หอศิลป์เสิงสาง จัดพิธีเปิดนิทรรศการภาพวาดพ่อของแผ่นดิน “รัชกาลที่ 9” เนื่องในพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร 100 วัน

วันที่ 23 ม.ค.60 คณะครู นักเรียน ร.ร.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา จัดโครงการ “ร้อยดวงใจ สร้างสรรค์ศิลป์ เดินตามรอยเท้าพ่อ อัครศิลปินไทย” เพื่อเป็นการหลอมรวมใจของทุกคนแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร 100 วัน ผ่านการสร้างสรรค์และแสดงออกทางศิลปะ โดยมี นายชาตรี ดีทองหลาง รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา เขต 31 เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิด เจ้าของผลงานภาพวาดทั้งคณะครู นักเรียน ผู้นำชุมชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ได้นำภาพวาดไปติดตั้งไว้ในหอศิลป์เสิงสาง ร.ร.เสิงสาง เพื่อให้บุคคลภายนอกได้เข้าเยี่ยมชมผลงาน


นายรังสิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผอ.ร.ร.เสิงสาง เปิดเผยว่า นิทรรศการภาพวาดพ่อของแผ่นดิน รัชกาลที่ 9 เป็นการจัดการอบรม ฝึกสอนให้คณะครู นักเรียน นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูโรงเรียนเสิงสาง รวมทั้งข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชนในพื้นที่ อ.เสิงสาง ลงมือวาดภาพระบายสีภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และนำมาจัดแสดงนิทรรศการเผยแพร่สู่สาธารณชน โดยเริ่มลงมือวาดกันมาตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างดียิ่ง จากหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน ข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่น ที่ช่วยสนับสนุนงบประมาณและวัสดุอุปกรณ์การวาดภาพระบายสี รวมทั้งน้ำดื่ม อาหารว่าง ซึ่งแต่ละท่านต่างมีความสุข ปลื้มปิติ และอยากวาดเพิ่มอีกหลาย ๆ ภาพ เพราะการวาดภาพครั้งนี้เป็นการแสดงออกเพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ท่วมปุ๊ปให้โทร.มา! ชัชชาติ พร้อมลุยงาน เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม ลั่น ตี 1 ตี 2 ก็จะมาดู

ชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. พร้อมลุยงาน เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม ลั่น ตี 1 ตี 2 ก็จะมาดูเอง พื้นที่ไหนน้ำท่วม โทร.หาตนได้เลย

พ้นทุกพ้นโศกแล้วนะพี่! ทนายตั้ม ขอบคุณ ทนายเดชา ที่ไม่ฟ้องกัน

ทนายตั้ม ขอบคุณ ทนายเดชา หลังรู้เหตุผลที่เดชาขอถอนตัวเพราะเหตุนี้ ลั่น เป็นกำลังใจให้ และพ้นทุกข์พ้นโศกแล้วนะพี่

เผยแล้วหลัง ทนายเดชาถอนตัวจากคดีแตงโม ลั่นถึงแต๊งค์และคนที่เคยฟ้องอย่างนี้

หลังจากฟางเส้นสุดท้ายได้ขาดลงส่งผลให้ ทนายเดชาถอนตัวจากคดีแตงโม ลั่นจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้อีก หนุ่ม กรรชัยถาม แล้วจะเอายังไงกับคนที่

ทนายเดชา กราบลาพระมารดา ระวังหมดโปรแล้วจะโดนทิ้ง วันไหนหันหลังมาไม่เหลือใครก็ขอให้โทรหา

ทนายเดชา กราบลาพระมารดา เตือน ระวังหมดโปรแล้วจะโดนทิ้ง ขอให้เเจอทนายดีๆ ถ้าหันหลังมาไม่เหลือใครก็ขอให้โทรหาเดชาได้ ภายหลังที่ทนายเดชาเดินทางไปออกรายกา […]