์ภายในวัดแห่งนี้ก็ยังคงมีภาพของ “อดีตหลวงปู่เณรคำ” ติดอยู่ บางรูปก็ถ่ายภาพคู่กับหลวงปู่สมบูรณ์ ขันติโก ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของ “อดีตหลวงปู่เณรคำ” ติดอยู่

นายถาวร เกษแก้ว อายุ 60 ปี กรรมการวัดสามัคคิยาราม เปิดเผยว่า พวกตนยังคงเคารพศรัทธา “อดีตหลวงปู่เณรคำ” หรือ นายวิระพล เนื่องจาก ท่านเป็นผู้ที่นำในการสร้างวัดป่าขันติธรรมขึ้นมา ถาวรวัตถุต่าง ๆ ภายในวัดแห่งนี้มีจำนวนมากและมีมูลค่าสูงมาก หากไม่มี “หลวงปู่เณรคำ” วัดป่าขันติธรรมก็จะไม่เจริญก้าวหน้ามาเหมือนทุกวันนี้ ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น พวกตนไม่ขอเกี่ยวข้องด้วย เพราะถือว่าเป็นเรื่องของครูบาอาจารย์ ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย หากว่า “อดีตหลวงปู่เณรคำ” หมดสิ้นข้อครหาใด ๆ จากทางโลกแล้ว ตนและชาวบ้านทุกคนพร้อมให้การต้อนรับ “อดีตหลวงปู่เณรคำ” กลับมาพัฒนาวัดให้เจริญก้าวหน้าอีกต่อไป

เช่นเดียวกับ นายพล สิมณี อายุ 68 ปี ลูกศิษย์ของ “อดีตหลวงปู่เณรคำ” อีกคนหนึ่ง บอกว่า ตนและญาติพี่น้องทุกคนยังคงศรัทธา “อดีตหลวงปู่เณรคำ” คุณงามความดีของท่านที่ทำไว้ให้กับวัดและชาวบ้านยาง รวมทั้งชาวบ้านดู่ทุกคนมีมากมายนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะการพัฒนาวัดป่าขันติธรรมให้มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วประเทศ ดังนั้น คุณงามความดีของ “อดีตหลวงปู่เณรคำ” เป็นสิ่งที่พวกตนไม่ลืมและยังศรัทธาตลอดไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เณรคำ’ ถึงไทย 4 ทุ่มดำเนินคดี 4 ข้อหา
บ้านเณรคำที่ จ.อุบลฯ ยังปิดเงียบมีพี่ชายต่างพ่อดูแลคนเดียว
“เณรคำ” Welcome Home เมื่อศาลสหรัฐมีคำสั่งส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เป้ย ปานวาด ฟาดลุคอาหมวย คว้ากี่เพ้าสุดน่ารักมาใส่รับตรุษจีน สวยปังไม่ไหว !

แม้ว่าจะเข้าสู่วัย 41 ปีแล้ว แต่สาว เป้ย ปานวาด ก็ยังคงความสวยไม่สร่าง จนดูๆ แล้วเหมือนยังอยู่ในช่วงอายุ 30 เท่านั้น

สินเชื่อออมสิน แจ้งปิดระบบ! แอป MyMo สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

สินเชื่อออมสิน — เพจ GSB Society ของธนาคารออมสิน โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ ขอบคุณลูกค้า ประชาชน ที่ให้ความสนใจลงทะเบียน สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

บอย พีซเมกเกอร์ โพสต์ซึ้งครบรอบแต่งงาน เจี๊ยบ ลั่นจะทำตามสัญญาตลอดไป

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ในวันที่ 25 ม.ค. 64 เป็นวันครบรอบงานแต่งงาน 2 ปี แล้วสำหรับคู่รักของนักร้อง บอย พีซเมกเกอร์ และนักแสดงสาวคนสวย

เสียงแตก! ธนาคารสีชมพู ตะคอกคุณตา ถอนเงิน 6 ล้าน เหตุผลอาจเป็นแบบนี้

ชาวเน็ตเถียงกันวุ่น ธนาคารสีชมพู ตะคอกคุณตา เดินทางมาถอนเงิน 6 ล้าน มองไม่สุภาพ หรือ คุณตาอาจหูไม่ดี 25 ม.ค.

หมอไก่ พ.พาทินี เผย คำถวายสังฆทาน เสริมให้ได้อานิสงส์แรง

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า ไปทำบุญวันอาทิตย์

เปิดวาร์ป! ซงคัง พระเอกสุดหล่อจากซีรี่ส์อันดับ 1 ทาง Netflix ‘Sweet Home’

ซงคัง (Song Kang) ทำเอาแฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลกต่างโดนตกไปตามๆกัน สำหรับ ฮวังซอนโอ นักแสดงตัวเอกจากซีรี่ส์ชื่อดัง เรื่อง Sweet Home