อลังการ! ทุเรียนหมอนทองไซส์ยักษ์ 13 กก.ที่วังน้ำเขียว (มีคลิป)

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวไปพักผ่อนในหลายพื้นที่ รวมถึงใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หลาย ๆ คนไปพิสูจน์ทุเรียนหมอนทองยักษ์หนัก 13 กิโลกรัมที่มีการโพสต์บอกต่อทางโซเชียล โดยทุเรียนเหล่านี้ถูกนักท่องเที่ยวจองหมดแล้ว บางคนที่ทราบข่าวแห่จองไปจนถึงปีหน้า

นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดที่เดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาเที่ยวชม “สวนผลไม้หงส์ศรีทอง” พื้นที่ประมาณ 12 ไร่ของ นายนายสุนันต์ พืชหงส์ทอง อายุ 58 ปี ในหมู่บ้านพุทธชาติ หมู่ 8 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว โดยไฮไลท์ของสวนผลไม้แห่งนี้ที่ทำให้นักท่องเที่ยวตกตะลึงและแชร์ภาพผ่านทางโซเชียลมีเดีย อยู่ที่ทุเรียนหมอนทอง จำนวน 5 ไร่ จำนวนกว่า 120 ต้น แต่ละต้นออกผลผลิตลูกละ 5-6 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม นายสุนันต์ นำทุเรียนลูกยักษ์ 2 ลูก น้ำหนัก 12 และ 13 กิโลกรัมมาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมเนื้อทุเรียนของทางสวน ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนถูกใจในรสชาติหวาน มัน กรอบนอกนุ่มใน และกลิ่นไม่ฉุนมากนัก

นายสุนันต์ พืชหงส์ทอง เจ้าของสวนทุเรียนหงส์ศรีทอง เปิดเผยว่า เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ตนเองมาซื้อที่ดินบริเวณใกล้กับผาสลัดได แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอวังน้ำเขียว จากนั้นได้ปลูกผลไม้หลากชนิดโดยใช้ปุ๋ยอินทรีย์และใช้น้ำส้มควันไม้กำจัดแมลงศัตรูพืช ต่อมาผลไม้เหล่านี้ออกผลผลิตให้ได้เก็บขายสร้างรายได้ให้กับครอบครัวอย่างต่อเนื่อง กระทั่งช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ต้นทุเรียนหมอนทองที่ตนเองปลูกไว้เริ่มออกลูก ช่วงแรก ๆ มีน้ำหนักขนาด 5-6 กิโลกรัม เหมือนทุเรียนหมอนทองทั่วไป แต่ปีนี้กลับพบว่าลูกทุเรียนมีขนาดใหญ่ขึ้นมาก บางลูกมีขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 13 กิโลกรัม สร้างความแปลกใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมสวนทุกคน โดยทุเรียนในสวนของตนจะเก็บขายหน้าสวนราคากิโลกรัมละ 120 บาท แต่เป็นที่น่าเสียดายเนื่องจากทุเรียนในสวนดังกล่าวทุกลูกถูกนักท่องเที่ยวกลุ่มที่มาก่อนหน้านี้จองไว้หมดแล้ว บางคนถึงกับจองไว้ล่วงหน้าในปีหน้าเลยทีเดียว ทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนไม่ได้มีโอกาสได้ซื้อติดมือกลับบ้านอย่างน่าเสียดาย

ทางด้าน นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว บอกว่า พื้นที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว มีผาสลักไดเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเดินทางมาชมความสวยงามของธรรมชาติตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติแล้ว ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตเกษตรกรที่ปลูกผลไม้นานาชนิด เพราะที่นี่มีดินอุดมสมบูรณ์ ทำให้สามารถปลูกผลไม้ให้ผลผลิตดีมากและปลอดสารเคมี ส่วนสวนผลไม้ของ นายสุนันต์ แห่งนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะจะได้เห็นถึงความใหญ่ยักษ์ของทุเรียนหมอนทองที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของอำเภอวังน้ำเขียวได้เป็นอย่างดี