สั่งตั้งกรรมการสอบครูทำโทษเด็ก ป.4 ก้นช้ำ

จากกรณี ครูสอนภาษาอังกฤษ รร.วัดวรจันทร์ ต.โพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณบุรี ทำโทษเด็กนักเรียนชั้น ป.4 จำนวน  2 คน เนื่องจากไม่ทำงานส่งครู โดยการใช้ไม้ตีก้นเด็ก คนละ 2 ทีจนได้รับบาดเจ็บมีอาการเขียวช้ำที่ก้นทั้ง 2 ข้าง ผู้ปกครองเด็กทราบเรื่องพาเข้าแจ้งความดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น.นายดิเรก สิงหาพันธ์ ผอ.รร.วัดวรจันทร์  นายชาญชัย  หนูทอง ครูสอนภาษาอังกฤษ น.ส.กาญจนา เล้าศิลป์ไพศาล ครูสอนภาษาไทย และ น.ส.มัสยา สงวนนามสกุล อายุ 31 ปีผู้ปกครอง ด.ช.เอ นามสมมุติ อายุ 10 ขวบนักเรียนชั้น ป.4 บุตรชาย ที่ถูกครูตี เข้าพบ พ.ต.ท.ทรงพล ศรีชมพู รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อหาทางไกล่เกลี่ยแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เจ้าหน้าที่จึงนัด ฝ่ายผู้เสียหายมาสอบปากที่สำนักงานอัยการ จ.สุพรรณบุรี ตามกระบวนการสหวิชาชีพ

พ.ต.ท.ทรงพล ศรีชมพู กล่าวว่า ได้เชิญทั้งสองฝ่ายมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น และพยายามหาทางไกล่เกลี่ยหาข้อยุติแต่ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ จึงนัดหมายให้มาสอบปากคำตามกระบวนการ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

น.ส.มัสยา  มารดา ด.ช.เอ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุครูสอนภาษาอังกฤษไม่ได้เข้ามาพูดคุยขอโทษหรืออธิบายให้ผู้ปกครองได้รับทราบแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกลับมี น.ส.กาญจนา ซึ่งเป็นครูสอนภาษาไทย ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นคนติดต่อมาทางเฟส เข้ามาบอกให้ตนพาลูกไปตรวจร่างกาย โดยบอกว่าลูกอาจจะไม่ถูกครูตีก็ได้อาจจะเป็นโรคเกี่ยวกับน้ำเหลือง ซึ่งครูคนนี้ ตนทราบมาวาเป็นอดีตภรรยาของครูสอนภาษาอังกฤษ เหมือนกับออกมาปฏิเสธความรับผิดชอบการกระทำของอดีตสามี ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เหมือนไม่ใช่ครู ตนจึงยอมไม่ได้ ดังนั้นจึงยืนยันที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และให้ผู้บังคับบัญชาดำเนินการตามระเบียบราชการ ตนและชาวบ้านหลายคนอยากให้ครู 2 คนนี้ ย้ายไปอยู่ที่อื่น เพื่อจะได้ไม่ทำร้ายลูกหลานของชาวบ้านแถวนี้อีก ขณะนี้ลูกชายของตนและเด็กที่ถูกทำโทษหวาดกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน

นายดิเรก  สิงหาพันธุ์ ผอ.รร.วัดวรจันทร์  กล่าวว่า ขอแสดงความรับผิดชอบและขอรับผิดว่า ครูได้กระทำความผิดจริง ที่ได้ลงโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุ และพร้อมที่จะเยียวยาทางด้านร่างกายและจิตใจของเด็กนักเรียน และตามความต้องการของผู้ปกครอง ล่าสุดนายจักรพรรดิ์ จิตมณี ผอ.สปพ.สุพรรณบุรี เขต 1ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีนายชาญชัย ดาบสมุทร ผอ.รร.สุพรรณภูมิ เป็นประธาน เพื่อดำเนินการทางวินัยข้าราชการครูที่ทำผิดต่อไป

สำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ ที่ตีเด็กตามที่เป็นข่าวนั้น เป็นคนรุ่นใหม่ การจัดการเรียนการสอนโดยการใช้สื่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้เด็กนักเรียนเริ่มสนใจเรียนภาษาอังกฤษกันมากขึ้น วันเกิดเหตุในชั้นเรียน ขณะที่กำลังมีการเรียนการสอนกันอยู่นั้น ด.ช.เทพทัต เอี่ยมชัย และเพื่อน ออกไปยืนหน้าห้องเรียนตรงจอโปรเจคเตอร์ แล้วแสดงเป็นครู พร้อมกับบอกเพื่อนๆ ว่า พวกเธออย่าคุยกันเสียงดังนะ ในขณะที่ครูคนนั้นกำลังสอนอยู่ จากนั้นครูได้ตำหนิ ด.ช.เทพทัต ไปว่าทำแบบนี้ไม่ได้ และตีที่ก้นไป 2 ที แต่ไม่ได้ทำเพราะความโมโหแต่อย่างใด และได้ยอมรับผิดด้วยว่า ที่ทำลงไปนั้นผิด เพราะตามระเบียบไม่สามารถทำโทษด้วยการเฆี่ยนตีได้

แต่มีครูสอนภาษาไทย ของโรงเรียนซึ่งมีเพื่อนเป็นพยาบาล ได้ส่งรูปที่มารดาของเด็กนำไปโพสต์เฟซบุ๊กมีรอยตีที่ก้นไปให้ดู แล้วมีการวิจารณ์ว่า รอยนั้นอาจจะไม่ใช่รอยจากไม้เรียว  แต่อาจจะเกิดจากเด็กนั้นน้ำเหลืองไม่ดี ทำให้เป็นรอยไหม้ใหญ่นั้น เมื่อครูได้คุยกับเพื่อนที่เป็นพยาบาลด้วยกัน แล้วได้ข้อมูลมาจึงมีความปรารถนาดี อยากช่วยเหลือเพื่อนครูด้วยกัน จึงได้สนทนาทางเฟซบุ๊กกับแม่เด็กว่า รอยที่เห็นที่ก้นนั้นไม่ใช่เกิดจากการถูกตี ทำให้แม่เด็กไม่พอใจ จึงไปแจ้งความ หลังจากเกิดเหตุเป็นข่าวดังออกไป ซึ่งตนได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปยัง ผอ.เขตการศึกษาทราบแล้ว

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด