สาวโคราชโวย!แพทย์ทำคลอดพลาดฟันหัก 3 ซี่(มีคลิป)

งงไปอีก!สาวโครราชเข้าผ่าลอดที่โรงพยาบาลชื่อดัง โดนยาสลบตื่นขึ้นมาฟันหาย 3 ซี่ รีบเผ่นย้ายโรงพยาบาลหนีทันที ขณะผู้อำนวยการโรงพยาบาลยอมรับความผิดพลาด ชี้การจากคนไข้อ้วน คอสั้นและลิ้นไก้บวม

จากกรณีเพจ social hunter ที่มีการโพสต์รูปภาพและเรื่องราวเกี่ยวกับคุณแม่ที่ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลแล้วตื่นมาพบว่าฟันหน้าตัวเองหายไป 3 ซี่ พร้อมเหล็กดัดฟัน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จนพบผู้เสียหายคือ นางวิภา ลมุลพจน์ อายุ 29 ปี

โดยนางวิภา กล่าวว่า ตนได้มาที่โรงพยาบาลปักธงชัยเพื่อทำการผ่าคลอดโดยการดมยาสลบ หลังจากดมยาสลบก็หลับไม่ได้สติจนออกจากห้องผ่าคลอด ทีมแพทย์ได้แจ้งว่าทำการผ่าตัดไม่สำเร็จเนื่องจากตนมีลักษณะคอสั้น คอบวม ลิ้นโต ไม่สามารถใส่ท่อช่วยหายใจได้ จึงยุติการผ่าคลอดไปก่อน แต่ในระหว่างการพยายามใส่ท่อช่วยหายใจนั้น ได้เกิดความผิดพลาดโดยท่อไปโดนฟันหน้าด้านบนหัก 3 ซี่ เมื่อนางวิภาฯ ทราบว่าเกิดเหตุผิดพลาดระหว่างการทำคลอด จึงทำเรื่องแจ้งย้ายไปโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาทันที

ทางด้านนายแพทย์ประทุมทอง ยาทุม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปักธงชัย กล่าวว่า คนไข้รายนี้ที่เข้ารับการผ่าตัดนั้นมีลักษณะค่อนข้างตัวใหญ่ ท้องโตและมีประวัติการเป็นเบาหวานด้วย ทางสูติแพทย์เกรงว่าจะเกิดปัญหาถ้าให้ทำการคลอดเองจึงตัดสินใจทำการผ่าตัด ในการผ่าตัดนั้นจะต้องมีการดมยาสลบเพื่อที่จะใส่ท่อช่วยหายใจด้วย แต่การใส่ท่อช่วยหายใจนั้นเป็นไปได้ยากเพราะคนไข้ค่อนข้างตัวอ้วน คอสั้นและลิ้นบวมจึงต้องยุติการผ่าตัด แต่ในระหว่างการใส่ท่อช่วยหายใจนั้นเกิดการผิดพลาดทำให้ฟันหน้าหักไปทั้งหมด 3 ซี่ แต่ ณ เวลานั้นทีมแพทย์กลัวว่าจะเกิดอันตรายกับเด็กในท้องและตัวคนไข้เอง จึงยังไม่ได้ดูแลเรื่องฟันที่หักไปและรีบนำตัวส่งไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา การผ่าคลอดนั้นสำเร็จไปได้ด้วยดีปลอดภัยทั้งแม่และลูก หลังจากนี้โรงพยาบาลก็จะรับผิดชอบส่วนของฟันที่เสียหายต่อไป

นายแพทย์ประทุมทอง กล่าวต่อว่า ขั้นตอนการรักษาทางการแพทย์มีสิทธิ์ที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ทั้งสินอย่างเช่นการใส่ท่อช่วยหายใจก็อาจจะเกิดการฟกช้ำที่คอ ที่ลิ้นและฟันอาจจะบิ่น แตก หรือหลุดได้ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทางการแพทย์ ส่วนค่าเสียหายนั้นทางผู้เสียหายและญาติก็ไม่ทราบว่าจะเรียกร้องได้อย่างไร แต่หลังจากนี้ทางโรงพยาบาลปักธงชัย นครราชสีมาจะให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายโดยการใส่ฟันปลอมในส่วนของฟันจริงที่เสียไปและการจัดฟัน ซึ่งมีทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยเหลือ

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ