สั่งรื้ออาคารไฟนรก! ผู้ว่าฯ กทม.พบสร้างผิดแบบ-พฐ.พบต้นเพลิงที่ชั้น6

สั่งรื้ออาคารไฟนรก! ผู้ว่าฯ กทม.พบสร้างผิดแบบ-พฐ.พบต้นเพลิงที่ชั้น6

สั่งรื้ออาคารไฟนรก! ผู้ว่าฯ กทม.พบอพาร์ตเมนต์ ย่านราชเทวี มีการต่อเติมผิดแบบ โดยขอสร้างแค่ 12 ชั้น แต่ต่อเติมเพิ่มในชั้นที่13-14 สั่งรื้อถอนโดยเร็ว ขณะที่ พฐ.พบต้นเพลิงห้องชาร์ปชั้น6

จากกรณีเพลิงไหม้อาคารราชเทวีอพาร์ตเมนต์ สูง 14 ชั้น ภายในซอยเพชรบุรี18 ถนนเพชรบุรี กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.40 น. วันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยต้นเพลิงเกิดที่ช่องชาร์ปเก็บรวบรวมสายไฟชั้น6

ล่าสุด พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว กว่า 200 ปาก โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในอาคาร ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ต้นเพลิงน่าจะอยู่ที่ช่องชาร์ปชั้น6 เนื่องจากพบหลักฐานเป็นร่องรอยการไหม้ แต่ยังบอกไม่ได้ ว่าอะไรเป็นตัวทำให้เกิดความร้อนหรือประกายไฟ โดยจะได้เก็บตัวอย่างชิ้นส่วนที่สงสัยไปตรวจพิสูจน์ ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา หรือดำเนินคดีกับผู้ใด ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน การตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบปากคำพยาน และผลการตรวจพิสูจน์อื่นๆ มาประกอบในการสอบสวน

ซึ่งในเรื่องนี้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเป็นห่วงเป็นใย พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ได้สั่งการให้จัดหาที่พักชั่วคราว สำหรับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอัคคีภัย ทางตำรวจได้บูรณาการความร่วมมือกับกรมพลังงานทหาร ใช้เป็นสถานที่พักอาศัยชั่วคราว อีกทั้งยังได้มีการจัดอาหารน้ำดื่มมาบริการประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย

ด้านพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงมาตรฐานในการดับเพลิงของกรุงเทพมหานคร ว่า อุปกรณ์ เครื่องมือการใช้งานเพื่อการดับเพลิงบางส่วนอาจไม่เพียงพอ เนื่องจากถนนในซอยดังกล่าวแคบ รถดับเพลิงเข้าไม่ได้ ตัวอาคารห่าง 30 เมตร และมีรถของผู้พักอาศัยจอดปิดกั้นเต็มพื้นที่ กทม. จึงต้องลากสายดับเพลิงเข้าฉีดน้ำในพื้นที่ อาคารราชเทวีอพาร์ทเม้นท์นั้น มีการขออนุญาตก่อสร้างในปี 2530 เป็นอาคารสูงจำนวน 12 ชั้น และมีการต่อเติมผิดกฎหมาย ในชั้น 13-14 ซึ่งตนเร่งการตรวจสอบให้เกิดความชัดเจนมากที่สุด อย่างไรก็ตาม การต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งตนจะให้สำนักงานเขตราชเทวี ดำเนินการเอาผิดใช้อาคาร พร้อมทั้งสั่งให้เจ้าของอาคารรื้อถอนอาคารชั้นที่ต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาตออกอย่างเร็วที่สุด

ทั้งนี้ พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี จะเดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบอัคคีภัย ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ,โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลพระมงกุฎ ในช่วงบ่ายวันนี้(5 เม.ย.61)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่มาตรการคุมเข้มป้องกันป้องโควิดสำหรับสถานประกอบการ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และมาตรการป้องกันความเสี่ยงจาก

สอท. ชี้แจง! หลังเรียก น้องไข่เน่า สอบปมทำคลิป18+ ใน Onlyfans

น้องไข่เน่า — จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ มีอาการไข้ ลิ้นไม่รับรส ปวดกล้ามเนื้อ หากใครมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

ตัดไฟแต่ต้นลม! จับท้าวแชร์ โกง นักเรียนหญิง อายุ 17 จนต้องไปก่อเหตุปล้นทอง

เจ้าหน้าที่ขยายผล จากเหตุปล้นทอง จับท้าวแชร์ โกงนักเรียนหญิง วันนี้(17 ก.ย.64) เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง เปิ […]

พร้อมไหม 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว!

พร้อมไหม! 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว! สำหรับประชาชนชาวประจวบต้องได้วัคซีนครบ 2 เข็ม 90% สิ้นเดือนนี้

เจโฮป BTS แสดงความชื่นชมต่อทีมเต้นใน “Street Woman Fighter”

เจโฮป BTS แสดงความประหลาดใจและชื่นชม ในการแสดงของหนึ่งในทีมนักเต้น Holy Bang นำโดยฮันนี่ เจ ผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของเขา

แห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์อำลา ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง

ชาวสมุทรสาครแห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์ข้อความ พบกันใหม่นะมหาชัยอำลาสมุทรสาคร ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง