อีกไม่นาน! คำชะโนดน้ำลด สั่งปิดถึง 8 ส.ค.-เตรียมแผนฟื้นฟูพื้นที่

ใครที่จะไปสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธที่คำชะโนด จ.อุดรธานี คงต้องรออีกสักระยะ เมื่อสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มลดลงมาแล้ว 5 เซนติเมตรเท่านั้น ด้าน อ.บ้านดุง ประกาศปิดเกาะต่อจนถึง 8 ส.ค. นี้พร้อมเตรียมแผนฟื้นฟูพื้นที่

ระดับน้ำบริเวณรอบ ๆ “วังนาคินทร์คำชะโนด” บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ล่าสุดลงลงมาเพียง 5 เซนติเมตรเท่านั้น ทำให้ประตูทางเข้าไปยังตัวเกาะ น้ำลดลงอยู่ระดับผิวขอบสะพานพญานาคแล้ว หลังจากที่วานนี้ท่วมมิดขอบสะพานเป็นสัญญาที่ดีน้ำลดวันแรก หลังจากเกิดเหตุน้ำท่วมบริเวณแม่น้ำสงคราม และลำห้วยทวน จนทาง อ.บ้านดุง มีประกาศปิดการเข้าไปสักการะ “พ่อปู่ศรีสุทโธ” ภายในเกาะที่มีระดับน้ำท่วมสูง แม้จะมีประชาชนเดินทางมาประกอบพิธีเซ่นไหว้บวงสรวงบริเวณลานด้านหน้าก็ตาม

นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนัน ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง กรรมการบริหารคำชะโนด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ได้ตรวจสอบระดับน้ำ พบว่าน้ำลดลงจากเมื่อวานที่น้ำขึ้นสูงสุดราว 5 เซนติเมตร ซึ่งถือเป็นวันแรกที่น้ำเริ่มลดลง ตนเองจึงมีความหวังว่า ภายใน 3-4 วันนี้ระดับน้ำจะลดลงมาที่ระดับถนนรอบเกาะคำชะโนดที่ถูกน้ำท่วมประมาณ 2.5 กิโลเมตร มีระดับท่วมสูงต่างกันราว 100-150 เซนติเมตร เมื่อถึงระดับจะทำการปิดกั้นทางน้ำเข้า-ออกของน้ำ และจะนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งสูบน้ำออก ซึ่งวันนี้ทาง อ.บ้านดุง ได้ประกาศปิดเกาะคำชะโนดต่อจนถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

ด้าน นายธนิต ส่วนช่วย หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำ สำนักงานชลประทาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้เข้าไปดูพื้นที่ที่คำชะโนดกับฝ่ายปกครอง และชาวบ้าน เพื่อตรวจสอบทางน้ำเข้าออก ที่มีข้อมูลที่ถูกต้องชัดเจนอยู่แล้ว เบื้องต้นในการปิดทางน้ำเข้า อบจ.อุดรธานี ได้เตรียมนำ “บิ๊กแบ็ก” เข้ามาปิด หากใช้กระสอบทรายธรรมดาคงไม่ได้ ส่วนพื้นที่อื่น ๆ เตรียมเสนอแนวทางกับทางจังหวัดและอำเภอ ที่จะเข้าไปช่วยเสริมให้สมบูรณ์ต่อไป

ลำไย ไหทองคำ เข้าแจ้งความหลังโดนมิจฉาชีพนำภาพไปใช้ โฆษณาหลอกลวง !!

โดนไปอีกหนึ่งราย สำหรับนักร้องสาวลูกทุ่งตัวเล็ก ลำไย ไหทองคำ กับเพลงสุดฮิตที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ผู้สาวขาเลาะ ที่ล่าสุดก็เตรียมตัวแจ้งความ

ห้ามไลฟ์สดในวัด พระมหาไพรวัลย์ เผย เรื่องแค่นี้ไม่น่าเป็นประเด็น

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณี ห้ามไลฟ์สดในวัด เผย ต้องเคารพกฎเคารพระเบียบ เรื่องแค่นี้ไม่น่าเป็นประเด็น

เพลง “โทษที่เอาแต่ใจ” ของ เป๊ก ผลิตโชค ทุบสถิติยอดดาวน์โหลดสูงที่สุดใน 1 สัปดาห์

3 ปีแล้วสำหรับการกลับมาของ เป๊ก ผลิตโชค ที่คัมแบ็คพร้อมกับการเปิดตัว ออกซิงเกิ้ลใหม่อย่างเพลง “โทษที่เอาแต่ใจ” ซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงแรก

อัพเดท 10 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 554,203 ติดเชื้อ 12,229,127 ราย หายแล้ว 6,702,968

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 554,203 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 12,229,127 คนแล้ว