สตช.ทำบุญครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต พร้อมดูแลปชช.ชมซ้อมย่อยริ้วขบวน 15 ต.ค.

คณะข้าราชการตำรวจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมเตรียมดูแลประชาชนชมการซ้อมย่อยริ้วขบวนฯ ในวันที่ 15 ต.ค. นี้

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (13 ต.ค.60 เวลา 07.00 น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำคณะข้าราชการตำรวจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และกราบถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะน้อมนำแนวทางพระราชดำริและพระราชดำรัสของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาปรับใช้ในการปฎิบัติหน้าที่เพื่อดูแลประชาชน โดยเฉพาะแนวทางเศรษฐกิจอย่างพอเพียง โครงการตำรวจตระเวนชายแดน และโครงการตำรวจจราจรในพระราชดำริ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะปฏิบัติทำสานงานต่อไป

ขณะที่ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร กล่าวว่า ในวันที่ 15 ต.ค. เป็นต้นไป จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในสถานที่จริง โดยมีจุดคัดกรองทั้งหมด 2 แห่ง คือ บริเวณท่าช้าง และบริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม พร้อมกำชับประชาชนห้ามพกพาสิ่งของอันตราย หรืออาวุธเข้ามาในพื้นที่โดยเด็ดขาด โดยขอให้ประชาชนแต่งกายชุดสุภาพเรียบร้อย และขอความร่วมมือประชาชนทั่วไปที่จะถ่ายภาพ หรือเผยแพร่ภาพสดผ่านเฟซบุ๊ก คำนึงถึงความเหมาะสมตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า การข่าวด้านความมั่นคงไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือเหตุบ่งชี้ที่จะเกิดเหตุความรุนแรงขึ้น โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ เรื่องการตั้งด่านจุดตรวจค้นความมั่นคง โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพิ่มความเข้มงวดดูแลความปลอดภัยตั้งแต่ 15 – 22 ต.ค.นี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดยอด 10 สิ่งล้ำค่า ที่จีนยกให้เป็นที่สุดของการค้นพบทาง โบราณคดี แห่งปี 2020

เมื่อ 13 เม.ย. ได้มีการเผยแพร่การจัดอันดับ 10 สุดยอดการค้นพบทาง โบราณคดี จีนประจำปี 2020 จากสำนักบริหารมรดกทางวัฒนธรรม

สาวๆอย่ามองข้าม หาก ประจำเดือนมาน้อย เสี่ยงต่อโรคร้าย และ การติดเชื้อ

มานะ แต่มาน้อย แบบนี้ก็ไม่ได้นะ สาวๆเช็คตัวเองด่วน ใครที่ประจำเดือนมาน้อย หรือมาแบบกะปริบกะปรอย อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรค หรือ ติดเชื้อ

ครูจีนรูปหล่อใช้วิธีสุดเจ๋ง ร่อน เครื่องบินกระดาษ ขณะสอน อึ้ง ผลลัพธ์ดีเกินคาด!

เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวการใช้ เครื่องบินกระดาษ โดยครูคนหนึ่งในวิทยาลัยอาชีวศึกษาเมืองอู่ฮั่น นครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยของจีน ถูกแชร์

ซัพพอร์ตเต็มที่! ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ ซอฮยอน หลังโพสต์รูปใหม่ในอินสตาแกรม

14 เม.ย ที่ผ่านมา ซอฮยอน ได้เคลื่อนไหวผ่านทางโซเชียล ซึ่งเธอได้ลงรูปของตนเองผ่านทางอินสตาแกรม แฟนๆ ต่างคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม

ขายทุกอย่างจริงๆ ประกันโควิด หาซื้อได้แล้วที่ เซเว่น ทุกสาขา บัตรปปชใบเดียวจบ

สะดวก ง่าย ใช้แค่บัตรประชนชนใบเดียว ก็สามารถซื้อ ประกันโควิด ได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน เซเว่น ทุกสาขา มีให้เลือกหลายแผนกรมธรรม์ด้วย

ตำรวจชิคาโกยิง ‘เด็ก 13 ขวบ’ เสียชีวิต ทั้งที่เด็ก ‘ชูมือ’ ขึ้นเหนือหัวแล้ว

ตำรวจชิคาโกยิง ‘เด็ก 13 ขวบ’ เสียชีวิต ทั้งที่เด็ก ‘ชูมือ’ ขึ้นเหนือหัวเจ้าหน้าที่นครชิคาโกของสหรัฐฯ เปิดเผยคลิปซึ่งถ่ายจากกล้องบอดี้