สั่งรื้ออาคารไฟนรก! ผู้ว่าฯ กทม.พบสร้างผิดแบบ-พฐ.พบต้นเพลิงที่ชั้น6

สั่งรื้ออาคารไฟนรก! ผู้ว่าฯ กทม.พบสร้างผิดแบบ-พฐ.พบต้นเพลิงที่ชั้น6

สั่งรื้ออาคารไฟนรก! ผู้ว่าฯ กทม.พบอพาร์ตเมนต์ ย่านราชเทวี มีการต่อเติมผิดแบบ โดยขอสร้างแค่ 12 ชั้น แต่ต่อเติมเพิ่มในชั้นที่13-14 สั่งรื้อถอนโดยเร็ว ขณะที่ พฐ.พบต้นเพลิงห้องชาร์ปชั้น6

จากกรณีเพลิงไหม้อาคารราชเทวีอพาร์ตเมนต์ สูง 14 ชั้น ภายในซอยเพชรบุรี18 ถนนเพชรบุรี กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.40 น. วันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยต้นเพลิงเกิดที่ช่องชาร์ปเก็บรวบรวมสายไฟชั้น6

ล่าสุด พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว กว่า 200 ปาก โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในอาคาร ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ต้นเพลิงน่าจะอยู่ที่ช่องชาร์ปชั้น6 เนื่องจากพบหลักฐานเป็นร่องรอยการไหม้ แต่ยังบอกไม่ได้ ว่าอะไรเป็นตัวทำให้เกิดความร้อนหรือประกายไฟ โดยจะได้เก็บตัวอย่างชิ้นส่วนที่สงสัยไปตรวจพิสูจน์ ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา หรือดำเนินคดีกับผู้ใด ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน การตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบปากคำพยาน และผลการตรวจพิสูจน์อื่นๆ มาประกอบในการสอบสวน

ซึ่งในเรื่องนี้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเป็นห่วงเป็นใย พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ได้สั่งการให้จัดหาที่พักชั่วคราว สำหรับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอัคคีภัย ทางตำรวจได้บูรณาการความร่วมมือกับกรมพลังงานทหาร ใช้เป็นสถานที่พักอาศัยชั่วคราว อีกทั้งยังได้มีการจัดอาหารน้ำดื่มมาบริการประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย

ด้านพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงมาตรฐานในการดับเพลิงของกรุงเทพมหานคร ว่า อุปกรณ์ เครื่องมือการใช้งานเพื่อการดับเพลิงบางส่วนอาจไม่เพียงพอ เนื่องจากถนนในซอยดังกล่าวแคบ รถดับเพลิงเข้าไม่ได้ ตัวอาคารห่าง 30 เมตร และมีรถของผู้พักอาศัยจอดปิดกั้นเต็มพื้นที่ กทม. จึงต้องลากสายดับเพลิงเข้าฉีดน้ำในพื้นที่ อาคารราชเทวีอพาร์ทเม้นท์นั้น มีการขออนุญาตก่อสร้างในปี 2530 เป็นอาคารสูงจำนวน 12 ชั้น และมีการต่อเติมผิดกฎหมาย ในชั้น 13-14 ซึ่งตนเร่งการตรวจสอบให้เกิดความชัดเจนมากที่สุด อย่างไรก็ตาม การต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งตนจะให้สำนักงานเขตราชเทวี ดำเนินการเอาผิดใช้อาคาร พร้อมทั้งสั่งให้เจ้าของอาคารรื้อถอนอาคารชั้นที่ต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาตออกอย่างเร็วที่สุด

ทั้งนี้ พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี จะเดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบอัคคีภัย ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ,โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลพระมงกุฎ ในช่วงบ่ายวันนี้(5 เม.ย.61)

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย

น้องพายุ แอบกินน้ำส้มป่ะป๊าจนเป็นเหตุ มือลั่น! ทำแก้วตกแตก

หลังจากที่ น้องพายุ ลูกแฝดสุดน่ารักของ ชมพู่ อารยา – น็อต วิศรุต ได้แอบกินน้ำส้มของป่ะป๊า ต่อหน้าต่อตา จนคุณพ่อน็อตลั่นว่า “ใครแอบกินน้ำส้มป่ะป๊า”

คลุกวงในข่าว! รักแท้!! แพ้รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย โฟนอินทนายรณณรงค์

รักแท้!! แพ้ รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย เมียร้องทนายดัง ตามหาสามี ถูกหวย 12 ล้าน ล่องหน โฟนอิน คลุกวงในข่าว! ทนายรณณรงค์

น่ากังวล! สิงคโปร์ป่วย โควิด19 กว่า5ร้อยราย ติดเชื้อในประเทศ

เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า สิงคโปร์ พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ ติดเชื้อในประเทศถึง 518 ราย ทำให้แดนลอดช่อง มีผู้ป่วยสะสมในประเทศนี้